Ăn Ngon - Chơi Đã

Tìm hiểu không khí lễ hội Halloween độc đáo của các nước

Hoa Mai
Chia sẻ

Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm ở các nước phương Tây Và cho đến ngày nay lễ hội này đã trở nên phổ biến với nhiều quốc gia trên thế giới.

Sau đây là những nước tổ chức lễ hội Halloween hoành tráng nhất thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia hóa trang với phong cách vô cùng kỳ bí, độc lạ.

1. Áo

Người Áo sẽ chào đón các linh hồn bằng cách đặt một cốc nước, bánh mì và thắp nến trên bàn trước khi ngủ từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 8 tháng 11. 

Tìm hiểu không khí lễ hội Halloween độc đáo của các nước Ảnh 1

Ngoài ra, đây cũng là dịp để họ dọn dẹp phần mộ của những người thân tại nghĩa trang. Hơi khác một chút so với các nước Châu Âu khác, Halloween ở Áo kéo dài cả tuần.

2. Mỹ

Ngày hội Halloween tại Mỹ được trẻ con đón mừng nồng nhiệt nhất, nhưng không phải nó chỉ dành riêng cho các em. Trẻ em được cha mẹ, anh chị dẫn đi xin kẹo vào tối ngày 31/10 là điều dĩ nhiên còn nguời lớn từ 18 đến 24 vẫn thường hay mở tiệc hay đi dự dạ tiệc hóa trang vào đêm cuối cùng của tháng 10.

Tìm hiểu không khí lễ hội Halloween độc đáo của các nước Ảnh 2

3. Anh

Halloween đã có từ rất lâu đời, trong truyền thống và nghi lễ của người Celt cổ trên vùng đất xa xưa của Anh, Ireland và miền Bắc nước Pháp. Halloween năm nay rơi vào dịp cuối tuần nên đêm 31/10 nên tại London sẽ có nhiều nơi tổ chức các chương trình độc đáo. 

Tìm hiểu không khí lễ hội Halloween độc đáo của các nước Ảnh 3

Người dân Anh, đặc biệt là ở London đã tổ chức Halloween bằng cách đốt hình nhân của Guy Fawkes - người có ý định cho nổ tòa Hội đồng ở London nhằm mưu sát đức vua.

4. Mexico

Lễ hội Halloween ở các nước trên thế giới hầu hết chỉ tổ chức ngày 31 tháng 10 hằng năm. Tuy nhiên ở đất nước Mexico không như vậy, lễ hội Halloween chính là lễ hội Día de los Muertos - Ngày của người chết, lễ hội này hoành tráng hơn nhiều so với Halloween ở những nơi khác và thường diễn ra từ ngày 31/10 đến 2/11 hàng năm. 

Tìm hiểu không khí lễ hội Halloween độc đáo của các nước Ảnh 4

Halloween của người Mexico được tổ chức vào đêm trước ngày 1/11, ngày lễ Các thánh (All Saints’ Day), một ngày lễ Công giáo tưởng nhớ các vị thánh và tử đạo. Tiếp đó là ngày lễ các Đấng linh hồn (All Souls’ Day) vào ngày 2/11.

5. Ireland

Ireland như được biết đến là nơi sinh ra lễ hội Halloween, cách thức tổ chức Halloween ở quốc gia này cũng giống như ở Mỹ. Vào ngày này, trẻ em xúng xính trong những bộ đồ hóa trang đủ loại và dành cả đêm để chơi trò “trick or treat” với những người hàng xóm của mình.

Tìm hiểu không khí lễ hội Halloween độc đáo của các nước Ảnh 5
Chia sẻ

Bài viết

Hoa Mai

Tin liên quan

BÌNH LUẬN