saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn ngon - chơi đã

Sai lầm khi ăn rau xanh khác nào rước bệnh, nhiều người Việt đang mắc phải

Trinh Trinh
Chia sẻ

Nều không biết cách, bạn đang lãng phí rất nhiều chất dinh dưỡng khi sử dụng rau củ đấy.

Rau củ là thực phẩm dinh dưỡng rất quen thuộc với nhiều gia đình, Tuy nhiên đây cũng là loại thức ăn rất dễ bị biến chất do cách nấu nướng. 

Dưới đây là những cách chế biến sai lầm mà nhiều người Việt vẫn đang thực hiện, bạn hãy xem thử mình có đang mắc phải không nhé!

Nấu quá lâu

Nhiều gia đình có thói quen nấu rau thật kỹ mà không biết rằng, đang vô tình khiến rau mất hết các vi chất, đặc biệt là vitamin B1, vitamin C và muối khoáng.

Thậm chí, với một số loại rau lá thẫm màu chứa nhiều nitrat, việc chế biến quá lâu có thể khiến nó biến thành nitrit, dễ dàng dẫn đến ngộ độc, đặc biệt là ở trẻ em. Với các loại rau đông lạnh lại càng không nên nấu quá lâu, nếu không sẽ làm mất đi khá nhiều dinh dưỡng.

Cắt, thái trước khi rửa

Một số loại vitamin và khoáng chất tồn tại trong rau củ dưới dạng nước nên khi bị cắt nhỏ sẽ càng dễ hòa tan. Từ đó vô tình khiến các chất dinh dưỡng bị thâm hụt.

Để đảm bảo chất lượng của rau, tốt nhất bạn chỉ nên cắt bỏ phần gốc hay những phần bị hỏng. Sau đó, rửa chúng thật sạch dưới nước rồi mới tới bước cắt, thái theo ý muốn. Ngoài ra hãy nấu rau ngay sau đó để tránh thất thoát chất dinh dưỡng. 

Giữ rau đã nấu chín qua đêm

Nhiều người có thói quen nấu chín rau sẵn từ tối hôm trước để chuẩn bị mang đi làm cho ngày hôm sau, hoặc chế biến sẵn cho nhiều bữa ăn trong tuần, thế nhưng đây lại là việc làm không tốt chút nào.

Lý do là bởi, trong rau đã nấu chín tồn tại lượng nitrat khá lớn. Sau một thời gian, vi khuẩn sẽ phát triển và phân giải lượng nitrat này thành nitrit - gây hại cho cơ thể.

Chia sẻ

Bài viết

Trinh Trinh

BÌNH LUẬN