Những thứ đừng dại cho vào tủ lạnh, vừa mất chất vừa tạo độc tố

Khôi Ngô
Chia sẻ

Những thực phẩm dưới đây tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bảo quản sai cách sẽ biến từ chất dinh dưỡng thành chất có hại.

Thịt đã nấu chín 

Những thứ đừng dại cho vào tủ lạnh, vừa mất chất vừa tạo độc tố Ảnh 1

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguyên tắc cơ bản khi bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh chỉ từ 1- 2 ngày. Vì vậy, các loại thịt bò, gà, lợn khi đã được nấu chín không nên tích trữ ăn dần trong tủ lạnh.

Bánh rán, bánh mì 

Những thứ đừng dại cho vào tủ lạnh, vừa mất chất vừa tạo độc tố Ảnh 2

Bánh mì là thực phẩm được kể đến đầu tiên, bởi bánh mì sẽ trở nên khô cứng và mất chất nếu để trong tủ lạnh. 

Bánh rán có thể bị cứng, thiu nếu để trong tủ lạnh. Chúng sẽ giữ được độ ngon nếu được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, bánh rán nên được ăn trong 1-2 ngày sau khi mua.

Nộm, gỏi 

Những thứ đừng dại cho vào tủ lạnh, vừa mất chất vừa tạo độc tố Ảnh 3

Hầu hết các món nộm, gỏi đều không cần dùng đến nhiệt độ để làm chín, vì thế các vi khuẩn và kí sinh trùng dễ bị sót lại. Nếu để lâu trong tủ lạnh sẽ khiến khuẩn, nấm mốc sinh sôi, những vi khuẩn này dễ gây ra các bệnh về đường ruột, thậm chí là ngộ độc.

Hơn nữa, các món gỏi, nộm chứa rất nhiều gia vị như giấm, ớt… nếu để lâu cũng dễ sinh ra những chất gây hại. Vì vậy món ăn này chỉ ăn trong ngày.

 

Hải sản đã nấu chín 

Những thứ đừng dại cho vào tủ lạnh, vừa mất chất vừa tạo độc tố Ảnh 4

Các loại đồ ăn đã nấu chín nếu để lâu, kể cả bảo quản tủ lạnh cũng sẽ khiến cho hàm lượng protein bị biến chất, gây tổn thương cho gan và thận. Nếu như vì tiếc của bạn cố tình hâm đi hâm lại hải sản để ăn dễ gây nhiều bệnh nguy hiểm tới gan, thận, dạ dày. Vì vậy nên nấu lượng đủ dùng và ăn hết trong ngày.

Cà chua

Những thứ đừng dại cho vào tủ lạnh, vừa mất chất vừa tạo độc tố Ảnh 5

Tủ lạnh sẽ là môi trường lý tưởng để những vi khuẩn xung quanh có thể xâm nhập vào bên trong cà chua. Khi ăn vào, vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào bên trong cơ thể và gây bệnh, chưa kể cà chua nhanh hỏng còn dễ gây đau bụng và đi ngoài khi ăn phải.

Để giữ vị ngon và tránh gây hại sức khỏe, bạn nên cất trữ chúng ở những nơi thoáng mát sẽ tốt hơn.

Tỏi

Tỏi là thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh. Tỏi có thể bị mềm và mọc nấm mốc trong tủ lạnh. Nó thậm chí có thể nảy mầm.

Cam

Những thứ đừng dại cho vào tủ lạnh, vừa mất chất vừa tạo độc tố Ảnh 6

Trái cây có múi có tính axit cao và có thể bị hỏng do nhiệt độ quá lạnh. Vỏ cũng có thể bị xỉn màu và có đốm khi cất trong tủ lạnh. Vì cam có vỏ dày và dai nên chúng tươi lâu trong môi trường ấm hơn.

Chuối

Những thứ đừng dại cho vào tủ lạnh, vừa mất chất vừa tạo độc tố Ảnh 7

Nếu để chuối ở tủ lạnh trong một thời gian lâu ngày có thể khiến chuối bị thối và không tốt cho đường tiêu hóa. Do đó, nhiệt độ bình thường và những nơi khô ráo sẽ giúp bạn bảo quản chúng tốt hơn.

 

Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất