Ăn Ngon - Chơi Đã

Những kiểu ăn cà chua sai cách khiến bạn mắc bệnh vào người

Gia Linh
Chia sẻ

Dưới đây là những cách chế biến, bảo quản cà chua sai cách mà nhiều người mắc phải.

Cà chua là một loại quả rất quen thuộc trong thực đơn hàng ngày với nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe và có công dụng làm đẹp tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản, chế biến hay thậm chí là ăn chúng dẫn đến việc vô tình khiến cà chua mất đi vị ngon, nặng hơn nữa là để mắc bệnh vào người.

Xem thêm: 5 món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới chỉ dành cho giới siêu giàu

1. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh

Khi bạn cho cà chua vào tủ lạnh, cái lạnh sẽ ngăn cản cà chua chín tiếp, đồng nghĩa hương vị tươi ngon của cà chua sẽ ngừng phát triển. Cái lạnh sẽ khiến cà chua bị khô, nước bị mất và từ đó vị ngọt, thơm bị hao hụt.

2.  Ăn cà chua với dưa chuột hoặc cà rốt

Không nên ăn cà chua và dưa chuột cùng một lúc. Bởi dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Trong khi đó, cà chua là một loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin C. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic có trong dưa leo.

Tương tự với cà rốt, khi kết hợp với nhau sẽ khiến các thành phần enzym trong cà rốt phân giải vitamin C có trong cà chua. Đồng thời khi dùng chung kiểu này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của cà chua và cà rốt, món ăn kém dinh dưỡng và mất chất.

3. Ăn cà chua khi đói

Trong cà chua chứa nhiều chất pectin và nhựa phenolic. Khi bạn ăn cà chua vào những lúc đói, những chất này có thể phản ứng với a-xít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày. Dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng. Chính vì vậy, không nên ăn cà chua trong khi đói, nhất là đối với những trường hợp giảm béo với cà chua, cần phải cân nhắc kĩ lưỡng khi sử dụng.

4. Ăn cà chua nấu chín trong thời gian dài:

Khi sử dụng cà chua đã bị nấu chín kĩ hoặc để trong thời gian dài, dinh dưỡng và hương vị sẽ bị mất đi. Bên cạnh đó, nếu ăn phải cà chua không còn chất dinh dưỡng có thể gây nên tình trạng ngộc độc thực phẩm, không tốt cho sức khỏe.

5. Sử dụng chảo nhôm, gang chế biến cà chua

Nếu sử dụng xoong, chảo bằng nhôm, gang để nấu cà chua sẽ khiến các axit trong cà chua kết hợp với nhôm gang gây ra những phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, việc này còn làm bào mòn các dụng cụ nấu ăn.

Xem thêm: Những 'bí kíp' nấu ăn siêu dễ giúp bữa cơm hàng ngày gia đình bạn thêm ngon
 

Chia sẻ

Bài viết

Gia Linh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN