Món phở đặc biệt, Á hậu Kim Duyên ăn một lúc hai tô khiến đàn chị H'Hen Niê phải choáng váng

Gia Linh
Chia sẻ

Món phở được Kim Duyên mê mẩn này là một đặc sản ở Hà Nội.

Á hậu Kim Duyên đang là một trong những người đẹp nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của khán giả và dân mạng Việt Nam khi đang đại diện nước nhà chinh chiến tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe 2021.

Đi thi quốc tế, Kim Duyên gây ấn tượng mạnh với nhan sắc xinh đẹp, sắc sảo cùng vóc dáng săn chắc gợi cảm. Để có được hình thể xuất sắc như hiện nay người đẹp đã phải trải qua quá trình ăn kiêng, tập luyện nghiêm ngặt để siết vóc dáng cũng như chứng minh cho khán giả rằng cô đã không còn là "cô bé đô con" nữa.

Xem thêm: Kim Duyên tiết lộ ngày đầu đến Israel không ăn cơm, nhớ món đậm chất miền Tây mẹ nấu

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, Á hậu Kim Duyên được fan sắc đẹp hy vọng sẽ "làm nên chuyện" tại đấu trường Miss Universe 2021.

Tuy nhiên, cũng giống như bao bạn trẻ khác khi đang giảm cân, Kim Duyên cũng từng không thể "kiềm lòng" trước những món ăn ngon. Đặc biệt, có một món ăn đặc sản Việt Nam nói chung và ở Hà Nội nói riêng được cô nàng mê đắm đến mức nếu không phải giảm cân là có thể ăn một lúc hai tô. Đó là món Phở Thìn.

Cụ thể, trước đây khi nhận được lời đề nghị “nói xấu” đàn em Á hậu Kim Duyên, Hoa hậu Hoàn Vũ 2017 H'Hen Niê đã chia sẻ kỉ niệm hài hước của hai chị em và ngầm “tố” Kim Duyên ăn khoẻ, dù đang ép cân nhưng vẫn nhất quyết không chia cho ai bát phở đầy ú ụ giá 200 ngàn của mình.

Khi bị đàn chị "tố", Kim Duyên đã vui vẻ thừa nhận, nếu không phải do ép cân, bình thường cô đã có thể ăn cùng lúc hết 2 tô phở Thìn.
Bình thường người ta chỉ ăn 1 tô phở là cũng đủ ấm bụng rồi. Còn ăn 2 tô được cùng lúc như Kim Duyên thì ngoài việc đói ra chắc hẳn quán phở đó phải rất ngon.

Khi nhắc đến phở Thìn Hà Nội, người ta sẽ nghĩ ngay đến phở Thìn Bờ Hồ và phở Thìn Lò Đúc. Cùng tên và cùng nổi tiếng nên đã có những người cho rằng hai quán này là chi nhánh của nhau, họ hàng của nhau, thế nhưng sự thật thì hai quán hoàn toàn khác biệt.

Phở Thìn Bờ Hồ là kiểu phở bò truyền thống nước dùng theo trường phái nước dùng thanh, khi ăn thoang thoảng mùi gừng, thảo quả, các loại thịt tái, chín, nạm, gầu. Nếu là chọn thịt tái, thịt sau khi thái mỏng sẽ dược đập sơ cho mềm sau đó dàn đều trên bát rồi mới chan nước dùng để giữ độ ngọt thịt. Phần thịt chín và nạm gầu của quán thái khá vừa miếng, luộc tới nên không bị khô.

Phở Thìn Bờ Hồ (Ảnh: @linlinseatbook).
Giá một tô phở Thìn Bờ Hồ Trung bình khoảng 50 ngàn đồng, chưa kể quẩy nước. (Ảnh: @eatwithkell_).

Dù "sinh sau đẻ muộn", thế nhưng phở Thìn Lò Đúc với món phở bò tái lăn đã tự khẳng định được “vị thế” của mình trong lòng người yêu ẩm thực Hà Nội.

Phở Thìn Lò Đúc được ông Nguyễn Trọng Thìn gây dựng từ năm 1979 tại địa chỉ 13 Lò Đúc. Nếu như những quán phở khác tại Hà Nội đều có những món quen thuộc như tái, chín, nạm, gầu hay sốt vang thì phở Thìn chọn tái lăn làm món đinh cho quán. Đây cũng là lý do khiến phở Thìn Lò Đúc trở thành nét "chấm phá” độc đáo của phở Hà Nội.

Phờ Thìn Lò Đúc

Bên cạnh đó, phở Thìn Lò Đúc còn có một số nhận diện khác như hành thái vát khúc to, bát rất nhiều hành, nước dùng gia giảm đậm đà và vì phở tái lăn là món tủ nên nước dùng có phần hơi mỡ.

Rất khó để so sánh vị ngon và độ nổi tiếng của phở Thìn Lò Đúc và phở Thìn Bờ Hồ. Tuy nhiên, nếu ai đã từng thưởng thức qua cũng như nhìn những bát phở trông thơm ngon hấp dẫn như thế này thì đều có thể hiểu vì sao Kim Duyên có thể một mình cân trọn hai bát phở "siêu to khổng lồ".

Xem thêm: Kim Duyên và chị đẹp Jeon Ji Hyun sợ xanh mặt vẫn cố nuốt món khó nhằn để giữ dáng

Chia sẻ

Bài viết

Gia Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất