MC Đan Lê chia sẻ công thức làm món bún bò Nam Bộ

Gia Linh
Chia sẻ

Mới đây, MC Đan Lê đã trổ tài nấu món bún bò Nam Bộ và chia sẻ công thức với mọi người.

Không chỉ là một diễn viên, MC xinh đẹp, tài năng mà Đan Lê còn là một người mẹ, người vợ đảm đang khéo chăm chồng con. Sau những giờ làm, cô luôn dành thời gian xuống bếp để nấu món ngon đãi gia đình. 

Mới đây, trên trang cá nhân, Đan Lê khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa trầm trồ khi khoe hình ảnh trổ tài nấu món bún bò Nam Bộ, Bà xã đạo diễn Khải Anh còn không quên chia sẻ công thức với mọi người.

MC Đan Lê chia sẻ công thức làm món bún bò Nam Bộ Ảnh 1
Ngoài công việc làm MC, diễn xuất, Đan Lê còn được ngưỡng mộ là một người mẹ, người vợ đảm đang.

Chia sẻ về món ăn của mình, Đan Lê viết:

"Bún bò Nam Bộ là một món ăn khá phổ biến nhưng nguồn gốc cũng như tên gọi còn nhiều tranh cãi vì chữ “Nam Bộ” có thể là tên gọi cũ của phố Lê Duẩn (Hà Nội) - nơi có hàng đầu tiên bán món ăn này hoặc “Nam Bộ” là xuất xứ miền Nam thì chẳng rõ.

Nhưng kệ đi, với mình đây là món ăn: Ngon, thanh mát, dễ chế biến, lại nhanh, gọn và đầy đủ chất dinh dưỡng. Mời cả nhà tham khảo công thức cho 5 người ăn của nhà mình nhé!"

MC Đan Lê chia sẻ công thức làm món bún bò Nam Bộ Ảnh 2
MC Đan Lê chia sẻ công thức làm món bún bò Nam Bộ. Nữ MC cho biết cô không biết rõ nguồn gốc của cái tên món này tuy nhiên đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Nguyên liệu: (Dành cho 5 người ăn)

Thịt bò 700gr

Bún tươi 400gr

Nước mắm

Giá đỗ

Rau sống (Xà lách, rau mùi, kinh giới, tía tô,diếp cá)

Lạc rang

Hành phi

Tỏi 5 - 6 tép

Ớt, chanh

Hạt nêm, đường, muối gia vị

Dầu hào

Dầu ăn

MC Đan Lê chia sẻ công thức làm món bún bò Nam Bộ Ảnh 3
Thật ra món "Bún bò Nam Bộ" mà Đan Lê nhắc tới ở miền Nam có một tên gọi khác là "Bún bò xào".

Cách chế biến

1. Sơ chế:

- Thịt bò chọn phần riềm thăn, rửa sạch để ráo rồi cho ra thớt thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó, cho thịt vào tô và ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa cà phê muối gia vị trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Để vào ngăn mát tủ lạnh 15 - 30’.

- Rau sống nhặt sạch, rửa rồi để ráo, thái nhỏ

- Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt bỏ hạt thái miếng.

- Giá đỗ chần qua nước sôi vớt ra để ráo nước.

2. Chế biến:

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với lửa lớn, cho vào 2 thìa dầu ăn và cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò đã ướp vào xào, đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai và khô, thịt vừa chín tới nhấc ra khỏi bếp.

- Hành phi thơm để riêng

- Lạc rang sẵn để riêng

MC Đan Lê chia sẻ công thức làm món bún bò Nam Bộ Ảnh 4

3. Pha nước mắm

- Cho vào tô 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước lọc, 3 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh, khuấy đều cho tan hỗn hợp, cho hết phần ớt (tỏi) vào nước mắm rồi khuấy đều một lần nữa là đã hoàn thành.

4. Thành phẩm

Cho lần lượt giá đỗ, rau thơm, xà lách cắt nhỏ, bún, thịt bò vào tô, rắc thêm một ít đậu phộng, hành phi. Tiếp đến chan nước mắm lên tô, trộn đều và thưởng thức.

MC Đan Lê chia sẻ công thức làm món bún bò Nam Bộ Ảnh 5
Hy vọng, với bí quyết từ Đan Lê, các bạn sẽ có thể chế biến thành công món "Bún bò Nam Bộ" này.

Xem thêm: Loạt bánh mì có giá cao ngất ở Sài Gòn, đắt nhất lên đến 2 triệu đồng

Chia sẻ

Bài viết

Gia Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất