Không chỉ là một diễn viên, MC xinh đẹp, tài năng mà Đan Lê còn là một người mẹ, người vợ đảm đang khéo chăm chồng con. Sau những giờ làm, cô luôn dành thời gian xuống bếp để nấu món ngon đãi gia đình.
Mới đây, trên trang cá nhân, Đan Lê khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa trầm trồ khi khoe hình ảnh trổ tài nấu món bún bò Nam Bộ, Bà xã đạo diễn Khải Anh còn không quên chia sẻ công thức với mọi người.
Chia sẻ về món ăn của mình, Đan Lê viết:
"Bún bò Nam Bộ là một món ăn khá phổ biến nhưng nguồn gốc cũng như tên gọi còn nhiều tranh cãi vì chữ “Nam Bộ” có thể là tên gọi cũ của phố Lê Duẩn (Hà Nội) - nơi có hàng đầu tiên bán món ăn này hoặc “Nam Bộ” là xuất xứ miền Nam thì chẳng rõ.
Nhưng kệ đi, với mình đây là món ăn: Ngon, thanh mát, dễ chế biến, lại nhanh, gọn và đầy đủ chất dinh dưỡng. Mời cả nhà tham khảo công thức cho 5 người ăn của nhà mình nhé!"
Nguyên liệu: (Dành cho 5 người ăn)
Thịt bò 700gr
Bún tươi 400gr
Nước mắm
Giá đỗ
Rau sống (Xà lách, rau mùi, kinh giới, tía tô,diếp cá)
Lạc rang
Hành phi
Tỏi 5 - 6 tép
Ớt, chanh
Hạt nêm, đường, muối gia vị
Dầu hào
Dầu ăn
Cách chế biến
1. Sơ chế:
- Thịt bò chọn phần riềm thăn, rửa sạch để ráo rồi cho ra thớt thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó, cho thịt vào tô và ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa cà phê muối gia vị trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Để vào ngăn mát tủ lạnh 15 - 30’.
- Rau sống nhặt sạch, rửa rồi để ráo, thái nhỏ
- Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt bỏ hạt thái miếng.
- Giá đỗ chần qua nước sôi vớt ra để ráo nước.
2. Chế biến:
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với lửa lớn, cho vào 2 thìa dầu ăn và cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò đã ướp vào xào, đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai và khô, thịt vừa chín tới nhấc ra khỏi bếp.
- Hành phi thơm để riêng
- Lạc rang sẵn để riêng
3. Pha nước mắm
- Cho vào tô 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước lọc, 3 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh, khuấy đều cho tan hỗn hợp, cho hết phần ớt (tỏi) vào nước mắm rồi khuấy đều một lần nữa là đã hoàn thành.
4. Thành phẩm
Cho lần lượt giá đỗ, rau thơm, xà lách cắt nhỏ, bún, thịt bò vào tô, rắc thêm một ít đậu phộng, hành phi. Tiếp đến chan nước mắm lên tô, trộn đều và thưởng thức.
Xem thêm: Loạt bánh mì có giá cao ngất ở Sài Gòn, đắt nhất lên đến 2 triệu đồng