Ăn Ngon - Chơi Đã

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ

Theo Theo PetroTimes
Chia sẻ

Saostar - Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc trên thế giới đều có những màu sắc văn hóa khác nhau. Những màu sắc văn hóa đó được thể hiện qua những lễ hội độc đáo, riêng biệt của từng quốc gia.

Có 6 lễ hội độc đáo sau đây mà du khách không nên bỏ qua.

1. Lễ hội hóa trang mùa đông Quebec, Canada

Không chỉ hấp dẫn với các bảo tàng nghệ thuật, các gian hàng mua sắm đẹp mắt, mùa đông ở Quebec, Canada, còn nổi tiếng với lễ hội băng tuyết hoành tráng.

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 1

Băng tuyết hiện hữu khắp mọi nơi và thời tiết giá lạnh kéo dài như ở Quebec có thể nhấn chìm các thành phố khác, nhưng con người ở tỉnh miền đông Canada này lại rất háo hức khi đón chờ mùa đông. 

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 2

Họ đã tạo nên một nền văn hóa đặc sắc để thích nghi với môi trường tự nhiên khắc nghiệt.

Lễ hội được tổ chức chính trên đồng bằng Abraham với một loạt các hoạt động hấp dẫn như cuộc thi chạm khắc tuyết quốc tế, thể hiện sự sáng tạo và tài nghệ của họ trên những công trình điêu khắc bằng băng tinh xảo.

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 3

2. Lễ hội Carnival Rio de Janeiro, Brazil

Lễ hội Carnival đầy màu sắc, ấn tượng và độc đáo, là sức hút nổi bật của đất nước Brazil xinh đẹp, đất nước nổi tiếng với thành phố thiên đường của những bãi biển đẹp mê hút và đặc biệt là lễ hội hóa trang lớn nhất hành tinh Carnival Rio De Janeiro, nơi du khách có thể thỏa sức cuồng nhiệt cùng nhịp điệu, không gian tưng bừng, cực kỳ sôi động.

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 4

Lễ hội Carnival diễn ra hàng năm vào tháng 2, được coi là lễ hội hóa trang hay còn gọi là lễ hội tình yêu. Đây là lễ hội mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia, với những bộ trang phục lộng lẫy, rực rỡ tràn ngập sắc màu và cùng tham gia với đoàn diễu hành trên đường phố hấp dẫn bởi những vũ công bốc lửa, hòa nhịp cùng với vũ điệu Samba rộn rã.

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 5
Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 6

3. Lễ hội hóa trang Venice, Ý

Venice được mệnh danh là thành phố của những cặp tình nhân, cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện lễ hội quan trọng. Lễ hội hóa trang là một trong những lễ hội nổi tiếng diễn ra hằng năm vào tháng hai, trước đây thường kéo dài đến tận tháng sáu.

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 7

Thời gian này là cơ hội cho tất cả mọi người gặp gỡ nhau. Đeo mặt nạ là một trong những cách Venice khiến cho các đẳng cấp xã hội biến mất, xóa bỏ đi khoảng cách tuổi tác, ranh giới giàu nghèo, giới tính... Mọi người bình đẳng sau khuôn mặt bị che giấu. 

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 8

Ngày nay lễ hội hóa trang chỉ kéo dài đến hai tuần. Venice trở thành một trong những thành phố sôi động, náo nhiệt hơn khi có sự góp mặt của nhiều du khách tham quan vào đúng dịp này.

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 9

4. Carnival Nice, Pháp

Lễ hội Carnival Nice ở Pháp có nguồn gốc lâu đời, phong phú và sôi động nhất trên thế giới. Lễ hội còn được biết đến như một trong những lễ hội quan trọng nhất của vùng Côte d’Azur (Pháp). 

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 10

Có 3 sự kiện quan trọng trong thời gian tổ chức lễ hội Carnival Nice, mà bạn không thể bỏ qua đó là: lễ hội hóa trang Corso, trận chiến muôn hoa và diễu hành ánh sáng.

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 11

Lễ hội hóa trang Corso chia chủ đề theo các năm, một cuộc diễu hành quy mô lớn với sự tham gia của vô số các thợ hóa trang, mang lại bầu không gian ngập tràn cảm xúc, làm mãn nhãn du khách.

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 12

5. Lễ hội Mardi Gras, Hoa Kỳ

Lễ hội Mardi Gras còn được gọi là Fat Tuesday (Thứ Ba Béo), là một lễ hội truyền thống thường niên. Đây là ngày mà mọi người dân sẽ mang hết lương thực, thực phẩm tích trữ ra để ăn mừng.

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 13

Tên của lễ hội truyền thống này khởi nguồn từ các nước phương Tây theo đạo Thiên Chúa Giáo. Đa phần họ có tục lệ tích trữ lương thực, thực phẩm trong nhà để dùng trong nhiều ngày. 

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 14

Sau đó, mang tất cả ra dùng trong ngày Thứ Ba, ngay trước ngày Thứ Tư Lễ Tro, ngày mà tất cả tín đồ Thiên Chúa Giáo phải ăn chay, kiêng thịt theo luật.

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 15

Dần dần, Mardi Gras không còn là ngày lễ truyền thống của người theo đạo Thiên Chúa nữa, mà đã trở thành một lễ hội thực sự với những cuộc diễu hành rầm rộ linh đình, cùng với những buổi tiệc tùng vui chơi của một số quốc gia nhất định.

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 16

 Lễ hội Mardi Gras được coi là sự kiện rất quan trọng trong đời sống văn hóa và tinh thần của người dân thành phố New Orleans. Lễ hội được tổ chức tại thành phố New Orleans, bang Louisiana, Hoa Kỳ, vào khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm.

6. Lễ hội Carnival Notting Hill, London

Notting Hill Carnival - Lễ hội mang đậm dấu ấn Caribe tại London - luôn được người dân xứ sở Sương mù và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới háo hức chờ đón mỗi dịp cuối tháng 8 hàng năm.

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 17

Notting Hill Carnival là lễ hội được tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 1964 trên các con phố của khu vực Notting Hill ở phía Tây thủ đô London. Chủ đề của lễ hội năm nay là tôn vinh sự đa dạng của chính lễ hội đường phố này.

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 18

Lễ hội này là dịp các cộng đồng người dân vùng châu Phi - Caribe sinh sống tại Anh kỷ niệm các nền văn hóa và bản sắc riêng của mình.

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 19

Trải qua hàng chục năm, lễ hội mang đậm dấu ấn Caribe này đã trở thành sự kiện văn hóa nổi bật ở thủ đô xứ sở Sương mù và được người dân London cũng như khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới háo hức chờ đón mỗi dịp cuối tháng Tám hàng năm.

Loạt lễ hội độc đáo trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ Ảnh 20
Chia sẻ

Theo

Theo PetroTimes

BÌNH LUẬN