Ăn Ngon - Chơi Đã

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới

Theo Theo PetroTimes
Chia sẻ

Saostar - Không chỉ có những thắng cảnh trên mặt đất du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng và bày tỏ sự ngưỡng mộ, thì dưới lòng đất cũng tồn tại những thắng cảnh tuyệt đẹp không phải ai cũng biết.

Cùng khám phá xem 5 kỳ quan dưới lòng đất khiến bất cứ ai cũng cảm thấy ấn tượng.

1. Hang Sistema Sac Actun, Mexico

Với chiều dài 347,8km, hang Sistema Sac Actun là một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp sâu trong lòng đất. 

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới Ảnh 1

Hang động nằm dưới nước thuộc vùng đất bang Quintana Roo, Mexico không chỉ thu hút du khách tới tham quan vẻ đẹp của nó với làn nước xanh mát trong lòng đất và những hình thù đặc biệt của đất đá mà nơi đây còn là một địa điểm khảo cổ nổi tiếng.

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới Ảnh 2

Hang Sistema Sac Actun cũng là hang động có chiều dài lớn thứ 2 thế giới, thu hút rất đông du khách tới tham quan, khám phá hàng năm.

2. Thị trấn Coober Pedy, Australia

Coober Pedy ở Australia là thị trấn dưới lòng đất duy nhất trên thế giới với hơn 4.000 người sinh sống. Nhiệt độ ngoài trời tại đây luôn ở mức khá cao khiến người dân phải xây nhà dưới lòng đất để tránh nóng. 

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới Ảnh 3

Khu vực này có nhiệt độ cao nhất lên đến 45 độ C và thường xuyên phải đối mặt với bão cát. Thị trấn ban đầu được đặt tên theo tên nhà thám hiểm người châu Âu John McDouall Stuart, người đầu tiên đặt chân đến vùng đất này năm 1858. 

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới Ảnh 4

Sau đó đến năm 1920 được đổi tên thành Coober Pedy, theo ngôn ngữ của những người thổ dân địa phương có nghĩa là “cái hố của người da trắng”.

3. Động dạ quang Waitomo, New Zealand

Động dạ quang nằm cách Auckland hai giờ đi xe về phía nam New Zealand, bên dưới ngọn đồi xanh Waitomo. 

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới Ảnh 5

Động chính là nơi trú ngụ của loài đom đóm Arachnocampa luminosa, đây là loài có khả năng phát ra ánh sáng màu xanh thiên thanh dịu nhẹ và tinh tế thu hút nhiều khách du lịch đến chiêm ngưỡng.

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới Ảnh 6

4. Vaults, London

The Vaults là một địa điểm trình diễn nghệ thuật dưới lòng đất ở London. Nhưng trên thực tế, đây lại là một đường hầm đầy những bức tranh graffiti dài 200 mét do các nghệ sĩ graffiti Tây Ban Nha khởi xướng.

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới Ảnh 7

Vaults cũng là một nơi thích hợp để khám phá, mạo hiểm hoặc chỉ để giải trí. Tại đây có các quán bar với bầu không khí tuyệt vời, DJ và âm nhạc chất lượng cao.

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới Ảnh 8

5. Công viên giải trí Salina Turda, Rumani

Nằm ở Turda, một thị trấn nhỏ ở phía bắc trung tâm Romania, Salina Turda là một điểm thu hút khách du lịch đặc biệt. Ẩn mình hơn 100 mét dưới lòng đất, trong ruột của một mỏ muối cũ là một công viên giải trí ngầm. 

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới Ảnh 9

Mỏ có niên đại từ thế kỷ 17, đã từng được sử dụng như một nơi trú ẩn trong thế chiến II. Khoảng ba tỷ tấn muối đã được khai thác trong suốt những năm hoạt động của nó, tạo thành một cấu trúc kỳ diệu. 

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới Ảnh 10

Công viên giải trí ngầm mở cửa quanh năm, với nhà hát, hồ nước để đi thuyền, bánh xe quay khổng lồ, phòng spa, khu chơi bowling, sân golf mini, bóng bàn và bàn bi-a.

Chia sẻ

Theo

Theo PetroTimes

BÌNH LUẬN