Là loại trái cây mềm, dễ ăn và có hương vị thơm ngon nhưng nếu không biết cách chọn, có khả năng bạn không mua được những trái chuối ngon nhất, hãy lưu ý 3 điểm sau đây khi lựa trái cây ngoài quầy nhé.
Chuối có đốm, mảng đen
Thông thường, nhiều người nếu ăn ngay có sở thích chọn chuối có đốm đen (chuối đồi mồi) vì mềm, ngọt... Tuy nhiên, chuối chín rất nhanh nên nếu ăn không hết sẽ dễ bị hư, từ "đồi mồi" chuyển sang "thâm, nám" cả mảng, khi này chuối bắt đầu hỏng, đừng mua hay sử dụng.
Chuối có cuống đen
Một số trái chuối phần vỏ trông vẫn vàng tươi, chín mọng nhưng phần cuống lại đen, thâm... Rất có thể đã bị xử lý hoá chất để giữ được lâu, nếu thấy cũng không nên mua vì dễ gây hại đến sức khoẻ.
Chuối bị rụng cuống
Khi chuối chín nếu tách không khéo sẽ gây rụng cuống. Nhiều người sẽ bán lẻ loại chuối này với gía rẻ. Tuy nhiên, phần hở ra dễ bị giảm chất lượng, khiến vi khuẩn xâm nhập và thịt quả nên cũng cần chú ý.