Xưa nay, “nữ công gia chánh” luôn là đề tài được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là một phần trong tiêu chuẩn chọn vợ của cánh mày râu, tuy nhiên theo sự biến đổi của thời gian, tiêu chuẩn này cũng dần thay đổi. Thậm chí, bây giờ con gái cũng đi kiếm tiền và bình đẳng về mọi việc giống như đàn ông nên khi chọn vợ chỉ cần ngoan hiền là đủ.

Một phần, cụm từ “cô gái không biết nấu ăn” đang xuất hiện với mật độ ngày càng dày. Cũng chính vì chỉ biết ăn không biết nấu mà hàng loạt món ăn có 1-0-2 ra đời.

Tôi thấy cua vàng trên đồng rau xanh. Tôi thấy cua vàng trên đồng rau xanh.
Canh cá matcha. Canh cá matcha.
Thớt và cá ly biệt. Thớt và cá ly biệt.
Trứng sốt cà chua phiên bản nguyên thủy. Trứng sốt cà chua phiên bản nguyên thủy.
Nem rán đắng lòng. Nem rán đắng lòng.
Xôi “rắc” gấc. Xôi “rắc” gấc.
Món trứng om đậu Tùng Sơn. Món trứng om đậu Tùng Sơn.
Chắc chắn người chế biến con cá này đúng lúc đang xem Annabelle sợ quá quên mất đang làm gì. Chắc chắn người chế biến con cá này đúng lúc đang xem Annabelle sợ quá quên mất đang làm gì.
Đúng như cái tên nhìn con vịt thôi chắc không ai dám ăn! Đúng như cái tên nhìn con vịt thôi chắc không ai dám ăn!
Thực sự nhìn thôi cũng phải gật đầu tán thưởng chủ nhân của kiệt tác này quá tỉ mỉ và xuất sắc. Thực sự nhìn thôi cũng phải gật đầu tán thưởng chủ nhân của kiệt tác này quá tỉ mỉ và xuất sắc.
Khi đang nấu cơm mà bạn lại nghĩ bản thân nay quá thảnh thơi không có việc gì làm nên lên facebook chém gió. Khi đang nấu cơm mà bạn lại nghĩ bản thân nay quá thảnh thơi không có việc gì làm nên lên facebook chém gió.
Chủ nhân món này mong muốn những chú cá “toàn thây” để mau hóa kiếp thôi mà! Chủ nhân món này mong muốn những chú cá “toàn thây” để mau hóa kiếp thôi mà!
Nem rán mà cứ ngỡ mì xào. Nem rán mà cứ ngỡ mì xào.
Khi mẹ bảo: “Còn nhiều cơm nguội lắm nên hấp đi con!”. Khi mẹ bảo: “Còn nhiều cơm nguội lắm nên hấp đi con!”.

Nhìn xong những thành quả ngoài mong đợi trên chắc hẳn nhiều chị em phụ nữ thấy bóng dáng của mình trong đó. Mặc dù vậy, thất bại là mẹ của thành công nên nếu đã muốn học thì tin rằng tương lai có khi đi thi cuộc thi MasterChef Việt Nam. Bởi vậy đừng vội đánh giá người con gái ngay trong những lần đầu họ vào bếp.