Sao & Đời Sống

VTV cảnh báo 'địa long chữa COVID-19' mà Angela Phương Trinh đang nhiệt tình quảng bá

Khải Anh
Chia sẻ

Saostar - Bất chấp những khuyến cáo từ giới y khoa, Angela Phương Trinh vẫn miệt mài, 'chăm chỉ' đăng bài quảng cáo cho địa long (giun đất) để... chữa COVID-19.

Mới đây, dân tình không khỏi xôn xao khi Angela Phương Trinh thường xuyên đăng tải cách chữa trị COVID-19 bằng... địa long (giun đất). Theo đó, những lời chia sẻ của nữ diễn viên được cho là thiếu cơ sở khoa học. 

Cô viết: "Bây giờ dịch bệnh nguy hiểm, cái chết đến nhanh như chớp, nếu đợi thủ tục cho phép công bố chính thức mất 5 năm nữa thì không kịp, ta chỉ có 30 phút để giữ mạng sống cho bệnh nhân Covid. Lúc đó đành phải học theo các chiến sĩ cách mạng mà đào giun nuốt vội trước khi virus sinh sôi nảy nở phủ trắng phổi làm ngộp thở”.

VTV cảnh báo 'địa long chữa COVID-19' mà Angela Phương Trinh đang nhiệt tình quảng bá Ảnh 1
VTV cảnh báo 'địa long chữa COVID-19' mà Angela Phương Trinh đang nhiệt tình quảng bá Ảnh 2

Những bài đăng hiện đang vấp phải không ít ý kiến chỉ trích từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng là một người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng đến công chúng, việc chia sẻ những bài đăng thiếu kiểm chứng giữa cơn dịch bệnh sẽ mang đến hậu quả khó lường. 

VTV cảnh báo 'địa long chữa COVID-19' mà Angela Phương Trinh đang nhiệt tình quảng bá Ảnh 3

Mới đây, chương trình Chào buổi sáng trên kênh VTV cũng đã đưa ra những cảnh báo dành cho người dân tin vào bài thuốc chữa COVID-19 trôi nổi trên mạng xã hội như: dùng giun đất, xông hơi bằng sả và giấm hay nhai tỏi hàng ngày...

Trước đó, trong các bài đăng PR của mình, nữ diễn viên Mùi ngò gai  đã chia sẻ câu chuyện người phụ nữ kia âm tính sau 5 ngày uống giun sống và sử dụng thêm địa long sấy khô... Thậm chí, cô còn dẫn link, tag tên người bán hàng, hướng dẫn người khác mua sản phẩm địa long. 

VTV cảnh báo 'địa long chữa COVID-19' mà Angela Phương Trinh đang nhiệt tình quảng bá Ảnh 4

Bên dưới bình luận, có không ít ý kiến chỉ trích hành động của Angela Phương Trinh. Nhiều người cho rằng hành động PR địa long chữa COVID-19 của cô là phản khoa học. Thậm chí, điều này sẽ trở thành mối nguy hại cho những ai làm theo các bài thuốc dân gian được lan truyền trôi nổi.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN