Sao & Đời Sống

Vợ chồng YouTuber Việt - Phi kể chuyện sinh con dưới nước, khẳng định hôn nhân không nên chỉ là những 'màu hồng'

Ngọc Ngân
Chia sẻ

Saostar - Trải qua nhiều thăng trầm trong tình yêu, cuộc hôn nhân của Cee Jay và vợ là câu chuyện mang đầy đủ những cung bậc cảm xúc.

Cee Jay (31 tuổi) là YouTuber người Nigeria (Châu Phi) hiện đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Duyên dáng, hài hước và nói tiếng Việt khá sỏi, anh đã nhận được nhiều sự yêu thích của cộng đồng mạng. Hiện nay, anh đã có một gia đình nhỏ với bà xã người Việt Nam. 

Sự ra đời của cô con gái làm đôi vợ chồng trở nên bận rộn hơn. Hai con người đến từ hai châu lục khác nhau, cùng sống chung dưới một mái nhà vốn là câu chuyện không hề dễ dàng. 

Như lời vợ anh, chị Thu Phương chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình: “Đừng nên tô hồng đời sống vợ chồng, phải có đầy đủ các cung bậc cảm xúc từ yêu thương, hờn giận, cãi vã, hạnh phúc… thì mới gọi là hôn nhân”. 

Mới đây, SAOstar đã có buổi trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ của vợ chồng Cee Jay - Thu Phương xoay quanh cuộc sống hôn nhân nhiều sắc màu giữa họ.

- Chào Cee Jay, sự xuất hiện của con gái chắc hẳn rất đặc biệt với anh?

Cee Jay: Đó là một trong những khoảnh khắc đặc biệt nhất đời mình. Lúc biết tin Phương mang thai tôi và cô ấy đang trong thời gian chia tay nhau. Dù vẫn giữ liên lạc, nói chuyện nhưng giai đoạn đó tôi đang gặp khá nhiều khó khăn nên không đủ tự tin tiếp tục mối quan hệ.

Sự xuất hiện của con gái là sợi dây nối kết tình cảm và chúng tôi quyết định quay lại với nhau. Một lễ ra mắt theo đúng truyền thống Việt Nam đã diễn ra, và cả hai đều chuẩn bị cho cuộc sống gia đình. 

Nhiều người thấy tò mò không biết hai người khác nhau về văn hoá, ngôn ngữ… sống cùng dưới một mái nhà sẽ ra sao nhưng thực sự hôn nhân của tôi rất đỗi bình thường, như bao cặp vợ chồng khác. Hằng ngày, tôi vẫn đi dạy, sau đó về nhà ăn uống, tranh thủ chơi với con. Hiện tại tôi cũng đang kinh doanh lĩnh vực truyền thông, vị trí công ty ở gần nhà nên cũng tiện đi về, phụ vợ chăm sóc con.

- Được biết trước đó, anh và vợ đã sang Thái Lan để thực hiện phương pháp sinh con dưới nước. Hành trình đáng nhớ này đã diễn ra như thế nào?

Cee Jay: Lần đầu làm bố mẹ nên có nhiều thứ hai vợ chồng không có nhiều kinh nghiệm. Vì bà xã muốn trải nghiệm phương pháp sinh dưới nước nên cả hai đã quyết định sang Thái Lan. Từ thời gian mang thai đến lúc sinh em bé, tôi không để vợ một mình làm bất kì điều gì.

Vợ tôi mất 33 tiếng để chuyển dạ, vì em bé khá to tận 4,6 kg nên quá trình sinh con rất vất vả. Cô ấy phải gây tê nên cơ thể lạnh toát. Điều tôi cảm thấy hạnh phúc nhất là vợ chồng được ở bên nhau từ đầu đến cuối, trừ khi 10 phút Phương chuẩn bị vào mổ thì tôi phải ra ngoài làm thủ tục cho bệnh viện. Tôi nghĩ không nên để người phụ nữ một mình những lúc sinh nở như thế. 

Đến khi con ra đời, cả phòng sinh đều ồ lên chúc mừng. Lúc đó, tôi vui khủng khiếp và thấy con gái mình thật là xinh đẹp. Giai đoạn bé mới chào đời cả hai vợ chồng cũng rất khó khăn vì ở nơi đất khách quê người không có gia đình hỗ trợ. Tôi phải xoay sở để lo lắng cho hai mẹ con.

Sau 7 ngày sinh con, vợ tôi gặp phải có nhiều triệu chứng như không ngủ, nhiều lúc khó thở, vết thương đau nhức… Sau đó tôi mới biết được rằng cô ấy bị nhiễm trùng vết thương. Chúng tôi tức tốc lo thủ tục, vé máy bay để trở về Việt Nam vì dù gì ở Hà Nội vẫn có ông ngoại chăm sóc phụ nên cũng yên tâm hơn.

Lúc con mới ra đời, vợ tôi khá nhiều sữa, nhưng việc điều trị nhiễm trùng, uống kháng sinh khiến cô ấy bị mất sữa. Tôi khá áy náy khi phải sử dụng sữa công thức cho con thời gian đầu, nhưng cũng chỉ đáp ứng được một nửa nhu cầu của con.

- Sinh ra trong một gia đình có bố châu Phi, mẹ Việt Nam, Upi sẽ được giáo dục bằng những phương pháp như thế nào?

Cee Jay: Tôi vốn là người sinh ra và lớn lên tại một quốc gia có hơn 700 ngôn ngữ nên tôi hiểu được tầm quan trọng của tiếng nói mẹ đẻ. Ở Nigeria, bố mẹ tôi nói tiếng Anh với con cái và dùng tiếng bản ngữ để nói chuyện với nhau. 

Lúc mới về Việt Nam, tôi đi làm nên phải thuê thêm một bảo mẫu người Philippines hỗ trợ chăm con. Cô ấy nói tiếng Anh với con, sau này là cô bảo mẫu người Việt Nam. Khi nói chuyện với con, vợ chồng tôi cũng dùng tiếng Anh nhưng tôi nghĩ con bé sau này vẫn nói tốt tiếng mẹ đẻ vì trưởng thành trong môi trường văn hoá Việt Nam.

Hai vợ chồng cũng rất thống nhất trong phương pháp dạy con, từ chuyện cho bé ăn dặm đến việc vui chơi, giờ giấc hằng ngày…

- Sau ngần ấy năm bên nhau, cuộc hôn nhân của anh chị có thể xem là vô cùng viên mãn và hạnh phúc? 

Chị Thu Phương: Chúng tôi chưa bao giờ xem hôn nhân của mình là hạnh phúc hoàn toàn. Như bao cặp vợ chồng khác, chúng tôi cũng có bất đồng quan điểm, cãi vã, hờn giận... Theo tôi, chúng ta không nên “tô hồng” cuộc sống vợ chồng, nói hôn nhân hạnh phúc hoàn hảo thì nghe có vẻ “bọc đường mật” cho nó quá nhiều.

Tôi vẫn có những lần gây gổ hay có những điểm không hài lòng với Cee Jay. Như anh không thể nấu những món tôi thích ăn và ngược lại, có lúc tôi muốn yên tĩnh nhưng anh lại đánh đàn cười đùa ồn ào… 

Cũng không thiếu những khoảnh khắc mình phát cáu và ghét chồng mình lắm, nhưng phải có thăng trầm thì mới đầy đủ hương vị cuộc đời. Điều quan trọng nhất là tôi chưa bao giờ hối hận về những sự lựa chọn của mình. Chúng tôi vẫn yêu nhau và cố gắng ở bên nhau lâu nhất có thể, đấy là hạnh phúc.

Xin cảm ơn phần chia sẻ của anh chị!

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân

Tin liên quan

BÌNH LUẬN