Sao & Đời Sống

'Việc gì phải thay đổi mình để chiều lòng người khác', cô gái Tây khiến chị em ủng hộ hai tay

Ngọc Ngân
Chia sẻ

Phụ nữ hiện đại là phải mạnh mẽ như thế, quan điểm về tình yêu của cô gái Tây - Sasha Mai khiến hội chị em ủng hộ 'rần rần'.

Trong tập 8 chương trình Chân Ái, khán giả không ngừng thích thú trước sự xuất hiện của cô gái tên Sasha Mai (tên thân mật là Thanh Mai). Tuy tiếng Việt còn bập bẹ nhưng cô gái đã cho thấy một tình yêu nồng nàn, đằm thắm dành cho văn hóa và con người Việt Nam. 

Thanh Mai

Ở tuổi 29, Thanh Mai vẫn đang tìm kiếm nửa còn lại. Mong muốn của cô là có thể xây dựng gia đình hạnh phúc. Và dù đã trải qua hai lần thất bại trong tình cảm, cô gái Tây vẫn luôn có niềm tin vào đàn ông Việt Nam. 

- Lí do bạn quyết định tham gia chương trình Chân Ái?

Mọi người hay hỏi tôi từng tuổi này mà chưa có gia đình sao? Tôi bảo đâu phải lỗi của Sasha đâu. Một năm rưỡi không có bạn trai mà tôi thì lại muốn lấy chồng Việt Nam. Tôi nghĩ đàn ông Việt Nam sẽ không thích tôi vì tôi không quá truyền thống. Tôi cũng sợ muốn lấy chồng Việt Nam thì phải học nhiều thứ về văn hóa, về phong tục.  Bạn tôi bảo không cần đâu, chỉ cần biết nấu ăn chút chút là được. Chính bạn bè đã giới thiệu cho tôi chương trình Chân Ái.

- Trước khi đến với chương trình, bạn đã trải qua bao nhiêu mối tình rồi?

Tôi đã 29 tuổi rồi và muốn tìm một mối quan hệ nghiêm túc. Ba năm qua tôi ở Việt Nam, đã có hai mối tình. Hai anh đều là người Việt. Anh đầu tiên tôi quen được bốn tháng. Lí do là anh ấy muốn đi Mỹ còn tôi thì muốn ở lại Việt Nam. Tôi yêu đất nước và con người nơi đây. Anh đi du học Mỹ và muốn cưới một cô gái người nước ngoài.

- Còn về mối tình thứ hai kéo dài bao lâu? Bạn đã gặp đối phương trong tình huống nào?

Tôi làm trong lĩnh vực âm nhạc, truyền thông và sản xuất. Đúng hơn tôi là một ca sĩ. Một lần nọ có tin nhắn gửi đến Facebook, muốn hợp tác với tôi. Khi người đó gửi cho tôi nghe sản phẩm của anh, tôi khá bất ngờ vì tôi thường hay nghe nhạc của anh mỗi ngày. Tôi là fan của anh ấy. Sau đó chúng tôi gặp và yêu nhau, hẹn hò một năm rưỡi.

- Ấn tượng của Thanh Mai về người đàn ông Việt Nam?

Đàn ông Việt Nam chân thành, chung thủy và biết cách lo lắng, chăm sóc gia đình. Như người yêu của tôi ở mối tình thứ hai. Anh ấy thì không biết tiếng Anh, đây chính là cơ hội và là động lực để tôi học tiếng Việt. Anh rất tốt, tôi đã học từ anh ấy rất nhiều. Tôi có gặp gia đình anh ấy, có nghĩ đến chuyện trăm năm.

- Vậy lí do hai bạn không thể tiếp tục là gì?

Tôi nghĩ là vì cả hai có quá nhiều điều đối lập về quan điểm, nhất là về xây dựng gia đình như thế nào. Anh ấy rất truyền thống, anh muốn người vợ của mình không cần học thức cao, không cần thành đạt trong công việc. Anh ấy muốn biến tôi thành một cô gái hoàn toàn thuần Việt. Tôi đã cố gắng như việc học tiếng Việt chẳng hạn. Nhưng tôi không thể 100% theo ý anh ấy được.

- Chia tay mối tình ấy, Thanh Mai mất bao lâu để ổn định trở lại?

Chúng tôi không hẹn hò để cho vui, nên khi cảm thấy không có tiếng nói chung, chúng tôi quyết định chia tay để không làm mất thời gian của nhau. Chúng tôi chia tay trong hòa bình. Nhưng tôi mất sáu tháng để ổn định tâm lí. Tôi trân trọng khoảng thời gian bên cạnh anh ấy vì anh đã giúp tôi hiểu thêm về đất nước Việt Nam, cho tôi nhiều trải nghiệm. Quá khứ là một phần của chúng ta và chúng ta phải trân trọng thay vì nuối tiếc.

- Theo Thanh Mai, điều quan trọng nhất để giữ tình yêu lâu bền là gì?

Tôi cần có sự công bằng trong tình yêu, hai người thấu hiểu và cảm thông cho nhau chứ không phải là một bên yêu cầu và một bên đáp ứng. Tôi là một cô gái phóng khoáng vì gia đình tôi có tư tưởng thoáng. Tôi không phải lo lắng quá nhiều về gia đình nên có thể dễ dàng tiếp nhận những luồng văn hóa, tư tưởng mới từ người khác. Nhưng cùng lúc đó, tôi không thể thay đổi bản thân quá nhiều để chiều lòng người khác. 

- Đến với chương trình Chân Ái, Thanh Mai muốn tìm kiếm mẫu đàn ông như thế nào?

Tôi vừa có thể chăm sóc gia đình, nấu ăn nội trợ nhưng cũng biết cách quản lí công ty. Tôi hi vọng rằng với người đàn ông sau này, dù hẹn hò hay tiến đến hôn nhân chúng tôi có thể trân trọng và tôn trọng nhau.

Cùng đón xem tập 8 chương trình truyền hình Chân Ái được phát sóng vào lúc 20 giờ tối Chủ nhật ngày 8/11 trên kênh VTV3.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân

BÌNH LUẬN