Trao đổi với chúng tôi vào chiều 20/6, phi công, Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường cho biết, dù rất muốn đến, tuy nhiên, do đang nằm điều trị tại Bệnh viện 108 nên anh không thể về Bắc Giang viếng phi công, Đại tá Trần Quang Khải, người bay cùng trên máy bay Su-30MK2 gặp nạn.

Phi công Nguyễn Hữu Cường sau khi được ngư dân cứu trở về đất liền. Ảnh: VOV Phi công Nguyễn Hữu Cường sau khi được ngư dân cứu trở về đất liền. Ảnh: VOV

“Tôi bây giờ đang nằm điều trị ở Bệnh viện 108 nên không về được. Tôi báo anh trai, em trai, chị dâu, em dâu lên đó cùng một số anh em chuẩn bị vòng hoa ghi rõ gia đình phi công Nguyễn Hữu Cường viếng anh ấy, bày tỏ lòng thương tiếc. Xót xa lắm, đồng đội của mình cả, cùng một chuyến bay như vậy”, anh Cường nói.

Vòng hoa gia đình phi công Nguyễn Hữu Cường gửi đến viếng Đại tá Khải Vòng hoa gia đình phi công Nguyễn Hữu Cường gửi đến viếng Đại tá Khải

Cũng theo anh Cường, anh cũng đã có kế hoạch sau khi ổn định sức khỏe, anh sẽ trở về Bắc Giang thắp hương, viếng anh Khải sau.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, người thân của anh Khải cho biết, từ sáng nay, em trai anh Cường và một số người thân đã có mặt tại gia đình để cùng chuẩn bị cho việc tang lễ. “Chiều nay, em trai anh Cường còn mang cả máy phát điện dự phòng xuống cho gia đình chúng tôi để đề phòng mất điện”, một người thân anh Khải nói.

Còn trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Ngọ, bố đẻ phi công Cường cũng cho hay, ông đang ốm nên không xuống viếng anh Khải được. Gia đình có cử vợ chồng anh trai, vợ chồng em trai anh Cường xuống trực tiếp viếng anh Khải tại quê nhà.

Một số đồng đội của anh Cường và Đại tá Khải cũng xác nhận, do đang điều trị tại Bệnh viện 108 nên anh Cường không thể về viếng anh Khải được. Lúc 17 giờ chiều 20/6, đại diện gia đình anh Cường cũng đã vào viếng Đại tá, phi công Khải tại nhà riêng ở quê nhá.

Trước đó, lúc 16 giờ chiều nay (20/6), di hài Đại tá Trần Quang Khải đã về đến quê nhà Bắc Giang để tổ chức lễ viếng. Sáng mai, di hài sẽ được đưa đi hỏa táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ (Hà Nội) và trở về an táng tại quê nhà.

Khoảng 7 giờ 30 phút sáng 14/6, máy bay Su-30MK2 xuất phát từ sân bay Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa đang bay huấn luyện trên vùng biển đảo Mắt, Nghệ An - cách TP Vinh khoảng 40km thì bị mất liên lạc.

Trên máy bay gặp nạn có Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, 39 tuổi và Thượng tá Trần Quang Khải, 43 tuổi. Chiều 15/6, phi công Nguyễn Hữu Cường được đưa vào bờ an toàn sau khi được ngư dân Phạm Văn Lệ - chủ tàu cá HT-20219TS phát hiện đang trôi dạt trên biển.

4h30 sáng 18/6, thi thể phi công Khải được đưa vào bờ sau khi được một ngư dân Nghệ An phát hiện bị cuốn trong dù.