Sao & Đời Sống

Cầu thủ Văn Thanh: 'Tôi muốn mang tinh thần kiên cường của mình trao cho người gặp khó khăn'

Quang Ngọc
Chia sẻ

Nhớ về quãng thời gian đầy tiếc nuối khi bỏ lỡ AFF Cup 2018 vì bị đứt dây chằng, cầu thủ Văn Thanh mong muốn sẻ chia tinh thần kiên cường đến khán giả.

Cầu thủ Văn Thanh ghi dấu ấn với khán giả tại vòng chung kết giải U23 châu Á 2018. Anh được xem là một trong những cầu thủ thế hệ trẻ tài năng của làng bóng đá Việt. 

Tuy nhiên vào cuối năm 2018, Văn Thanh gặp tai nạn đứt dây chằng đầu gối khá nghiêm trọng khiến anh chàng không thể cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham gia tranh giải AFF Cup 2018 khiến nhiều người tiếc nuối. 

Cầu thủ Văn Thanh: 'Tôi muốn mang tinh thần kiên cường của mình trao cho người gặp khó khăn' Ảnh 1
Màn ăn mừng bàn thắng ấn tượng của Văn Thanh

Chia sẻ với truyền thông lúc đó, Văn Thanh từng buồn bã nói: “Bản thân tôi cảm thấy sốc khi nhận được thông tin mình bị đứt dây chẳng. Bây giờ chẳng biết nói gì khi gặp vận đen như thế này”

Mới đây, xuất hiện với vai trò khách mời trong một chương trình truyền hình, Văn Thanh đã có dịp chia sẻ những khó khăn cùng tinh thần kiên cường khi đối diện với chấn thương. 

Cầu thủ Văn Thanh: 'Tôi muốn mang tinh thần kiên cường của mình trao cho người gặp khó khăn' Ảnh 2
Cầu thủ Vũ Văn Thanh làm khách mời trong chương trình truyền hình Cơ hội đổi đời

“Giai đoạn khó khăn mà Thanh phải trải qua gần đây nhất là lúc bị chấn thương chân. Nhân đây Thanh cũng cảm ơn chú Ba – Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai đã giúp đỡ và cho Thanh ra nước ngoài điều trị. Nếu không có chú có lẽ bây giờ Thanh vẫn chưa thể trở lại thi đấu được nên mình cảm thấy rất biết ơn”, Văn Thanh bùi ngùi nhắc nhớ lại quãng thời gian khó khăn trong cuộc sống và trong sự nghiệp bóng đá của mình.

Cầu thủ Văn Thanh: 'Tôi muốn mang tinh thần kiên cường của mình trao cho người gặp khó khăn' Ảnh 3

Được biết, trước đây Văn Thanh cũng mắc phải căn bệnh hẹp van tim và được phát hiện trong một đợt kiểm tra sức khỏe hàng tháng. Cả 2 lần gặp phải vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nhưng Văn Thanh lại may mắn khi chi phí chữa trị đều được Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai chi trả hoàn toàn. Trong lần bị đứt dây chằng, Văn Thanh còn được đưa ra nước ngoài điều trị để nhanh chóng bình phục hơn. 

Có lẽ chính tình thương giữa người với người mà Văn Thanh được nhận đã làm cho nam cầu thủ càng ý thức hơn việc mình cần cho đi, cần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn khác. 

Cầu thủ Văn Thanh: 'Tôi muốn mang tinh thần kiên cường của mình trao cho người gặp khó khăn' Ảnh 4
Hai mẹ con chị Liên cùng MC Đại Nghĩa và nghệ sĩ Việt Hương

Tại chương trình, Văn Thanh là một trong 3 khách mời sẽ cùng nhau “đồng tâm hợp lực” để giúp đỡ cho mẹ con chị Liên sống tại địa chỉ ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Chị Liên với vóc dáng nhỏ bé, nói năng khó khăn do bị dị tật ở miệng đang mang trong mình căn bệnh tim lâu năm lại một mình nuôi cậu con trai 18 tuổi bị bệnh tâm thần bẩm sinh. Cứ 2 tháng 1 lần chị Liên phải tốn mất 5 triệu đồng tiền thuốc để chữa bệnh cho mình càng khiến cho cuộc sống 2 mẹ con thêm chật vật.

Cầu thủ Văn Thanh: 'Tôi muốn mang tinh thần kiên cường của mình trao cho người gặp khó khăn' Ảnh 5

Sau khi được nghe câu chuyện về gia đình chị Liên, cầu thủ Văn Thanh chia sẻ vô cùng vui mừng và hạnh phúc khi có thể đem chút tài năng, sở trường của mình để giúp đỡ cho chị. Còn đối với việc làm từ thiện, Văn Thanh cũng chia sẻ thêm: “Mỗi năm Thanh đều dành ra một số tiền nho nhỏ trích ra để làm từ thiện. Đối tượng Thanh chọn để giúp đỡ không có tiêu chuẩn gì, ai gặp khó khăn quá Thanh sẽ giúp.

Hồi trước Thanh cũng gặp rất nhiều khó khăn. Được mọi người giúp đỡ cũng có nhưng phần lớn là tự mình vượt qua. Hôm nay, có mặt tại ‘Cơ hội đổi đời’ Thanh muốn mang tinh thần kiên cường đó để trao cho bà con đang gặp khó khăn. Thanh cũng sẽ cố hết sức để hoàn thành thử thách mang đến giá trị tinh thần và vật chất lớn nhất có thể để cho mẹ con chị Liên”.

Chia sẻ

Bài viết

Quang Ngọc

BÌNH LUẬN