Chuyện tình yêu, ai đâu biết ngày nào đó sẽ phải chia đôi con đường. Có những người bước qua cuộc đời mình, ngày hôm nay vẫn còn nắm chặt đôi tay, chỉ ít bữa không gặp lại đã sang sông đến với một người khác. Tuổi xanh ngắn ngủi, tình yêu đôi lúc cũng thật mong manh. Đến khi nghĩ lại, chẳng biết trách ai, chỉ có thể tự trách mình… Tất cả những điều đó, có lẽ là cảm xúc hoang mang mà rất nhiều người trong số chúng ta đều ít nhiều trải qua.

Đôi khi tình yêu kết thúc một cách rõ ràng cũng là một bài học. Nhưng có những cuộc tình chẳng biết gọi tên thế nào vì từ đầu đến cuối, đó là một mối quan hệ chẳng rõ ràng. Dẫu biết không có kết quả tốt nhưng nhiều người vẫn cứ lao vào để rồi suốt những ngày tháng về sau phải thấy day dứt, dằn vặt.

Đó cũng chính là tâm trạng của một bạn nữ đã chia sẻ trên NEU Confession và ngay lập tức, nó đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Thanh xuân ai cũng từng có một mối quan hệ khó gọi tên

Yêu anh nhưng chỉ biết mỗi mình anh

Không chia sẻ cụ thể chuyện tình yêu kéo dài được bao năm, gặp nhau trong hoàn cảnh nào nhưng bài post của bạn nữ khiến ai đọc xong cũng cảm thấy rầu rĩ. Theo chia sẻ của cô, cả 2 đến với nhau khi cô gái chẳng hề biết điều gì về anh người yêu, ngoại trừ tên gọi, số điện thoại và nick facebook. Vậy mà “bao nhiêu tháng ngày trôi qua, lòng em hôm nay lại dậy sóng vì nỗi nhớ“!

Mở đầu câu chuyện, cô gái đã khiến nhiều người đọc chán ngán. Yêu mà không biết gì về người ta liệu có phải là tình yêu thật sự? Vậy nhưng sự thật là có rất nhiều người giống như cô, lỡ bước vào một mối quan hệ không rõ ràng và suốt ngày ôm nỗi dày vò đến khó hiểu.

Mối quan hệ phần nhiều vì bạn nữ có tình cảm nhưng thực sự, ngay cả khi bắt đầu hay ngay cả lúc mặn nồng nhất, đôi bên cũng rất khó gọi tên đó là tình yêu. Vẫn biết mọi chuyện mập mờ nhưng lòng không thể dứt ra được. Cảm xúc của cô gái, dần dần khiến mọi người thấy thương cảm nhiều hơn.

Thanh xuân ai cũng từng có một mối quan hệ khó gọi tên

 

Chúng ta, trước đây, và sau này là mối quan hệ gì nhỉ? Là tình yêu anh ở bên em hay sự chân thành mà em dành cho anh, bằng những cảm xúc dần chai sạn mà em khư khư nắm giữ?

Chúng ta quen biết nhau, có thể gọi là duyên số? Em đem lòng yêu anh, có thể gọi là duyên số? Một năm sau đó, em vẫn nói lời yêu anh, có thể gọi là duyên số? Hoặc thâm chí bây giờ, em có thể khẳng định, trong lòng em, anh vẫn khiến em day dứt và thổn thức đến tận đáy lòng“, cô gái trăn trở vì mối quan hệ không thể gọi tên.

Để rồi đến cuối cùng, chỉ rút ra được kết luận xót xa rằng: “Dù là gì đi nữa, thì ngay lúc này, ta vẫn chẳng thể bên nhau, phải không anh…”

…”Vì người thương em chắc đã không để em đợi”

Cô gái dành tình cảm cho chàng trai, đó là điều chắc chắn. Nhưng người kia có yêu cô không thì lại là một câu hỏi quá khó trả lời. Nếu cứ giữ mối quan hệ như thế thì không biết đến khi nào mới kết thúc, nhưng khi tự cô gái nói chia tay, chỉ một câu dứt khoát là mọi chuyện đã rõ ràng. Vậy nhưng không hiểu sao, trong lòng vẫn vô cùng buồn bã.

Em ngày nào cũng hoài niệm về những thứ đã cũ, những tấm hình cũ, những dòng trạng thái cũ.. Mỗi trạng thái của anh em đều xem rất kĩ, rất nhiều lần, vì muốn tìm một phần cảm xúc của em, vì em muốn biết, có phải là anh đã viết cho em không. Nhưng, chắc tại em quá đa cảm rồi, anh có cuộc sống của anh, có bạn bè, có gia đình, có những mối quan hệ khác. Hơn nữa, anh làm sao có thể viết cho em, vì em chưa bao giờ thực sự là lựa chọn của anh….

Thanh xuân ai cũng từng có một mối quan hệ khó gọi tên

Em biết, em chẳng là gì đối với anh, nhưng mỗi khi có tin về anh, lòng em lại rối bời. Có thể vì em không biết phải đối diện thế nào nữa. Rõ ràng là em rất mong, song khi biết rồi, bản thân lại lóng ngóng không biết nên làm thế nào…. Nhưng chắc cũng chỉ mình em cảm thấy thế thôi, vì chỉ mình em cảm thấy, em cần anh, thương anh!

Không còn bên nhau nữa, không còn được nghe anh nói, nghe anh kể em nghe về mọi thứ xung quanh anh nữa, em vẫn hối tiếc. Hối tiếc vì biết làm sao để em trải qua những năm tháng tuổi trẻ mà vẫn nhớ anh. Em vẫn dõi theo những trạng thái, cảm xúc mà anh cập nhật. Vì em muốn biết, anh sống thế nào, có tốt không, có vui không, có còn những thói quen mà khi bên em, anh vẫn hay thực hiện hay không, hay vì em muốn biết… anh có người mới chưa?

Em tự hỏi, nếu một ngày, em thôi nhớ anh, thôi chờ anh, liệu anh có đi tìm em không? Nhưng anh chắc sẽ không… vì em biết, em chưa bao giờ là lựa chọn của anh! Có trách chỉ có thể trách bản thân em, vì quá khờ dại mà thương anh, trót bước vào một mối quan hệ mà từ đầu đến cuối, chỉ có em tưởng tượng, chỉ có em toàn tâm toàn ý mà chắp vá, vẽ ra cả một viễn cảnh tươi đẹp.

Bởi vì người thương em, chắc đã không để em phải đợi. Bởi vì người thương em, chắc đã không để em phải đợi.

Người ta nói, thứ gì đã không phải của mình cũng đừng nên miễn cưỡng mà giành lấy. Vì người muốn bên em, chắc đã không để em đợi..

Bài chia sẻ bỏ lửng ở đó nhưng khiến người đọc thấy thật buồn và man mác cảm giác mệt mỏi. Một tình yêu mệt mỏi như thế chắc là không nên nắm giữ nhưng cuối cùng, thanh xuân ai chẳng có đôi lần vướng mắc bởi những mối quan hệ không thể gọi tên?

Có không giữ, đến khi mất rồi lại tiếc nuối ân hận cả đời

Chuyện tình yêu quả là có muôn sắc muôn màu và NEU Confession đúng như mệnh danh của nó - nơi sinh ra để kể những câu chuyện ngôn tình.

Tiếp sau câu chuyện của bạn nữ kể trên, một chuyện tình man mác tiếc nuối khác lại khiến dân mạng dành nhiều sự quan tâm. Cụ thể là anh trai giờ đã là “chồng người ta” thế nhưng cô gái vẫn không ngừng than trách mình, chỉ vì tính trẻ con, hãy dỗi hờn mà đã để mất đi tình yêu.

Mình là sinh viên năm cuối và anh là người đàn ông đã trưởng thành và có điều kiện. Anh là mối tình đầu của mình, chúng mình yêu nhau hơn 2 năm và yêu xa. Cứ ngỡ rằng sau bao nhiêu cố gắng, bao yêu thương vượt qua khỏi những khó khăn về địa lí thì tình yêu của mình sẽ có được kết quả tốt đẹp. Anh đã nói sẽ chờ mình tốt nghiệp thì 2 đứa sẽ về chung một nhà. Nhưng mà không… cách đây hơn 3 tháng, anh đã nói chia tay.

Hai người nhưng chỉ còn lại một trái tim lưu giữ tình yêu. Hai người nhưng chỉ còn lại một trái tim lưu giữ tình yêu.

Linh tính của một người con gái khi yêu có lẽ rất đúng, mình thấy anh dần thay đổi và đã hỏi anh rằng nếu anh có người mới thì hãy nói thẳng thắn với nhau. Nhưng rồi anh đã chọn im lặng…

Anh nhắn tin nói muốn chia tay vì càng ngày anh càng cảm thấy cả 2 có khoảng cách. Sau đó, mình gọi điện anh cũng không bắt máy. những ngày tháng sau đó mình vẫn nhắn tin vẫn níu kéo anh chỉ mong rằng do anh nhất thời mệt mỏi. Anh vẫn liên lạc hỏi han mình với tâm thế là một người bạn, điều đó làm mình càng đau hơn nữa.

Mình vốn là cô gái tính khá trẻ con, cũng hay mè nheo giận dỗi và ghen tuông nhưng mình yêu anh rất nhiều. Sau chia tay, mình đã tự trách bản thân có lẽ vì mình không đủ tốt, không đủ dịu dàng và mình hay cằn nhằn nên đã để mất anh.

Và rồi sau đó vô tình mình thấy được facebook của người yêu mới của anh. Người đó công khai yêu anh khi chúng mình vừa mới chia tay chưa được 1 tháng. Mình đau khổ vì nghĩ anh đã phản bội. Đã 3 tháng trôi qua, mình vẫn buồn, vẫn rớt nước mắt khi nghĩ về anh. Hôm nay mình biết anh sắp lên xe hoa cùng người mới, người con gái ấy thật xinh đẹp và gần nhà. Có quá nhanh không khi mình thì vẫn đang còn ngập trong nỗi nhớ anh và nuối tiếc? Dẫu biết rằng, khi anh tìm được một người phù hợp thì việc này sẽ diễn ra thôi nhưng sao mình vẫn cảm thấy đau lòng và bật khóc rưng rức”.

Thanh xuân ai cũng từng có một mối quan hệ khó gọi tên

Lời khuyên từ dân mạng: Mạnh mẽ chia tay mối tình không rõ ràng, khi tìm thấy tình yêu, hãy cố gắng biết cách trân trọng

Đọc xong 2 câu chuyện tình yêu, dân mạng mỗi người một ý kiến nhưng ai nấy đều cảm thấy buồn cho cả 2 cô gái vì đều chưa tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình. Dù vậy, phía dưới phần bình luận, họ vẫn để lại rất nhiều lời góp ý, động viên, mong cả 2 tiếp tục mạnh mẽ, bước tiếp về phái trước. Dân mạng quan tâm nhiều bởi vì họ nhận ra, 2 câu chuyện tuy không quá sâu sắc nhưng có lẽ là tâm trạng mà rất nhiều người trong số chúng ta từng gặp phải: Theo đuổi một mối tình không đến đích và đau khổ vì mất đi tình yêu.

Trước mình cũng từng có mối quan hệ không tên như vậy đó. Thật không biết khuyên bạn nên làm thế nào nhưng mình cũng như bạn, rất sợ cảm giác mọi thứ kết thúc lửng lơ. Đáng lẽ bạn nên dành nhiều thời gian chủ động tìm hiểu anh và tạo cơ hội để cả 2 đến với nhau. Khi xác định không còn cách nào để đến với nhau thì buông tay sẽ bớt đau khổ hơn“, bạn Hạnh Nguyễn bày tỏ.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Một người yêu đơn phương, một người có người yêu thì lại không giữ được. Mình nghĩ duyên số chỉ là cái cớ, quan trọng nhất là sự nỗ lực của cả 2. Khi có cơ hội thì nên cố gắng, đừng để mọi thứ qua rồi lại nuối tiếc thì cũng chẳng có ích gì“, bạn P.V.Mạnh bày tỏ.

Mình rất thương bạn nữ ở post đầu nhưng thấy bạn yếu đuối và ủy mị quá. Yêu thì mạnh mẽ theo đuổi, không được thì nên rõ ràng dứt khoát chứ đừng yêu người khác bằng tâm thế đau khổ như thế. Bạn mệt mỏi mà người kia cũng bị áp lực“, bạn N.K bình luận.

Đọc hết 2 câu chuyện, bài học mình rút ra là nên rõ ràng mối quan hệ mập mờ và khi tìm được người nào thương mình thì nên nắm giữ. Đàn ông chưa trưởng thành mới thích cảm giác chinh phục, thích các cô gái hay dỗi hờn chứ còn khi lấy vợ, họ muốn tìm người hiểu và đồng hành với họ trên con đường phía trước các bạn nữ à. Đừng quá ngôn tình, ủy mị mà nên sống lý trí nhiều hơn thay vì lúc nào cũng chỉ biết dằn vặt, đặt câu hỏi và chờ mong người đàn ông làm điều này, điều kia cho mình“, bạn T.N chia sẻ.