Saostar
, ngày tháng ,

Tủi nghẹn nhìn mâm cơm nhà chồng phần con dâu đi làm về muộn toàn những cơm thừa canh cặn

Đời Sống

Một cư dân mạng để lại bình luận mỉa mai trước hình ảnh này: “Tôi thiết nghĩ mục "Để thức ăn sạch đẹp gọn gàng cho người ăn sau" nên được đưa vào sách Giáo dục công dân, phổ cập ngay từ cấp Tiểu học!”.

Chuyện con dâu đi làm về muộn và cả nhà để phần cơm chẳng tử tế gì từ lâu đã được các mẹ bỉm sữa rỉ tai nhau hay chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội. Nhưng mới đây, nhìn mâm “cơm thừa canh cặn” của 1 nàng dâu đăng tải quả là ai cũng cảm thấy xót xa.

Đó câu chuyện đầy tủi nghẹn của chị N.N.H. trong một tâm sự mới đây. Chị cho biết buổi tối chị đi làm về muộn và đây là mâm cơm tối mà gia đình chồng phần con dâu về ăn.

Mâm cơm nhà chồng phần con dâu khiến hội chị em chua xót phận làm dâu.

Mâm cơm nhà chồng phần con dâu khiến hội chị em chua xót phận làm dâu.

Đi kèm hình ảnh mâm cơm bừa bộn, toàn cơm thừa canh cặn, như sợ mọi người không nhìn được ra món gì chị còn phải chú thích đây là gì, kia là gì. Chị viết: “Mâm cơm tối phần con dâu về ăn… Tô to là canh bí đỏ, tô nhỏ là thịt kho đậu hũ (đậu phụ), đĩa cá chiên. Chén (bát) nhỏ là mắm kho. Hạnh phúc vô biên, hạnh phúc vô bờ bến”.

Câu chuyện ngay sau khi đăng tải đã gây sự chú ý của nhiều người.

Phía dưới bài viết, hàng loạt bình luận ngao ngán thương xót cho số phận của các cô gái về nhà chồng. Ai cũng đều để lại những bình luận thể hiện sự xót xa xen lẫn bất bình cho hoàn cảnh của nàng dâu này. Nhiều người cũng thẳng thắn phê bình cách nhà chồng đối xử với nàng và “văn hóa” để phần cơm cho người về muộn.

Một dân mạng viết: “Tôi thiết nghĩ mục “Để thức ăn sạch đẹp gọn gàng cho người ăn sau” nên được đưa vào sách Giáo dục công dân, phổ cập ngay từ cấp Tiểu học!” hay “Nhìn mà ứa nước mắt, cái này gọi là cơm thừa chứ phần cái gì”.

Trước đó, hội chị em uất ức thay cho người mẹ trẻ gặp phải hoàn cảnh dọn cơm ra không kịp ăn vì con quấy khóc, nhà chồng ăn “sạch sành sanh”.

Chị em xót xa khi thấy mâm cơm còn thừa lại.

Chị em xót xa khi thấy mâm cơm còn thừa lại.

Nhìn “tàn tích” còn lại sau bữa cơm, hội chị em khẳng định nguyên nhân đến từ “khác máu tanh lòng” nếu ở nhà bố mẹ đẻ sẽ không bao giờ có chuyện này xảy ra.

Tin liên quan
Ấm ức đăng đàn vì người yêu cũ xòe tay đòi tiền xe ôm nhưng dân mạng lại cho rằng: 'Không yêu nữa thì nên sòng phằng!'
Ấm ức đăng đàn vì người yêu cũ xòe tay đòi tiền xe ôm nhưng dân mạng lại cho rằng: 'Không yêu nữa thì nên sòng phằng!' Cô gái ấm ức đăng đàn trút giận mong được hội chị em an ủi, ai ngờ đâu lại ôm ...

mâm cơm nhà chồng phần con dâu đi làm về muộntoàn những cơm thừa canh cặn phần con dâumâm cơm phần con dâu

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Phương Thảo -

  Nhìn thấy ghê sao ăn nổi. Ăn trước gắp đũa chung vi khuẩn đọng lại cũng chết.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dole Do -

  Tôi ước sao CÔ VỢ của TÔI ngày nào đọc và nhìn tháy những hình ảnh này để có dịp nhìn lại chính mình sau hơn 20 năm Không động não ! đi làm đủ kể cả ngày nghỉ và chủ Nhật , về nhà KHÔNG làm việc gì ngoài bỏ đồ vào máy giặt, ăn cơm và thu dọn đồ đã khô xuống phòng , Ôm máy tính tới 24h-1h sáng coi phim lập trình đều như nhau ! ngày nào cũng vậy ! 1-2 tuần lau don phòng 1 lần ! bước vào phòng dơ muốn ói ! 9 năm nay Tôi sống LY THÂN ! góp ý như góp hụi , làm 1 cơ quan giáo dục chứ không phải là tầm thường đâu !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngải Cứu Đắng -

  1

  Nếu không ưa có thể cho các cháu ra ở riêng. Rau cháo chúng nó tự nuôi nhau. Chứ làm bậc Cha Mẹ mà đối xử với các con của mình như thế thất đức lắm.Tội chúng nó lắm.... và cũng đừng mong dâu con hiếu thảo...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hang Phuong -

  6

  hahaha đừng nói câu phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, vì như thế thì muôn kiếp phụ nữ chả bao giờ hết khổ. phụ nữ hơn nhau ở cái đầu và ở túi tiền. khi mình có tri thức mình không bao giờ phải sợ gì cả, mình sẽ luôn có cách hành xử và cách giải quyết cho mọi vấn đề, có thể tốt, có thể chưa tốt, chưa tốt thì sẽ biết cách sửa sai, nhưng ít nhất cũng có giải pháp, chứ không việc gì phải bế tắc hay ngậm ngùi gì cả. tự tin mà sống là thế Mình mà nhìn mâm cơm này thì hoặc là mình sẽ bảo "ơ mọi người ăn hết không phần con cái gì để ăn à?" hoặc nếu không cách khác thì mình sẽ để mâm cơm ở đó thôi, mình đi nấu mỳ tôm hoặc làm cái gì đó ăn sau, ai nói gì thì trả lời lại, mình đâu biết mọi người để mâm cơm lại đó để làm gì, nếu bảo để phần thì nói lại luôn đấy mà là cơm phần á, còn gì mà ăn mà bảo phần, còn nếu bảo ăn xong rồi, thì nói ăn xong rồi thì người ăn xong sao không bê dọn đi, ai cũng bình thường khỏe mạnh mà, mình thì bận việc con cái, hơn nữa mình không phải người ở để mà người khác ăn cơm xong phần việc dọn cho mình. nếu là người có học, tử tế, biết nghĩ thì tự biết xấu hổ với hành động đó, còn nếu là người không biết xấu hổ, lấy uy quyền nhà chồng để hành xử với con dâu như người ở như chó như mèo thì biến luôn khỏi phải nghĩ. Sao phải xoắn. Người với người sống để yêu nhau chứ sống để hành nhau thì phải biết đường mà tự giải thoát cho nhau chứ. Trước khi trách nhà chồng, trách các nàng làm dâu trước, mình không cho ai quyền xúc phạm mình thì ai làm được điều đó. "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân". Truyền đời dạy là cấm có sai, chỉ là có biết vận dụng đúng hay không thôi :)

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác