Khi hoa phượng nở, ve kêu trên cành cũng là lúc những cô cậu học trò nói lời chia tay, đối với các bạn học sinh lớp 12, thì chỉ sau hôm nay thôi, các bạn sẽ không còn là những “học sinh” nữa, mà sẽ là sinh viên, là những người lớn rồi, không còn bé nhỏ nữa đâu mà…

Các bạn học sinh trường THPT Chu Văn An cũng không ngoại lệ, tất cả những bạn học sinh nói chung và học sinh khối 12 nói riêng đã có những giây phút đáng nhớ trong ngày bế giảng. Không dấu nổi cảm xúc, những giọt nước mắt đã lăn dài trên má của cô của trò khi thầy hiệu trưởng đọc những dặn dò cuối cùng.

Những bước chân vội vã để được tới trường vào ngày cuối cùng của năm hoặc cũng là lần cuối được gặp bạn bè, thầy cô nơi đã gắn bó 3 năm dài đèn sách. Những bước chân vội vã để được tới trường vào ngày cuối cùng của năm hoặc cũng là lần cuối được gặp bạn bè, thầy cô nơi đã gắn bó 3 năm dài đèn sách.

Trường THPT Chu Văn An, cảm ơn các bạn đã cho chúng tôi ghi lại những hình ảnh này! ảnh 1

Cổng trường Chu Văn An sừng sững một góc sân, đã phải chứng kiến biết bao cuộc chia tay đầy nước mắt. Cổng trường Chu Văn An sừng sững một góc sân, đã phải chứng kiến biết bao cuộc chia tay đầy nước mắt.
Lần cuối họ được cùng nhau mặc áo dài trắng tinh khôi, sánh vai và nói cười…. Lần cuối họ được cùng nhau mặc áo dài trắng tinh khôi, sánh vai và nói cười….
Những chiếc ghế đá - nơi biết bao câu chuyện buồn vui của học trò được thổ lộ và cả những điều mơ mộng của tình yêu tuổi ô mai. Những chiếc ghế đá - nơi biết bao câu chuyện buồn vui của học trò được thổ lộ và cả những điều mơ mộng của tình yêu tuổi ô mai.
Phút cuối còn được bên nhau được bao lâu? Phút cuối còn được bên nhau được bao lâu?
… những bức hình chụp vội. … những bức hình chụp vội.
… những câu chuyện còn dở dang. … những câu chuyện còn dở dang.

Hoàng Thu An, lớp 12 sử không che nổi sự xúc động khi tham dự lễ bế giảng: “Em thực sự rất buồn nhưng cũng có chút bồi hồi, nhất là lúc thầy hiệu trưởng đọc những lời chia sẻ cuối cùng, dặn dò học sinh khối 12 không hiểu sao nước mắt cứ rơi. Cô chủ nhiệm cũng khóc rồi cứ thế, cả đám nức nở theo”.

Cô Thủy, một giáo viên của trường cũng không kìm nổi nước mắt trước giây phút thiêng liêng này.

Trường THPT Chu Văn An, cảm ơn các bạn đã cho chúng tôi ghi lại những hình ảnh này! ảnh 8

“Thời gian đừng như gió, mải mê bay miết tới cuối trời

Để chúng ta nói với nhau lời chia tay

Ngày dần trôi còn bao giây ngày chia tay sắp hết rồi

Thấy có ai đứng trên sân nhìn hoa rơi

Ngồi trong lớp biết bao điều tựa như giấc mơ mới hôm nào

Cả ký ức bao năm trời dần dần xa

Này tim ơi, nghe, đồng hồ gõ nhịp lòng

Gói yêu thương vào trong…”

Khối học sinh lớp 12 của trường Chu Văn An với nhiều cảm xúc ngày chia xa. Khối học sinh lớp 12 của trường Chu Văn An với nhiều cảm xúc ngày chia xa.

Trường THPT Chu Văn An, cảm ơn các bạn đã cho chúng tôi ghi lại những hình ảnh này! ảnh 10Trường THPT Chu Văn An, cảm ơn các bạn đã cho chúng tôi ghi lại những hình ảnh này! ảnh 11

Những điều ước cùng nhau đã một lần thả bay lên trời Những điều ước cùng nhau đã một lần thả bay lên trời
Ngày tháng cũ có bao điều đẹp tựa giấc mơ mới hôm nào. Ngày tháng cũ có bao điều đẹp tựa giấc mơ mới hôm nào.
Những tấm hình chụp tập thể cả lớp có lẽ là kỷ niệm cuối cùng họ có nhau. Những tấm hình chụp tập thể cả lớp có lẽ là kỷ niệm cuối cùng họ có nhau.

Trường THPT Chu Văn An, cảm ơn các bạn đã cho chúng tôi ghi lại những hình ảnh này! ảnh 15

Cùng nhau thả những ước mơ của chúng mình lên trời nào! Cùng nhau thả những ước mơ của chúng mình lên trời nào!

Ngày lễ bế giảng, những cái nắm tay, những dòng lưu bút, cả nụ cười, và cả nước mắt, tụi mình sắp trưởng thành hết rồi, hết được là “thằng nhí nhố”, “con bánh bèo” của chúng bạn rồi, hết được là cô cậu trò nhỏ của thầy cô rồi…

Trường THPT Chu Văn An, cảm ơn các bạn đã cho chúng tôi ghi lại những hình ảnh này! ảnh 17Trường THPT Chu Văn An, cảm ơn các bạn đã cho chúng tôi ghi lại những hình ảnh này! ảnh 18

Những khoảnh khắc đáng nhớ của ngày bế giảng của trường THPT Chu Văn An.