Trước vụ ca sĩ Sulli tự tử vì trầm cảm, nhiều hotgirl - hotboy Việt từng 'khủng hoảng' vì chứng bệnh này

Dung NguyễnĐăng lúc

Trầm cảm là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm mà giới trẻ ngày nay thường mắc phải.

Mới đây, tin tức nữ ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc - Sulli tự tử đã gây chấn động trên cộng đồng mạng.

Thành viên nhóm nhạc f(x) Sulli ra đi ở tuổi 25 sau một thời gian dài chịu đựng căn bệnh trầm cảm bằng cách tự treo cổ tại nhà riêng. Được biết, trước khi qua đời, nữ ca sĩ đã có nhiều biểu hiện khác thường khi liên tục im lặng, cắn móng tay, rưng rưng và bật khóc ngay trên livestream.

Rất nhiều người hâm mộ đã phát hoảng và lo lắng cho tình trạng sức khỏe trước đây của cô nàng. Hình ảnh buông thả và thái độ thách thức dư luận của Sulli cũng là do tâm lý bất thường của căn bệnh trầm cảm gây ra. Đến hôm nay, cũng chính căn bệnh trầm cảm đó đã dẫn đến cái chết đau buồn cho cô gái “hồng nhan bạc mệnh”. Trước Sulli, nhiều hotgirl - hotboy Việt cũng từng “khủng hoảng” vì bệnh trầm cảm này.

Hotgirl Ngọc Thảo

Hotgirl Ngọc Thảo sinh năm 1990 được mọi người biết đến với là một cô nàng trong sáng, vô tư và luôn nở nụ cười trên môi. Ít ai biết được rằng, Ngọc Thảo đã từng tự tử vì trầm cảm bằng cách uống thuốc ngủ để kết liễu cuộc đời.

Được biết, mẹ mất sớm, cha của cô vừa lo kiếm tiền vừa phải chăm sóc hai con nhỏ. Tuy nhiên, với nỗi đau mất mẹ lấn át tâm trí, Ngọc Thảo đã thể hiện sự bất mãn bằng những trò quậy phá. Từ đó, mâu thuẫn giữa hai cha con hình thành và tưởng chừng như không thể hóa giải nổi. Cô bắt đầu trầm cảm và thể hiện những hành động kỳ cục đối với mọi người. Đỉnh điểm của căn bệnh khi cô quyết định uống thuốc ngủ tự tử nhằm kết liễu cuộc đời. Hotgirl sinh năm 1990 bị sốc thuốc nặng và may mắn được các bác sĩ cứu mạng.

Tuy nhiên, cũng chính lần “thập tử nhất sinh” này, hình ảnh người cha lo lắng, túc trực bên giường bệnh đã giúp Ngọc Thảo hiểu ra rằng bố cũng chính là tình yêu quan trọng mà cô cần phải trân trọng, giúp Ngọc Thảo vượt qua căn bệnh trầm cảm của mình.

Hotboy đồng tính Tân Ken

Sinh ra ở một làng quê nhỏ, những định kiến của mọi người xung quanh về cộng đồng LGBT đã từng khiến hotboy đồng tính Tân Ken trầm cảm nhiều năm. Anh chàng đã phải trải qua những năm tháng tuổi thơ cơ cực đấu tranh tư tưởng, sự áp đặt của gia đình về giới tính của mình.

Tân Ken đã gặp nhiều khủng hoảng vì trầm cảm như tự ti, ít nói và nhút nhát trước mọi người. Khoảng thời gian đó, anh chàng luôn sống trong ám ảnh, tưởng chừng như đang đứng trước bờ của vực thẳm và nguy hiểm nhất là nghĩ cái chết là cách giải thoát duy nhất cho mình.

Tân Ken luôn trong suy nghĩ “chết là hết”, không còn phải lo lắng, đối diện với bất cứ điều gì nữa.

Sau khi công khai giới tính, tuy còn gặp phải nhiều khó khăn từ gia đình, song anh chàng đã dần thoải mái và bớt áp lực hơn. Tân Ken cho rằng chính sự sẻ chia từ mọi người chính là cách vượt qua trầm cảm tốt nhất cho bản thân.

Hotboy Phan Nguyễn

Hotboy Phan Nguyễn từng mắc bệnh trầm cảm suốt những năm tháng đi học vì sự ra đi đột ngột của bố lúc mới 9 tuổi. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến anh chàng bị sốc và ám ảnh. Những ngày tháng sau đó, Phan Nguyễn đã gặp những khủng hoảng vì trầm cảm như luôn có tinh thần không ổn định, sợ đến trường và ngại tiếp xúc với bạn bè.

Mãi đến năm 15 tuổi, sau 2 lần suýt chết vì mắc bệnh, Phan Nguyễn mới thấy quý trọng bản thân và ý thức được mình là chỗ dựa duy nhất cho hai người phụ nữ ở nhà. Bên cạnh đó, chính tình yêu thương và bao bọc của mẹ là sức mạnh để anh chàng vực dậy tinh thần và vượt qua căn bệnh trầm cảm đã theo mình suốt nhiều năm.

Mẹ là sức mạnh để anh chàng vực dậy tinh thần và vượt qua căn bệnh trầm cảm

BÀI VIẾT

Dung Nguyễn

TIN TÀI TRỢ