Từ những tập đầu tiên của “Về nhà đi con”, nhân vật Dũng hiện lên là bạn thân của Vũ, con nhà giàu, đẹp trai, sát gái thậm chí có chút “sở khanh” giống cậu bạn của mình. Nhưng khác với Vũ, dù Dũng có ăn chơi, có sát gái nhưng lại suy nghĩ rất người lớn và hành xử cũng rất văn minh.

Những tập gần đây của “Về nhà đi con” khán giả đang chứng kiến chuyện tình tay tư đầy bất ngờ với nhiều tình tiết thú vị của Nhã – Vũ – Thư – Dũng. Nhìn ở một góc độ rộng hơn thì cả Nhã và Dũng đều là “người thứ 3” bước vào cuộc hôn nhân của Thư – Vũ, nhưng khác với Nhã luôn bị ném đá thì Dũng lại vô cùng được khán giả yêu thích, thậm chí còn “đẩy thuyền” để Dũng và Thư thành một đôi.

Có lẽ Dũng được yêu quý không chỉ vì sự galang, quan tâm tới mẹ con Thư mà còn bởi những câu nói triết lý “chuẩn không cần chỉnh” của anh chàng. Mỗi phát ngôn của Dũng khiến hội chị em tấm tắc, dành nhiều lời khen ngợi:

“Câu thoại vàng trong làng phim Việt đây rồi”

“Dũng nói chuyện câu nào câu nấy bén như lưỡi dao, nghe không đau cũng chảy máu”

“Trong phim có hai người thích nói triết lý là Nhã và Dũng. Nhã nói xong thì làm trái luôn trong vòng 5 phút. Còn Dũng hay nói triết lý nhưng được thích vì Dũng sống đẹp!”

Cùng điểm lại bộ sưu tập triết lý “cộp mác” Dũng sở khanh nhé:

“Tao ghét nhất là mấy thằng cứ đi Tây về là giở cái giọng kỳ thị dân tộc.” “Tao ghét nhất là mấy thằng cứ đi Tây về là giở cái giọng kỳ thị dân tộc.”
“Bad boy chỉ là bộ mặt lúc cưa gái thôi, trong cuộc đời này muốn thành công mày phải diễn vai người đàn ông tử tế.” “Bad boy chỉ là bộ mặt lúc cưa gái thôi, trong cuộc đời này muốn thành công mày phải diễn vai người đàn ông tử tế.”
“Phụ nữ thực tế chẳng có gì là sai cả. Nếu cô ấy thực tế mà chọn tôi tức là tôi có giá trị!” “Phụ nữ thực tế chẳng có gì là sai cả. Nếu cô ấy thực tế mà chọn tôi tức là tôi có giá trị!”
“Nó lấy mày được cái gì? Nó thừa sức lấy được một thằng ít tiền hơn mày nhưng mà có đạo đức vẫn tốt hơn cái loại mày.” “Nó lấy mày được cái gì? Nó thừa sức lấy được một thằng ít tiền hơn mày nhưng mà có đạo đức vẫn tốt hơn cái loại mày.”
“Bắt một người phụ nữ quên đi những gì đã “găm” vào mình thì hơi khó!” “Bắt một người phụ nữ quên đi những gì đã “găm” vào mình thì hơi khó!”
“Cái gì mua được bằng tiền thì đều rẻ hết!” “Cái gì mua được bằng tiền thì đều rẻ hết!”
“Mày đẹp trai mất dậy, nó xinh mà láo là đúng rồi!” “Mày đẹp trai mất dậy, nó xinh mà láo là đúng rồi!”
“Con nhà gia giáo, huýt sáo lên đường như thế này mà chơi cả sở khanh à?” “Con nhà gia giáo, huýt sáo lên đường như thế này mà chơi cả sở khanh à?”
“Nói cho mày biết, khi nào mày với cái Thư kết thúc, rất có thể tao sẽ là cái thằng xếp lốp đầu tiên. Không đùa!” “Nói cho mày biết, khi nào mày với cái Thư kết thúc, rất có thể tao sẽ là cái thằng xếp lốp đầu tiên. Không đùa!”
“Phần thưởng càng to thì mối lo càng nặng.” “Phần thưởng càng to thì mối lo càng nặng.”