Sao & Đời Sống

Tranh cãi màn 'cầm nhầm' tiền vô tư chưa từng có của cô gái khi đi mua mỹ phẩm

Long Anh
Chia sẻ

Hình ảnh một vị khách nữ nhanh tay cầm số tiền để ở quầy lễ tân đang lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt.

Mới đây, trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội, tài khoản có tên P.H đã chia sẻ đoạn clip từ camera ghi lại sự việc một vị khách “cầm nhầm” tiền khi mua hàng.

Bài chia sẻ của P.H như sau: “Cả nhà xem giúp em xem bạn khách này vô tình cầm nhầm tiền lại hay cố tình đây ạ? Nhìn rõ được mặt đây nhé, ai biết bạn ấy thì tag bạn vào bài giúp em với.

Chuyện là bạn ấy đến mua hàng bên em hết 370k, và bạn ấy đưa tờ 500k (để ở kệ kính quầy lễ tân chỗ cái gương bàn), shop em sẽ trả lại 130k tiền thừa cho bạn. Nhưng shop không có tiền lẻ nên nhân viên bên em phải cầm 50k của shop đi đổi lấy tiền 10-20k để trả lại. Và sau đó, bạn ấy đã nhanh tay cầm luôn lại tờ 500k để ở quầy lễ tân (vốn dĩ tiền đó là của bạn ấy để trả tiền hàng cho shop em đó ạ). Khi nhân viên của em đổi tiền về trả lại tiền thừa 130k, bạn vẫn cầm thản nhiên, lại còn ngước mắt lên nhìn camera ngoáy mũi luôn nữa chứ. Có khi nghĩ camera nhà em để trưng bày thì phải'.

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 22/10 tại một shop mỹ phẩm ở Hà Nội.

Sự việc gây tranh cãi được camera ghi lại.Ảnh chụp màn hình.

Vậy là, một bạn nữ vào shop và mua hàng hết 370 nghìn. Khi thanh toán, vị khách đã đưa cho nhân viên tờ 500 nghìn và để ở quầy lễ tân. Khi trả lại khách số tiền thừa là 130 nghìn nhưng nhân viên không có tiền lẻ nên đã đi đổi tiền nhưng vẫn để nguyên 500 nghìn mà cô gái đưa ở vị trí cũ.

Sau đó, khách nữ liền cầm lại tờ 500 nghìn ở quầy lễ tân này. Đến khi nhân viên đổi tiền về và trả lại tiền thừa thì cô nàng nhận lại nhưng không đưa lại 500 nghìn cho nhân viên.

Sau khi '”cầm nhầm” tiền, cô gái vô tư ngoáy mũi đi ra khỏi shop. Ảnh chụp màn hình.

Câu chuyện này khiến cho người xem gây tranh cãi ở chi tiết, sau khi đã “cầm nhầm” tiền, cô gái ngước lên nhìn camera một cách thản nhiên và có hành động vô tư như… ngoáy mũi.

Người thì cho là cô gái đã có hành vi ăn cắp vặt, nhưng một số ý kiến lại cho rằng đây chính là cô nàng “não cá vàng” khi đã không nhớ mình cầm lại số tiền 500 đồng ban đầu.

Những người bảo vệ quan điểm này chỉ ra bằng chứng: “Có lẽ vì chưa nhận được tiền thừa nên cô gái cầm lại 500. Hơn nữa, việc cô gái tỏ ra khá vô tư, không hề sợ sệt có thể chứng tỏ cô ta không hề cố ý có hành động trộm cắp như nhiều người kết luận”.

Ngoài những bình luận về hành động của vị khách nữ thì nhiều dân mạng cũng chỉ ra việc mất tiền một phần do lỗi của nhân viên shop còn non kinh nghiệm.

Chia sẻ

Bài viết

Long Anh

BÌNH LUẬN