Top 7 quán phở lâu đời ngon nhất Sài Gòn

Triệu Anh
Chia sẻ

Phở là món ăn có sức hấp dẫn bậc nhất của ẩm thực Việt Nam. Từ Bắc vào Nam, cứ hễ nhắc đến món ngon là không thể bỏ qua phở.

Phở Tàu Bay

Phở Tàu Bay cũng là thương hiệu làm nên ẩm thực Sài Gòn. Xuất hiện từ năm 1945, phở Tàu Bay là cái tên được nhiều người nhắc đến. Nhiều người khi đi xa quê hương, vẫn nhớ đến từng hương vị của phở Tàu Bay, giống như một điều gì đó đặc trưng của mảnh đất này. 

Không có nhiều khác biệt với các quán phở Bắc thông thường, quán phở này lúc đầu cũng không có rau, không có tương đen và không có giá dọn kèm. Chính vì thế , nhiều người xa quê trở về đều cảm thấy khá bất ngờ vì phở Tàu Bay giờ đã có thêm rau. Một tô phở Tàu Bay sẽ làm bạn ngạc nhiên với những thớ thịt bò tươi cắt lát to, nước dùng thơm ngọt vị xương bò cùng rất nhiều hành giữ nguyên phong cách phở Bắc.

Địa chỉ: 433 Lý Thái Tổ, P. 9,  Quận 10

Giờ mở cửa: 6h – 11h

Giá dao động từ 60.000đ đến 70.000đ

Top 7 quán phở lâu đời ngon nhất Sài Gòn Ảnh 1
Tô phở thơm ngon hấp dẫn, bắt mắt

Phở Lệ

Phở Lệ có từ năm 1970, là một trong những địa chỉ được người Sài Gòn đặc biệt yêu thích. Người ưa vị phở Nam khi đến phở Lệ sẽ cảm thấy mình tìm đúng địa chỉ để ăn phở, vì muốn kêu thêm gì cũng có, từ bò viên đến tái, nạm, gầu, nước béo… Quán có rau giá ăn kèm thoải mái. Phở Lệ phù hợp với khẩu vị của người miền Nam, quán đông khá khách từ sáng đến tối. Mặc dù giá một tô phở cao hơn so với bình thường nhưng chất lượng rất tuyệt vời vì lúc nào cũng nhiều đồ ăn, ăn no mà không hề ngán.

Địa chỉ: 303 – 305 Võ Văn Tần, P. 5,  Quận 3

Giờ mở cửa: 7h – 22h

Giá dao động từ 75.000đ đến 85.000đ

Top 7 quán phở lâu đời ngon nhất Sài Gòn Ảnh 2
Rau giá ăn kèm thoải mái
Top 7 quán phở lâu đời ngon nhất Sài Gòn Ảnh 3
Bò viên ở đây dai, ngon, thơm mùi bò

Phở Dậu

Hơn 55 năm hoạt động, phở Dậu là cái tên quen thuộc của những người yêu hương vị phở Bắc. Nước lèo có vị thanh, trong, vị bò không nồng nhưng nước lúc nào cũng ngọt, nước dùng đậm đà ăn cùng với hành tây xắt mỏng đã được ngâm qua giấm. Không giống như nhiều quán phở ở Sài Gòn, Phở Dậu không được ăn kèm với giá, không có rau rau thơm và tương đen, và đặc biệt là không có thêm bò viên như những quán phở Sài Gòn khác. Tuy vậy, quán vẫn rất đông, chủ yếu thu hút những thực khách yêu thích vị phở Bắc. 

Địa chỉ: Cư xá 288, Hẻm 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3

Giờ mở cửa: 5h – 11h

Giá dao động từ 65.000đ đến 75.000đ 

Top 7 quán phở lâu đời ngon nhất Sài Gòn Ảnh 4
Tô phở nhiều thịt
Top 7 quán phở lâu đời ngon nhất Sài Gòn Ảnh 5
Không gian quán đơn giản

Phở Hoà

Nhắc đến những quán phở lâu đời nhất trên mảnh đất này thì không thể không nhắc đến quán phở Hòa bởi quán đã có thời gian hoạt động kéo dài hơn 50 năm. Gia đình chủ quán hiện nay đã được chủ xe phở Hòa truyền lại nghề cho từ trước năm 1975, đây cũng là địa điểm tập hợp nhiều xe bán phở của Sài Gòn hơn 50 năm trước. Chính vì thế mà trên các tờ quản cáo, cẩm nang du lịch, trang web văn hóa, hướng dẫn ăn phở Sài Gòn thì quán phở Hòa luôn được nhắc đến đầu tiên, thu hút nhiều người nước ngoài. Một tô phở ở đây luôn đầy ú ụ với rất nhiều thịt, nhiều bánh phở. Ở đây có bò viên, thực khách có thể gọi thêm. Ngoài ra còn có rau và giá, phở còn ăn kèm với quẩy, tạo sự khác biệt cho quán. 

Địa chỉ: 260C Pasteur, Quận 3

Giờ mở cửa: 7h – 22h

Giá dao động từ 75.000đ đến 85.000đ

Top 7 quán phở lâu đời ngon nhất Sài Gòn Ảnh 6
Phở ăn kèm rau giá và quẩy
Top 7 quán phở lâu đời ngon nhất Sài Gòn Ảnh 7
Nước lèo trong vắt
Top 7 quán phở lâu đời ngon nhất Sài Gòn Ảnh 8
Không gian rộng rãi, sạch sẽ

Phở Thìn

Đây là quán phở “di cư” từ Hà Nội vào, chính vì thế mà quán có sự kết hợp hương vị phở hai miền Nam – Bắc, thu hút nhiều người sành ăn lui tới. Sợi phở ở đây không quá to, vừa ăn. Món phở ngon nhất và được nhiều người yêu thích nhất của quán thì phải kể đến món phở tái lăn - một loại phở đặc trưng và nổi bật của quán. Nguyên liệu có thể thêm nhiều món theo cách ăn của miền Nam nhưng cách nấu nước lèo vẫn giữ trọn vị miền Bắc, ông chủ mỗi ngày đều ninh xương 8 – 10 tiếng để cho vị phở ngon nhất.

Địa chỉ: 70 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Quận 3

Giờ mở cửa: 7h – 14h, 16h – 22h

Giá dao động từ 45.000đ đến 65.000đ 

Top 7 quán phở lâu đời ngon nhất Sài Gòn Ảnh 9
Tô phở thơm ngon, nghi ngút khói
Top 7 quán phở lâu đời ngon nhất Sài Gòn Ảnh 10
Tương ớt đặc trưng

Phở Bò Phú Gia

Phở bò Phú Gia được rất nhiều người khen vì hương vị nước dùng vô cùng đậm đà, không có nhiều mỡ mà thanh thanh, ngọt thơm chuẩn bị Bắc. Khác với nhiều tiệm phở khác ở Sài Gòn, hành lá ở phở Phú Gia không được thái nhỏ mà chỉ chẻ ra rồi bỏ lên tô phở. Quán nằm ngay trên con đường Lý Chính Thắng nên lúc nào cũng đông khách. Chỉ có vọn vẻ 8 cái bàn nhưng mọi người vẫn xếp hàng chỉ để thưởng thức chút hương vị của thứ phở gia truyền của người Hà Nội.

Địa chỉ: 146E Lý Chính Thắng, P.7, Quận 3

Giờ mở cửa: 6h – 11h, 17h – 22h

Giá dao động từ 35.000đ đến 55.000đ 

Top 7 quán phở lâu đời ngon nhất Sài Gòn Ảnh 11
Tô phở Phú Gia bên cạnh những món ăn khác
Top 7 quán phở lâu đời ngon nhất Sài Gòn Ảnh 12

Phở Cao Vân

Từ một chiếc xe nhỏ ở Hà Nội, phở Cao Vân đã di chuyển vào Nam với một cửa tiệm khang trang hơn. Chủ quán là cụ Trần Văn Phồn, gắn bó với nghề bán phở đã hơn 60 năm. Phở ở đây có nước dùng thanh, không có nhiều dầu mỡ song lại rất đậm đà nên phải là một người thực sự yêu thích phở Bắc thì mới có thể thưởng thức được trọn vẹn những hương vị của món phở này. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với những công thức chế biến riêng, tất cả đã làm nên một hương vị phở Cao Vân hút hồn biết bao thực khách trong nhiều năm qua.

Địa chỉ: 25 Mạc Đĩnh Chi,  Quận 1

Giờ mở cửa: 6h – 23h

Giá dao động từ 45.000đ đến 75.000đ

Top 7 quán phở lâu đời ngon nhất Sài Gòn Ảnh 13
Tô phở tái thơm ngon
Top 7 quán phở lâu đời ngon nhất Sài Gòn Ảnh 14
Chia sẻ

Bài viết

Triệu Anh

Tin mới nhất