Người ta vẫn nói, trên đời này chẳng gì sung sướng bằng được ăn món mình yêu, làm điều mình thích, và được nhích đến nơi mình ước ao. Là một cô gái mê món ăn Hàn như bao bạn trẻ khác, H.H.Y (Hà Nội) cũng rất thích ghé ăn ở “quán ruột” ở khu vực Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, sau 2 năm gắn bó với quán, vào một tối đẹp trời H.Y đành ngậm ngùi nói lời tạm biệt quán vì phát hiện ra có sâu trên lá rau sống, dùng để cuộn thịt nướng ăn trực tiếp.

Ngay sau khi rời khỏi quán ăn, cô nàng đã đăng status phàn nàn kèm theo clip quay chú sâu rau béo ngậy, cảnh báo về chất lượng đồ ăn cũng như cách phục vụ tại đây. Nguyên văn lời tố của H.Y như sau:

Tố quán đồ nướng có sâu bò lổm ngổm trên rau, cô gái trẻ chẳng ngờ mình phải hứng chịu gạch đá tới tấp

Status đầy ấm ức tố cáo chuyện con sâu đang khiến dân tình bàn luận ầm ĩ. Status đầy ấm ức tố cáo chuyện con sâu đang khiến dân tình bàn luận ầm ĩ.

“Tính ra mình ăn ở quán này từ năm 2016, hồi đó từ thái độ phục vụ cho đến đồ ăn rất ok, mình rất ưng. Nhưng bây giờ không biết vì lí do gì mà làm ăn kiểu ba bớp như thế này. Gọi đồ thì 30 phút sau vẫn chưa thấy mang lên, ok có thể bỏ qua vì nhân viên ít quán đông. Nhưng như này thì không thể chấp nhận được, các bạn có thể nhìn thấy CHÚ SÂU BÉO NGẬY, béo hơn cả người yêu mình đang đo nhung nhúc trên chiếc lá xanh mơn mởn kia, cảnh tượng thật là muốn ăn quá đi mà.

Bonus rau thì “thơm”, rất là “thơm” đúng như mùi khăn vải ẩm để lâu ấy, tuyệt vời không còn gì diễn tả. Tóm lại một câu ngắn gọn mình sẽ không bao giờ quay lại đấy 1 lần nào nữa!!! Bonus thêm là mình đã gọi thẳng nhân viên nói chuyện nhưng thái độ kiểu không quan tâm và đòi gặp quản lí thì kêu quản lí đi vắng. Nói không được thì phải up. Còn nhấn mạnh là mình phê bình khâu vệ sinh, chất lượng dịch vụ quán ok”.

Cận cảnh chú sâu ngọ nguậy béo ú trên lá rau do H.H.Y quay clip lại.

Cứ tưởng rằng đăng đàn chê quán ăn mất vệ sinh sẽ được cộng đồng mạng ủng hộ, nhưng bất ngờ thay, H.Y lại nhận về cả một núi gạch đá vì ai cũng cho rằng con sâu rau chẳng có gì ghê gớm.

“Ở thành phố lâu quá nên thấy sâu là nghĩ nó bẩn à, rau sạch sẽ thì con đó mới ăn nha”; “Bạn nữ này buồn cười thế, định bóc phốt quán nhà người ta nhưng bóc nhầm chi tiết à”; “Này em ơi ở nhà em nhặt rau rửa rau chắc gì đã cẩn thận sạch sẽ, mà chưa gì đã bôi bác quán ăn ngoài”; “Đoạn trên thì kêu bức xúc với thái độ nhân viên, câu dưới lại bảo chỉ phê bình khâu vệ sinh, chất lượng dịch vụ OK, thế là sao nhỉ?”…

Tố quán đồ nướng có sâu bò lổm ngổm trên rau, cô gái trẻ chẳng ngờ mình phải hứng chịu gạch đá tới tấp

Không những thế, hàng trăm thành viên mạng đang là sinh viên, người làm thêm phục vụ ở các tiệm ăn đều lên tiếng phản đối sự chê bai của H.Y, như nickname Quang Anh chia sẻ: “Mình nói thật nếu bạn muốn nhân viên phục vụ tận tình và chu đáo, đừng tỏ ra khó chịu khi họ không để ý hoặc trả lời qua loa, bởi vì họ còn phải phục vụ các bàn khác và hơn nữa trong clip mình nghe thấy người yêu bạn chửi bậy nữa cơ”.

Cô gái trẻ Ánh Di cũng đồng tình: “Các bạn thử làm nhân viên phục vụ ngành hàng ăn uống đi rồi biết, vất vả mệt nhọc vô cùng. Đâu phải bạn trả tiền là bạn có quyền hạch sách chửi bới người ta, rồi có mỗi con sâu mà bê lên mạng mỉa mai như thế, 1 ngày nhà hàng nhập về cả núi rau, nhân viên thì ít ỏi, nhìn rau thế là quá sạch sẽ rồi, không ăn được thì vứt đi, thế thôi”.

Tố quán đồ nướng có sâu bò lổm ngổm trên rau, cô gái trẻ chẳng ngờ mình phải hứng chịu gạch đá tới tấp

Thay vì hùa vào tẩy chay quán nướng, cư dân mạng lại không đồng tình với cách đăng đàn tố của H.Y Thay vì hùa vào tẩy chay quán nướng, cư dân mạng lại không đồng tình với cách đăng đàn tố của H.Y

Nhiều dân mạng tỏ ra hơi gắt, vì giá như chuyện H.Y tố cáo nó nghiêm trọng đến mức có gián, chuột, bọ, hay bụi bẩn rác rưởi trong đồ ăn thì mọi người sẽ bênh vực cô hơn. Nhưng trong trường hợp này thì đúng là chuyện bé xé ra to. Đã từng có vô số vụ tố thực phẩm bẩn, do chính các thực khách trải nghiệm và phản ánh, được dư luận chú ý quan tâm, thậm chí không ít địa chỉ ăn uống nổi tiếng bị tẩy chay vì kinh doanh thiếu trách nhiệm. Song, có phải vì sức mạnh cộng đồng mạng quá lớn nên nhiều người bắt đầu có suy nghĩ cứ gặp chuyện không vui là bê lên tố?

Có lẽ chính H.Y cũng choáng váng tập 2 khi nhận phản ứng ngược như vậy. Ai cũng khuyên nếu không thích thì lần sau cạch mặt, đừng quay lại quán đó là được, còn kinh doanh nhà hàng thì chỗ nào chẳng có sai sót. Đấy cũng là bài học đáng suy ngẫm về cách cư xử cho chúng ta, phải nhìn nhận kỹ lưỡng xem cái gì nên làm và ngược lại.