Tình yêu đẹp không được quyết định bởi những giá trị 'ảo'

Sóc xùĐăng lúc

Tình yêu đôi khi đơn giản vô cùng, càng nhẹ nhàng tình tế tình yêu lại càng trở nên sâu sắc. Bạn yêu không phải cho người A, người B hay bất cứ ai, hãy yêu vì bạn cần yêu và muốn yêu. Đây là điều tiên quyết!

Khi đang trong giai đoạn yêu đương, người ta thường có những hành động, lời nói… chứng minh cho mọi người biết đó là người yêu mình, cô gái/chàng trai ấy là của riêng mình. Tâm lý này cũng là điều dễ hiểu. Đơn giản, họ yêu sao lại phải giấu giếm, sao lại không dám thể hiện cảm xúc. Đây cũng được cho là “đòn đau” với kẻ thứ 3 nào đó đang có ý định xen vào chuyện tình cảm của hai người.

Tình yêu đẹp không được đo đếm bằng những giá trị “ảo” - (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, thực tế lại chẳng hiếm những cặp đôi hơi quá đà trong việc phô trương, làm cho tình yêu của mình trở nên hào nhoáng trong mắt người đời. Tình yêu của họ phải được sự công nhận và đánh giá của tất cả mọi người bằng “n” tình tiết đẹp đẽ.

Có lẽ, mải mê “đánh bóng và yêu đương” những cặp đôi này khiến mọi người ngán ngẩm vì công khai thể hiện tình cảm quá mức cần thiết. Ngồi cùng nhóm bạn, họ chẳng hề đỏ mặt mà có những hành động thân mật, hay những lời nói khiến mọi người “nổi da gà”. Lại có những cặp đôi cả ngày không biết mệt mỏi “khoe khoang” chuyện tình của mình trên mạng xã hội. Nào là người yêu mình tốt thế nào, tặng đồ hiệu ra sao… họ “tỉ mỉ” kể về tất tần tận cảm giác hạnh phúc mình đang có mà không cần biết người đối diện có thật sự muốn nghe hay không.

Tình yêu đôi khi đơn giản vô cùng, càng nhẹ nhàng tình tế tình yêu lại càng trở nên sâu sắc - (Ảnh minh họa).

Sự thật thì sao? Tình yêu đẹp không được quyết định bởi những giá trị “ảo” mà bạn tự vẽ nên. Tình yêu đôi khi đơn giản vô cùng, càng nhẹ nhàng tình tế tình yêu lại càng trở nên sâu sắc. Bạn yêu không phải cho người A, người B hay bất cứ ai, hãy yêu vì bạn cần yêu và muốn yêu. Đây là điều tiên quyết!

Khi câu chuyện tình yêu của bạn trở thành câu chuyện chung cho mọi người bàn luận, có khen, có chê thì có lẽ điều này sẽ gây khó khăn trong việc phát triển tình cảm. Vì sao? Bởi rất lâu rồi chuyện tình yêu không còn là chuyện của hai người, không còn những quan tâm cần thiết, những thân mật vốn có dành riêng cho nhau. Những gì bạn đang cố vẽ nên, chỉ đơn giản là “yêu ảo giữa danh nghĩa thực”.

Chẳng bàn về vấn đề đúng sai của những trường hợp thể hiện tình cảm “quá đà”, bởi đây là lựa chọn của mỗi người. Nhưng thiết nghĩ chuyện tình cảm hãy giữ lại một chút riêng tư để tình yêu đúng nghĩa thiêng liêng mà nó vốn có. Và một tình yêu đẹp đến từ cảm xúc của hai người, bạn hạnh phúc và vui vẻ trong chính tình yêu của mình chứ không vì vài lời khen có cánh của ai đó.

BÀI VIẾT

Sóc xù