Năm 2017 đã từng xuất hiện trào lưu “Tỏ tình với bạn thân” khi ấy một người sẽ nhắn tin tỏ tình với bạn thân và chờ kết quả. Có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười xung quanh các câu trả lời bá đạo, lầy lội của các cặp bạn thân. Tuy nhiên, nếu có tình cảm thật với bạn thân, thậm chí yêu đơn phương một thời gian dài thì phải làm sao?

Bạn thân được định nghĩa nôm na là người có thể “dìm” bạn hết mức có thể, mắc chửi, đánh đập chuyện gì cũng có nhưng khi bạn gặp khó khăn thì họ là người đầu tiên xuất hiện. Họ thậm chí còn hiểu bạn hơn cả anh em, bố mẹ. Đặc biệt, một cái nheo mày, ngó lơ, bạn thân cũng hiểu chúng ta đang muốn gì. Ấy thế mà ranh giới giữa bạn thân và “crush” lại rất mong manh.

Mới đây trên một trang mạng xã hội chia sẻ câu chuyện tỏ tình với bạn thân và cái kết không thể bất ngờ hơn thu hút sự chú ý của mọi người.

Đâu phải lúc nào tình bạn cũng có thể xê dịch thành tình yêu. Đâu phải lúc nào tình bạn cũng có thể xê dịch thành tình yêu.

Chủ nhân bài viết bùi ngùi chia sẻ: “Có ai tỏ tình “nhọ” như mình không? Chuyện sẽ không có gì nếu mình không thích thằng bạn thân. Vô tình, tối mình nghe bài hát “How did i fall in love with you” kể về nỗi lòng một người yêu bạn thân thấy đúng tâm trạng. Mình liền liều một phen đi tỏ tình mà không biết sau cho “ngầu”. Tự dưng, đầu nhảy số nhanh nhớ ra mấy page hay đăng: “Năm mới rồi đừng làm bạn nữa làm người yêu được không?”.

Mình gửi lúc 00h59 và sau đó vài phút, mình chặn nó. Đến tối, mình lại buồn tay gọi điện cho nó. Hai đứa nói chuyện như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Vui vẻ tắt máy và bỏ chặn nó, mình nghĩ bụng tình bạn không “xê dịch” được nên chốt luôn nó là bạn thân nhất. Vậy là tình đơn phương của mình kết thúc“.

Ảnh chụp màn hình đoạn hội thoại kèm với chia sẻ của chủ nhân bài viết. Ảnh chụp màn hình đoạn hội thoại kèm với chia sẻ của chủ nhân bài viết.

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ, hàng loạt cư dân mạng thắc mắc đây là “Happy ending” hay “Sad ending” bởi người bạn thân trong câu chuyện trên dường như “bơ” đi lời tỏ tình để tiếp tục tình bạn. Mặc dù vậy có thể chắc chắn anh chàng kia không có tình cảm nam nữ với người bạn thân của mình.

“Người con trai thích hay không thích phải nói ra nhưng trong trường hợp hiện tại đó là cách tốt nhất để giữ tình bạn nên chắc là kết mở”, tài khoản T.H bày tỏ quan điểm.

“Bạn phải thấy may mắn vì hắn không từ chối mà ngó lơ. Nếu hắn bảo không thích có phải cả hai sẽ mất đi tình bạn không, đúng là không biết nên vui hay nên buồn ở cái kết này!”, tài khoản B.D nhận định.

Đôi khi chơi quá lâu với một người bạn thân khác giới, người ta sẽ ngộ nhận là tình yêu. Bởi lâu ngày ở bên nhau chúng ta sẽ quen với cảm giác cả hai thường xuyên đưa nhau đi chơi, quan tâm động viên khi cần. Chính vì thế nếu bạn muốn tỏ tình với bạn thân hãy suy nghĩ thật kỹ.