Nguồn: N.M.T.

Cách đây ít giờ, trên mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh người đàn ông mặc áo mưa đi xe máy “làm xiếc” khi đổ đèo Prenn (Đà Lạt, Lâm Đồng).

Theo chủ nhân clip, khoảng 8h ngày 30/8, anh điều khiển xe di chuyển theo hướng từ TP Đà Lạt về huyện Đức Trọng. Khi tới đoạn ngôi nhà ma, đèo Prenn thì anh phát hiện phía trước là một người đàn ông khoảng 35 tuổi, điều khiển xe gắn máy BKS 49E1-637.12 đổ đèo nhưng thả cả hai tay.

Hình ảnh clip ghi lại, người đàn ông này chắp hai tay ra sau lưng trong khi chiếc xe gắn máy vẫn được cài số hoạt động và di chuyển. Lúc này, theo chiều ngược lại và cùng chiều có hàng loạt xe ô tô, xe khách và xe gắn máy qua lại.

Người đàn ông chắp tay ra sau đổ đèo. Người đàn ông chắp tay ra sau đổ đèo.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt bày tỏ cảm xúc. Ai cũng bức xúc trước hành vi bất chấp nguy hiểm và xem thường luật giao thông của người đàn ông này. Nhiều người còn đề nghị lực lượng CSGT vào cuộc xử lý nghiêm.

“Chẳng tài giỏi gì những người này, nếu có xảy ra chuyện thì không ai thương xót. Đến tính mạng mình còn không coi trọng như này đừng mong có được sự thương cảm từ mọi người”, tài khoản H.A viết.

“Mong rằng CSGT sớm vào cuộc để xử lý hành vi này, may người đi đường không ai bị “vạ lây””, tài khoản M.N viết.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, anh Tr. cho biết: “Người đàn ông trên điều khiển xe gắn máy tới đoạn tương đối bằng phẳng khu vực gần cuối đèo thì dùng tay trái để kéo ga xe phía bên phải. Đến đoạn đường đèo dốc, người đàn ông này lại tiếp tục thả hai tay và chắp ra phía sau lưng cho tới hết đèo Prenn”.