Tối 17/11, chung kết cuộc thi Người đẹp Xứ dừa 2019 diễn ra với sự tranh tài của 29 thí sinh. Trải qua nhiều phần thi, các giám khảo đã chọn ra 5 người đẹp xuất sắc nhất để bước vào phần thi ứng xử.

Tuy nhiên, nếu như một số thí sinh được khen là có phần trả lời thuyết phục, trôi chảy thì người đẹp Lê Thị Thanh Xuyến (SBD 156) lại khiến nhiều người phải bật cười, hoang mang vì phần trả lời ấp úng và còn liên tục nói “chết rồi” trên sóng trực tiếp.

Thí sinh Lê Thị Thanh Xuyến đang gây bão mạng vì phần trả lời ứng xử của mình. Thí sinh Lê Thị Thanh Xuyến đang gây bão mạng vì phần trả lời ứng xử của mình.

Cụ thể, với câu hỏi: “Là phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đẹp, theo bạn tài năng và đạo đức đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống của mình?”, Thanh Xuyến đã vô cùng ấp úng và chỉ nói được vài câu với nội dung không rõ ràng, ngắt quãng: “Người phụ nữ của Bến Tre về đạo đức và nét đẹp là luôn đi cùng với nhau… Những nét đẹp truyền thống”. Đặc biệt, người đẹp còn không dấu được sự hồi hộp, lo lắng khi liên tục nói “chết”, “chết rồi” trong khi chương trình đang lên sóng trực tiếp ở đài địa phương.

Lê Thị Thanh Xuyến với màn thi ứng xử thảm họa ở Người đẹp xứ dừa 2019.

Phần ứng xử “có một không hai” này được nhiều người đánh giá là vô cùng lạ lùng và chưa từng có trong tiền lệ các cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam.

MC Vũ Mạnh Cường đã phải “chữa cháy” rằng: “Thưa quý vị, khi mà một cô gái quá xinh đẹp mà tràng vỗ tay của quý vị dành cho cô ta quá nhiều thì chúng ta có thể hiểu được sự ấp úng của cô ấy. Và xin quý vị hãy dành cho 5 cô gái của chúng ta một tràng vỗ tay thật lớn vì họ đã trải qua phần thi hết sức cam go. Từ Top 10 đang còn bàng hoàng vô cùng rồi chuyển sang Top 5. Rồi sau đó phải trả lời câu hỏi liền, áp lực tâm lý vô cùng nặng”.

Sau sự cố ứng xử, Thanh Xuyến không được xướng tên trong những ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Các vị trí chung cuộc lần lượt thuộc về: Người đẹp Bùi Kim Quyên (hoa khôi), Trần Nguyễn Phương Thanh (á khôi 1), Võ Thị Kim Hằng (á khôi 2).

Hoa khôi của cuộc thi thuộc về người đẹp Bùi Kim Quyên. Hoa khôi của cuộc thi thuộc về người đẹp Bùi Kim Quyên.

Được biết, “Người đẹp Xứ dừa” là một cuộc thi sắc đẹp uy tín được tổ chức 2 năm 1 lần. Đây là một cuộc thi nhan sắc cấp tỉnh quy mô, hướng tới việc tìm kiếm vẻ đẹp hài hòa về cả hình thể, trí tuệ lẫn chú trọng tài năng toàn diện, thái độ ứng xử đúng mực của người phụ nữ Việt.

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh cùng nhiều người đẹp có mặt trong vị trí giám khảo của cuộc thi. Hoa hậu Trái đất Phương Khánh cùng nhiều người đẹp có mặt trong vị trí giám khảo của cuộc thi.

Năm nay, “Người đẹp Xứ dừa” có dàn giám khảo gồm: Nhà sử học Dương Trung Quốc, nghệ sĩ Lan Hương, Chiều Xuân, Hoa hậu Thu Hoài, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh, Hoa hậu Du lịch thế giới Phan Thị Mơ,…