Thời cấp 3 chính là một trong quãng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi người. Chính vì thế những bộ ảnh kỷ yếu là một minh chứng lưu giữ lại một phần tuổi thanh xuân. Ngày xưa thế hệ 8X, 9X chụp ảnh kỷ yếu thường mặc áo dài, quần âu hay đơn giản chỉ là quần đen, áo trắng nhưng ngày nay sức sáng tạo của giới trẻ đã vượt xa hơn rất nhiều.

Hàng loạt bộ ảnh kỷ yếu thể hiện ý tưởng độc đáo ra đời. Từ “xuyên không”, concept “Tháng năm rực rỡ”, “Người thừa kế” cho đến cái bang ăn mày và giờ là phong cách bến Thượng Hải. Vừa mới xuất hiện vào những ngày cuối tháng 4, bộ ảnh mang phong cách bến Thượng Hải nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người.

Bộ ảnh kỷ yếu của lớp 12A1, trường THPT Thường Xuân 2 (Thanh Hóa) được lấy ý tưởng từ bộ phim ăn khách “Tân bến Thượng Hải” (2007). Bộ ảnh kỷ yếu của lớp 12A1, trường THPT Thường Xuân 2 (Thanh Hóa) được lấy ý tưởng từ bộ phim ăn khách “Tân bến Thượng Hải” (2007).
Những nữ sinh “băng thanh ngọc khiết”, “trong sáng thiện lương” trong trang phục của của nữ sinh Thượng Hải. Những nữ sinh “băng thanh ngọc khiết”, “trong sáng thiện lương” trong trang phục của của nữ sinh Thượng Hải.
Lớp có 34 thành viên (17 nam - 17 nữ) và hơn 1 nửa lớp đã học với nhau từ lớp 1. Lớp có 34 thành viên (17 nam - 17 nữ) và hơn 1 nửa lớp đã học với nhau từ lớp 1.
Chia sẻ về concept này, bạn Lê Đức Tuấn Anh cho biết cả lớp khi đi thuê đồ thấy bộ đồ này đẹp nên chọn. Mặt khác ngay khi nhìn thấy nhiều người ngay lập tức liên tưởng đến bộ phim nổi tiếng một thời “Tân bến Thượng Hải”. Chia sẻ về concept này, bạn Lê Đức Tuấn Anh cho biết cả lớp khi đi thuê đồ thấy bộ đồ này đẹp nên chọn. Mặt khác ngay khi nhìn thấy nhiều người ngay lập tức liên tưởng đến bộ phim nổi tiếng một thời “Tân bến Thượng Hải”.
Tuấn Anh cho biết ngày trước khi chụp kỷ yếu trời mưa rất to, rất may sáng hôm sau trời tạnh. Nhưng đến khoảng 11h trời lại mưa nên cả lớp luôn phải tranh thủ trời tạnh bớt thật nhanh tất cả các khoảnh khắc. Tuấn Anh cho biết ngày trước khi chụp kỷ yếu trời mưa rất to, rất may sáng hôm sau trời tạnh. Nhưng đến khoảng 11h trời lại mưa nên cả lớp luôn phải tranh thủ trời tạnh bớt thật nhanh tất cả các khoảnh khắc.
Bộ ảnh được thực hiện tại vịnh Vinh Sơn ở Sầm Sơn và Lam Kinh. Bộ ảnh được thực hiện tại vịnh Vinh Sơn ở Sầm Sơn và Lam Kinh.
“Dù có đi đâu sau này bạn thân nhất, gần gũi nhất vẫn là bạn cấp 3 nên chúng mình coi ảnh kỷ yếu như một kỷ niệm tổng kết lại tình bạn, đánh dấu sự trưởng thành của tất cả thành viên trong lớp”, Tuấn Anh cho biết. “Dù có đi đâu sau này bạn thân nhất, gần gũi nhất vẫn là bạn cấp 3 nên chúng mình coi ảnh kỷ yếu như một kỷ niệm tổng kết lại tình bạn, đánh dấu sự trưởng thành của tất cả thành viên trong lớp”, Tuấn Anh cho biết.
Nhất quỷ nhì ma, thứ 3 học trò - mặc cho bộ đồ đang xinh đẹp như thế nào, ở tuổi này vẫn có sự hồn nhiên, tinh nghịch. Nhất quỷ nhì ma, thứ 3 học trò - mặc cho bộ đồ đang xinh đẹp như thế nào, ở tuổi này vẫn có sự hồn nhiên, tinh nghịch.
“Thời gian ngồi trên ghế nhà trường cứ như một câu chuyện có những lúc vui, lúc buồn và cãi vả, giận nhau nhưng rồi chúng mình vẫn luôn ở bên cùng nhau vượt qua tất cả các cung bậc ấy”, lớp trưởng lớp 12A1 chia sẻ. “Thời gian ngồi trên ghế nhà trường cứ như một câu chuyện có những lúc vui, lúc buồn và cãi vả, giận nhau nhưng rồi chúng mình vẫn luôn ở bên cùng nhau vượt qua tất cả các cung bậc ấy”, lớp trưởng lớp 12A1 chia sẻ.
Trời có mưa cũng không ngăn được các nữ sinh tạo dáng chụp ảnh. Trời có mưa cũng không ngăn được các nữ sinh tạo dáng chụp ảnh.
Mai xa rồi sẽ nhớ nhau thật nhiều! Mai xa rồi sẽ nhớ nhau thật nhiều!
Bộ ảnh kỷ yếu làm không ít người xem nhớ lại bộ phim đình đám một thời. Hóa ra bộ ảnh hiện đại lại giúp nhiều người hồi tưởng quá khứ. Bộ ảnh kỷ yếu làm không ít người xem nhớ lại bộ phim đình đám một thời. Hóa ra bộ ảnh hiện đại lại giúp nhiều người hồi tưởng quá khứ.

Thêm một bộ ảnh kỷ yếu độc nhất vô nhị mang phong cách Thượng Hải đang gây sốt