Thầy giáo kêu gọi 'hãy tặng chúng tôi thật nhiều phong bì' nhân ngày 20/11 nhưng câu chuyện phía sau mới thực sự xúc động

ThươngĐăng lúc

Thầy Đào Tuấn Đạt cùng các giáo viên khác của trường THPT Anhxtanh (Hà Nội) đã đồng loạt đăng tải dòng trạng thái: "Đừng tặng hoa, đừng tặng quà mà hãy tặng chúng tôi thật nhiều phong bì nhân ngày 20/11!" trên trang cá nhân.

Trước thềm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mọi người bất ngờ truyền tay nhau bài viết của thầy Đào Tuấn Đạt - lãnh đạo Trường THPT Anhxtanh (Hà Nội).

Thầy Đào Tuấn Đạt - Hiệu trưởng Trường Anhxtanh.

Nguyên văn chia sẻ của thầy Đào Tuấn Đạt: “Hãy tặng chúng tôi nhiều “phong bì” nhân ngày 20/11!
Đừng tặng hoa, đừng tặng quà mà hãy tặng chúng tôi thật nhiều phong bì nhân ngày 20/11!

Chúng tôi muốn nhân dịp này, dùng toàn bộ số tiền các bạn trao tặng, cùng với số tiền chúng tôi gây quỹ được bằng cách dạy thêm, bán hàng, lau nhà, dọn cửa hàng, hát ở bờ hồ… để mua chăn tặng các thầy cô giáo và các em học sinh ở trường tiểu học xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Trường Tiểu học Pù Nhi có 7 điểm trường, học sinh chủ là dân tộc Dao, Mông, Mường, Thái.

Món quà không lớn, nhưng là một chút ấm áp của chúng tôi gửi tới các đồng nghiệp và các em học sinh ở Pù Nhi nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Sự sẻ chia không lớn, nhưng là chút động viên tinh thần nho nhỏ trước bao khó khăn mà các thầy cô và các em học sinh trải qua hàng ngày ở nơi miền núi xa nhất của tỉnh Thanh Hóa, nơi tiếp giáp với Lào.

Chính các thầy cô giáo, các em học sinh, các anh bộ đội biên phòng và bà con ở nơi đây ngày ngày bước chân trên những nẻo đường biên giới, ghi những bước chân son giữ chủ quyền đất nước một cách tự nhiên, không đòi hỏi, không khẩu hiệu. Bằng tất cả tấm lòng chúng ta biết ơn họ!”. 

Học sinh Trường Anhxtanh bán hàng gây quỹ.

Theo đó, nhân ngày 20/11, thầy trò trường THPT Anhxtanh mong muốn nhận được nhiều “phong bì” để thực hiện một kế hoạch. Đó là dùng toàn bộ số tiền các bạn trao tặng nhân dịp ngày 20/11 cùng với số tiền gây quỹ được nhờ dạy thêm, bán hàng, lau nhà, dọn cửa hàng, hát ở Bờ Hồ… để mua chăn tặng các thầy cô và học sinh ở trường tiểu học xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Các bạn học sinh lên Bờ Hồ kiếm tiền gây quỹ mua chăn ấm.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, kế hoạch nhỏ nhưng đem theo tấm lòng lớn của thầy trò trường THPT Anhxtanh đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo mọi người.

Rất nhiều người để mong muốn xin số tài khoản của thầy Tuấn Đạt để góp chung sức giúp mùa đông của các em bé vùng cao thêm ấm áp.

Trong câu chuyện cảm động này, phong bì không phải là hoa nhưng chúng đẹp và ý nghĩa gấp nhiều lần bông hoa đẹp.

BÀI VIẾT

Thương