Sao & Đời Sống

Thầy giáo dạy cả lớp tán gái bằng cách… đo tốc độ trả lời inbox của tụi con gái!

Thanh Nga
Chia sẻ

"Không nhất thiết phải đứng trước mặt người đó nói tớ thích cậu, mà hãy nửa đùa nửa thật, dò xem tỷ lệ thành công là bao nhiêu. Đo bằng cách nào? Em đo bằng tốc độ trả lời inbox của con gái!".

Bất kỳ ai đang yêu - dù ở lứa tuổi nào - cũng từng trằn trọc với rất nhiều câu hỏi. Liệu người ấy có thích mình không? Lỡ không thì sao? Mình có nên tỏ tình?… Đứng trước những băn khoăn đó, chúng ta thường có xu hướng đi tìm cho mình một ”quân sư quạt mo”. Đó có thể là đứa bạn thân, là gia đình, là anh chị em… và có khi là chính thầy cô của bạn nữa!

Đoạn clip dưới đây đang được các cô cậu học sinh truyền tay nhau chóng mặt, chỉ bởi trong clip là một thầy giáo dạy Văn trẻ tuổi đang hăng say bày cách… tán gái cho học sinh của mình. Lý luận và bí quyết tán gái của thầy giáo này đã được học trò hoan nghênh nhiệt liệt bằng hàng chục ngàn lượt share.

Bằng giọng nói hùng hồn và có vẻ ”đầy kinh nghiệm”, thầy giáo này đã “vạch trần” nhược điểm của tụi con trai mỗi khi thích một ai đó, chính là không dám nói ra. Giải thích tâm lý này, thầy nói: “Nhiều khi trong mắt em người đó hoàn hảo quá, em không dám đến với người ta, em không đủ tự tin để nói ra. Nhưng các em rất kém…”.

Và để củng cố tinh thần “dám nói ra” của học sinh, thầy đã dùng một câu thơ của Xuân Diệu làm mẫu: ”Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn buồn le lói đến trăm năm… Đã thích thì phải nói ra!”.

Nói ra làm sao? “Không nhất thiết phải đứng trước mặt người đó nói tớ thích cậu, mà hãy nửa đùa nửa thật, dò xem tỷ lệ thành công là bao nhiêu. Đo bằng cách nào? Em đo bằng tốc độ trả lời inbox của con gái!”.

Nghe tới đây, cả lớp cười ồ lên vì ”mưu mẹo” quá thú vị và thực tế của thầy giáo trẻ. Kết thúc clip, thầy còn nhắn nhủ thêm tới hội con gái: “Đừng tin rằng thích thằng lăng nhăng là nó sẽ thay đổi”

Sự thực tế lẫn vẻ mặt '”siêu nghiêm túc” khi dạy học sinh tán gái của thầy giáo trẻ này đã nhận về rất nhiều lời khen ngợi. Đa số đều cho rằng thầy nói đúng khi khuyến khích học sinh phải lạc quan lên mỗi khi thích ai đó. Riêng các cô gái thừa nhận: Đúng là khi thích ai, họ rất chăm chỉ trả lời tin nhắn của người đó một cách nhanh chóng.

”Mình đồng tình với ý kiến của thầy này nhé. Thích thì phải nhích, giữ trong lòng mệt mỏi. Chưa kể cơ hội có thể vuột qua tầm tay trong chớp mắt. Thời đại nào rồi, hãy nghe lời thầy đi các bạn ạ” - bạn Hoàng Minh nói.

”Giá như môn Văn của tôi cũng có một thầy giáo như thế này đứng lớp nhỉ?”- B.N ao ước.

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Nga

BÌNH LUẬN