Bạn có còn nhớ 3 chú chó Shiba Inu nổi tiếng khắp nước Nhật vì… tính cách hóng hớt của mình? Độ hóng hớt của 3 chú này cao đến mức vị chủ nhà người Nhật đã phải tạo ra 3 lỗ hổng trên tường để chúng có thể thò đầu ra, thoải mái ngắm phố phường, người đi qua đi lại mỗi ngày.

Thánh hóng hớt đây rồi: 2 chú chó suốt ngày rủ nhau leo rào nhìn qua nhà người khác

Bạn cũng còn nhớ đoạn clip ghi lại hình ảnh của hai chú chó ”thích hóng hớt” đến mức cứ thấy tai nạn ở ngã ba đường là phải chạy ra hóng cho bằng được, dù chẳng để làm gì, chẳng giúp ích được gì?

Thánh hóng hớt đây rồi: 2 chú chó suốt ngày rủ nhau leo rào nhìn qua nhà người khácThánh hóng hớt đây rồi: 2 chú chó suốt ngày rủ nhau leo rào nhìn qua nhà người khác

Nếu bạn vẫn chưa chịu phong cho loài chó chức danh ”hóng hớt nhất hành tinh” thì hãy xem hai bức ảnh dưới đây. Bức ảnh được bạn Hương Giang đăng tải trên mạng xã hội kèm caption: ''Chúng mày ơi? Bọn nó có nhảy sang bên nhà tao không? Sợ quá ngày nào bước chân ra sân cũng thấy 2 ông nhõi này đứng đấy sủa, tao đi trong nhà tao chứ có đi trong nhà nó đâu”

Thánh hóng hớt đây rồi: 2 chú chó suốt ngày rủ nhau leo rào nhìn qua nhà người khác

Trong ảnh đầu là 1 chú chó đang đứng kiễng chân lên hàng rào nhìn qua nhà của Hương Giang. Ảnh thứ hai bỗng xuất hiện thêm 1 chú chó nữa. Cả hai đúng kiểu ”Ê nhìn kìa, Hương Giang chuẩn bị ra khỏi nhà kìa mày''. Có đúng là ”Chó nhiều chuyện” không cơ chứ?

Một con xuất hiện trước… Một con xuất hiện trước…
Rồi đồng bọn thứ hai ra sau để cùng hóng hớt Rồi đồng bọn thứ hai ra sau để cùng hóng hớt

Khỏi phải nói, độ hóng hớt của 2 chú chó này đã nhận về hàng chục nghìn lượt thích của cư dân mạng. Bạn Khánh Toàn nói vui: ”Mày là người mà mày sợ nó à? Nó chỉ hóng thôi. Gì chứ mấy đứa nhiều chuyện thường nhát lắm, không dám làm gì đâu!!”. Nickname Võ Vy thì bình luận ”Y chang con hàng xóm nhà mình. Mình đi đâu nó cũng nhìn, mình dắt xe ra nó cũng nhìn, mình về nhà nó cũng nhìn. Đúng thứ nhiều chuyện luôn”

”Tao ở sân nhà tao mà chó nhà hàng xóm chạy sang đứng ở cổng sủa , vô lý!”(Thiên Hàn ) ”Tao ở sân nhà tao mà chó nhà hàng xóm chạy sang đứng ở cổng sủa , vô lý!”(Thiên Hàn )
Một thần dân hóng hớt khác Một thần dân hóng hớt khác

Nhân dịp này, các thánh Photoshop cũng ”ra tay” và ghép thêm vài chú chó khác vào bức ảnh, để tạo thành ”binh đoàn hóng hớt” chuyên nghiệp, đông đảo!

Đội quân 3 con… Đội quân 3 con…
..Và 10 con! ..Và 10 con!