Chuyện đặt hàng online luôn đầy những tình huống “dở khóc dở cười”, đặc biệt là trường hợp hình đặt mua một kiểu, hàng lúc nhận về lại kiểu khác nhau hoàn toàn. Thời gian gần tết là khoảng thời gian chị em đua nhau mua sắm đồ diện đi chơi và tranh thủ nhiều ưu đãi từ các cửa hàng. Bởi vậy, gần đây không thiếu câu chuyện giống như cô gái dưới đây chia sẻ:

Cay đắng quá mọi người ạ. Đấy đặt áo mũ có lông nhiều lông thế cơ mà, giờ thì mũ lông của tôi đâu? Lông lá đi đâu hết mà có mỗi mấy sợi thế kia. Đặt áo dáng dài tới gối cơ mà nó lại gửi cho cái ngắn tới rốn thế kia.

Mọi người nghĩ tôi nên gửi câu nào tới chủ shop cho ngầu bây giờ”.

Dòng chia sẻ nhận được sự quan tâm của cư dân mạng Dòng chia sẻ nhận được sự quan tâm của cư dân mạng

Cụ thể chuyện là cô gái này đặt mua một chiếc áo khoác về mặc tết, đặc điểm cô thích nhất chính là cái mũ rộng vành lông và chiều dài qua mông tiện lợi cho di chuyển giữ ấm, bởi vậy không chần chừ, cô gái đặt lấy chiếc áo đó. Nhưng cực chẳng đã, lúc hàng về tay, cô gái thẫn thờ vì áo ở ngoài khác hình đăng trên mạng một trời một vực: không mũ, không lông và cũng không có chiều dài qua mông. Thay vào đó là chiếc áo nhăn nhúm, màu vàng xỉn.

Chiếc áo được đăng bán trên mạng Chiếc áo được đăng bán trên mạng
Và sự thật là… Và sự thật là…

Nhiều người để lại bình luận đồng cảm và an ủi cô gái. Bên cạnh đó, không ít người khuyên cô cũng như tất cả chị em nên rút kinh nghiệm khi mua hàng online.

“Mua bán thế này không được, bạn nên nhắn tin nói thẳng cho chủ cửa hàng biết, nếu không lấy lại được tiền thì chí ít cũng bớt tức và giúp chị em không mắc lừa ở chỗ này nữa!”- tài khoản L.T bức xúc nói.

Khổ thân bạn, mình cũng bị như này mấy lần rồi. Thôi coi như bỏ tiền ra mua bài học. Không phải chỗ nào cũng uy tín bán hàng đúng hình đâu. Nên chị em nên chú ý, nhất những quán bán giá rẻ lại càng cẩn thận, nếu trường hợp quá xa mà không đến thử được mới nên đặt mua online, còn không cứ thử tận nơi, sờ tận tay mới tin các nàng ạ!“- Tài khoản H.L bình luận.