Có lẽ ít người biết, dịch vụ chụp ảnh chân dung ở các vùng quê rất phổ biến. Đối tượng của họ thường là các cặp vợ chồng già hoặc cá nhân người lớn tuổi. Thợ chụp thường khuyến khích gia đình nên có bức ảnh tập thể hoặc chân dung làm kỉ niệm để lỡ mai này mất đi, con cháu cũng có cái để xem lại.

Loại ảnh này thường tuân thủ theo một concept rất cổ điển. Thường là 1 hoặc 2 người ngồi trên ghế, chụp chân dung trong dáng vẻ rất nghiêm túc. Bối cảnh, trang phục, cách trang điểm… đều không còn quan trọng vì dù có ăn mặc như thế nào hay ngồi ở đâu thì cuối cùng, sản phẩm cũng na ná có tạo hình giống nhau.

Chia sẻ một câu chuyện nhỏ xảy ra trong cuộc sống nhưng bạn M.K.C bất ngờ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ dân mạng. Chia sẻ một câu chuyện nhỏ xảy ra trong cuộc sống nhưng bạn M.K.C bất ngờ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ dân mạng.

Nhiều người từng than vãn, ngay cả khi họ không có thời gian đi chụp ảnh thì chỉ cần mang ảnh thẻ đến, thợ chụp cũng có thể scan rồi ghép lại thành ảnh chân dung. Tuy chỉ là những bức ảnh rất cổ điển, dùng đến công nghệ photoshop để ghép mặt đơn giản nhưng giá của dịch vụ chụp ảnh này lại rất đắt đỏ. Thông thường, một bức ảnh chân dung (tính cả công chụp và khung ảnh) có giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng.

Xuất hiện đã lâu nhưng không phải ai cũng biết tới loại dịch vụ này. Thế nên mới đây dân mạng được phen ngã ngửa trước lời tâm sự của nickname M.K.C đăng tải trong một group nổi tiếng có đông thành viên theo dõi,

Ảnh phía trên là ảnh mà thằng thợ nó chụp cho ông bà ngoại tớ, tiền công chụp, đóng khung luôn là 1,5 triệu đồng. Còn ảnh dưới là ảnh tớ chụp bằng smartphone, đóng cái khung nữa chắc 500K thôi. Chắc thợ nó xem phim của cụ tớ… riếc rồi lậm, nó photoshop xong tớ nhìn thấy bóng dáng của cụ trên mặt ông bà tớ hết”.

Sự khác biệt trước và sau khi photoshop. Sự khác biệt trước và sau khi photoshop.

Đi kèm với dòng trạng thái này là bức ảnh so sánh giữa thợ và chủ post cùng chụp. Bức ảnh qua photoshop khiến gương mặt ông bà chủ post gần như bị “biến dạng”. Khuôn mặt cả hai đều cháy sáng, trắng bợt, vóc dáng gầy hơn, vẻ mặt đầy nghiêm túc. Đáng chú ý, khuôn mặt của bà ngoại chủ post gần như bị “thánh photoshop” ghép nhầm nên rất giống mặt của ông ngoại.

Tuy chỉ là câu chuyện “thường ngày ở huyện”, nho nhỏ không có gì to tát nhưng những tâm sự của bạn M.K.C cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Chỉ ít giờ sau khi đăng tải, nó đã nhận được hơn 10.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận.

Hầu hết mọi người đều tán đồng với quan điểm của bạn M.K.C, cho rằng thợ chụp ảnh quá cẩu thả và thiếu kỹ năng chuyên môn. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng khen ông bà ngoại của bạn nam này khá tình cảm và có tướng phu thê hiện khá rõ.

Không liên quan nhưng mà nhìn ông bà có tướng phu thê ghê. Thật ra nhìn ảnh bạn chụp trông họ đã có nhiều nét giống nhau rồi“, bạn H.M bày tỏ.

Ở quê tớ cũng rầm rộ cái dịch vụ này lắm nha. Hôm nọ về thấy bố chụp ảnh, mất 2 triệu đồng mà xấu mù“, bạn L.M bình luận.

Chuyện thật với nhà tớ, lần ông nội mình mất, mẹ phải lấy ảnh ông trên thẻ Đảng viên đi làm ảnh thờ, giá cũng mắc lắm. Vậy mà thợ photoshop kiểu gì khác đến nỗi không nhận ra là ông nội nữa, phải đi làm lại giữ nguyên ảnh gốc”, một ý kiến khác chia sẻ.