Ông bà chính là một trong những người quan trọng làm nên tuổi thơ tươi đẹp của bạn bên cạnh bố mẹ, anh chị em. Có lẽ không ai quên được cảnh về nhà ông bà với những vườn quả nặng trĩu hạt ngày hè. Những đêm bà thức trắng hát ru mình ngủ hay lần bố mẹ đánh đòn, bà đứng ra can ngăn. Hơn cả bố mẹ, ông bà chính là người yêu thương, chiều chuộng chúng ta vô điều kiện.

Chúng ta dần lớn lên trưởng thành cũng là lúc ông bà già đi. Tuy nhiên, rất hiếm người dành thời gian quan tâm “người bạn lớn tuổi” đã đồng hành cùng tuổi thơ của mình. Mới đây, clip dài gần 2 phút ghi lại khoảnh khắc bà ngoại xem phim ngủ gật đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người còn xúc động khi xem clip bởi nó phần nào tái hiện ký ức về bà.

Nguồn: Anh Đức Gọi Mặt Trời.

Chủ nhân bài viết chia sẻ: “Bà ngoại mình ngồi xem ti vi chuyên môn ngủ gật. Nhắc đi ngủ đi thì lại bảo: “Tao đang xem” xong 10 giây sau lại ngủ tiếp“.

Trong clip, người cháu và bà đang xem một chương trình Tết. Cứ 10 giây bà lại ngủ gật nhưng khi người cháu nói: “Bà đi ngủ đi” thì bà lại khăng khăng khẳng định: “Tao đang xem”. Thậm chí ở những hình ảnh cuối, người bà còn vừa ăn vừa ngủ.

Chính sự gần gũi của người bà trong tuổi thơ cũng như hiện tại đã giúp clip nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Rất nhiều người nhận thấy hình ảnh của ông bà mình trong đoạn clip vỏn vẹn gần 2 phút.

Bà nhanh chóng ngủ ngay sau khi kết thúc cuộc trò chuyện ngắn với cháu. Bà nhanh chóng ngủ ngay sau khi kết thúc cuộc trò chuyện ngắn với cháu.

“Bà ngủ gật thôi cũng có thần thái. Nhớ bà quá đi xa bao lâu vẫn chưa được về quê. Ngày trước, bà cũng ngủ gật như thế này nhưng khi mình tắt thì quát luôn: “Tao đang xem, sao tắt đi”. Xong mình lúc đó oan ức mà không nói được gì”, tài khoản Q.H nhớ lại.

“Bà mình cũng y chang vậy nhưng ngày hôm sau hỏi tối hôm qua xem gì lại kể được hết các chi tiết mới siêu”, tài khoản T.Y bình luận.

Bên cạnh đó, có một số tài khoản bùi ngùi chia sẻ kỷ niệm ngày nhỏ với bà bởi hiện tại bà đã ở một nơi khác rất xa.

“Ngày xưa, hầu hết đồ chơi, truyện đều là bà mua cho. Có lần trốn đi đá bóng buổi trưa không ngủ về bị bố mẹ đánh, bà cũng chạy qua can xong dọa đánh mình nữa tối sẽ “tuyệt thực”. Bà đã mất hơn 3 năm mà xem lại clip này thấy vẫn còn thân thuộc quá!”, tài khoản Đ.V chia sẻ.

Tết năm nay, bạn có về quê ăn Tết cùng ông bà hay không? Những ai lâu rồi chưa được nghe giọng của bà hãy nhấc máy lên gọi cho bà ngay thôi!