Tập 1 phần ngoại truyện bộ phim “Về nhà đi con” đã chính thức được chiếu vào lúc 21h ngày 13/8 trên ứng dụng VTV giải trí. Mặc dù không được chiếu trên tivi nhưng với độ hot của phim, phần ngoại truyện vẫn được đông đảo khán giả theo dõi và ủng hộ.

Chẳng có những cảnh sướt mướt hay buồn bã, tập 1 ngoại truyện bắt đầu với không khí vui tươi, hào hứng khi cả gia đình nhà ông Sơn gồm Huệ, Dương và Vũ đi nghỉ mát tại một khu nghỉ dưỡng sang trọng do Quốc chủ trì. Lý do để có chuyến du lịch này là Quốc muốn tạo cơ hội để có cái kết với Huệ càng nhanh càng tốt, còn Vũ thì “mưu mẹo” đổi địa điểm đến khu resort này bằng được để vừa đi du lịch vừa… theo dõi vợ đang đi họp lớp.

Chuyến du lịch sang chảnh do hai cậu con rể chuẩn bị cho gia đình ông Sơn. Chuyến du lịch sang chảnh do hai cậu con rể chuẩn bị cho gia đình ông Sơn.

Vừa đến nơi Vũ  đã đi theo dõi vợ, duyên số thế nào anh chàng lại bắt gặp cảnh vợ đang chơi trò “đời thay đổi khi mình ăn ổi” với… mối tình đầu. Vũ “sở khanh” làm bao cô gái điêu đứng ngày nào tức đỏ mặt, ghen với người yêu cũ của vợ.

Thư không biết gì, vẫn đang vui vẻ chơi trò “ăn ổi” với tình đầu. Thư không biết gì, vẫn đang vui vẻ chơi trò “ăn ổi” với tình đầu.
Ở xa xa, có một Vũ “sở khanh” đang tức đỏ mặt, ghen lồng lộn mà không làm gì được. Ở xa xa, có một Vũ “sở khanh” đang tức đỏ mặt, ghen lồng lộn mà không làm gì được.
Thêm sự xuất hiện của Quốc góp vui, trông có khác gì đi ăn trộm đâu cơ chứ. Thêm sự xuất hiện của Quốc góp vui, trông có khác gì đi ăn trộm đâu cơ chứ.

Người ta nói “tình cũ không rủ cũng tới” quả thật không sai. Chàng trai tình đầu của Thư năm ấy nay cũng có mặt trong buổi họp lớp, cả hai thậm chí còn đi dạo riêng và chụp hình cho nhau. Có vẻ như vẫn còn chút lưu luyến tình xưa nên Mạnh Quân ngạc nhiên khi Thư nói cô có chồng con rồi. Nhưng anh chàng vẫn nói mấy câu khiến Thư ngại ngùng: “Nếu bây giờ anh định đập chậu cướp hoa thì theo em tỉ lệ thành công là bao nhiêu?”, “Điều duy nhất kéo anh ở lại giờ đã không dành cho anh nữa nên anh sẽ rời đi sớm”,…

Bất ngờ ông Sơn vô tình thấy Thư và Mạnh Quân đi với nhau nên đã gọi điện với lý do hỏi thăm con gái nhưng thực chất là khuyên cô nàng nên biết chừng mực cư xử.

Thư và Quân đi dạo. Thư và Quân đi dạo.
Lại còn chụp ảnh cho nhau rất thân thiết. Lại còn chụp ảnh cho nhau rất thân thiết.
Bố Sơn đã vô tình thấy cảnh con gái và tình cũ đi với nhau. Bố Sơn đã vô tình thấy cảnh con gái và tình cũ đi với nhau.

Nhân vật được chú ý nhất tập này phải kể đến cô nàng tóc xù, yểu điệu, nhõng nhẽo, suốt ngày bám theo Dương từ Hà Nội đến tận khu nghỉ dưỡng. Theo lời kể của Dương, cô bé này tê là Ánh, sau một lần thách đấu với Dương nhưng thất bại, Ánh này chuyển qua bắt Dương phải chịu trách nhiệm và phải… yêu thương cô bé đến suốt cuộc đời.

Ánh cuồng Tomboiloichoi tới nỗi theo đuôi đến tận khu nghỉ dưỡng. Ánh cuồng Tomboiloichoi tới nỗi theo đuôi đến tận khu nghỉ dưỡng.

Dương khó chịu ra mặt nhưng có vẻ cô bé kia vẫn không có ý định dừng lại. Đỉnh điểm là khi Ánh mua hẳn một cái bánh kem, đẩy đến cửa phòng Dương. Với dòng chữ “100 ngày yêu Dương” trên chiếc bánh, rút ra hai chiếc nhẫn đôi đeo cho mình và Dương, sau đó Ánh ôm chầm lấy Dương và… cướp mất nụ hôn đầu đời của Tomboiloichoi.

Chiếc bánh kem và bó hoa rất to được đặt trước phòng Dương. Chiếc bánh kem và bó hoa rất to được đặt trước phòng Dương.
Ánh còn đem theo một cặp nhẫn đôi Ánh còn đem theo một cặp nhẫn đôi
Tự tiện đeo vào tay Dương. Tự tiện đeo vào tay Dương.
Cướp luôn nụ hôn đầu đời của Ánh Dương khiến cô nàng ngỡ ngàng. Cướp luôn nụ hôn đầu đời của Ánh Dương khiến cô nàng ngỡ ngàng.

Kết quả của màn tỏ tình này là Ánh nhận cái kết siêu đắng, bị Dương úp nguyên mặt xuống chiế bánh kem rồi bỏ đi. Trớ trêu thay, tất cả sự việc đã bị bố Sơn bắt gặp, ông sốc, đứng im trước cảnh tượng cô con gái út của mình khóa môi với… người con gái khác.

Ánh nhận cái kết đắng với màn tỏ tình với Dương. Ánh nhận cái kết đắng với màn tỏ tình với Dương.
Ông Sơn sốc khi thấy con gái út hôn cô gái khác. Ông Sơn sốc khi thấy con gái út hôn cô gái khác.

Ông Sơn vẫn chưa hết bàng hoàng khi thấy Dương hôn gái lạ, thì Quân bát ngờ xuất hiện chào hỏi, bố Sơn đánh lạc hướng Quân để anh chàng không nhìn thấy cảnh tượng “kinh hoàng” kia. Ông Sơn rủ chàng trai năm ấy của con gái mình đi dạo, trò chuyện.

Sơn bất ngờ đến chào hỏi khi ông Sơn vẫn chưa kịp hoàn hồn vì cảnh tượng trước mắt. Sơn bất ngờ đến chào hỏi khi ông Sơn vẫn chưa kịp hoàn hồn vì cảnh tượng trước mắt.

Vì từng có khoảng thời gian yêu Thư, nên Quân và ông Sơn nói chuyện khá thoải mái, thân thiết. Ông Sơn thậm chí còn “kể xấu” cô con gái thứ hai của mình: “Nó bây giờ kinh khủng lắm. Có con rồi nên lúc nào cũng như con gà mái mẹ, xù lông xù cách lên để bảo vệ con ấy.” Bố Sơn bổ sung thêm: “Cũng tại chồng nó, lành như cục đất mà lại chiều vợ nữa. Bố mẹ chồng cũng chiều. Có con rồi vứt con cho bố mẹ chồng trông, rồi đi họp lớp như gái tân ấy”.

Quân liên tục ám chỉ mình vẫn còn tình cảm với Thư : ” Cháu thấy vẫn quyến rũ như chưa có gia đình ấy chú ạ!”, “Cháu vẫn chưa quên được một bóng hình”, “Cháu lập gia đình nhưng vẫn sẽ… không quên bóng hình ấy” ... Đáp lại ông Sơn khẳnh định lại một lần: “Có gia đình rồi đấy cháu ạ!” như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng anh chàng hãy cư xử cho đúng mực. Ông Sơn chốt hạ cuộc nói chuyện bằng lời mời sau này Quân lấy vợ, có thể dẫn gia đình sang nhà ông Sơn chơi.

“Chàng rể hụt” và ông Sơn có cuộc nói chuyện thân mật nhưng đầy ẩn ý. “Chàng rể hụt” và ông Sơn có cuộc nói chuyện thân mật nhưng đầy ẩn ý.
Ông Sơn chốt hạ cuộc nói chuyện bằng lời mời sau này Quân lấy vợ, có thể dẫn gia đình sang nhà ông Sơn chơi. Ông Sơn chốt hạ cuộc nói chuyện bằng lời mời sau này Quân lấy vợ, có thể dẫn gia đình sang nhà ông Sơn chơi.

Những tập ngoại truyện tiếp theo của “Về nhà đi con” sẽ được chiếu lúc 20h trên ứng dụng VTV giải trí.