Mới đây, khoảnh khắc ấn tượng ở chương trình Olympia đang khiến dân tình chao đảo khi lần thứ 2, có người phá kỷ lục hoàn thành xuất sắc phần thi Khởi động với 12/12 câu trả lời đúng và còn thừa tới 7 giây. Sau cậu bé “Cậu bé Google” Phan Đặng Nhật Minh, đây là trường hợp ấn tượng đến nỗi MC Ngọc Huy phải thốt lên: “Bạn đã phá kỷ lục trong 17 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia”.

Clip phần thi đầy ấn tượng của nam sinh Nguyễn Hoàng Cường.

Phần thi khởi động ấn tượng của nam sinh đại diện THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) khiến nhiều người bấ ngờ. Tuy nhiên, nếu bạn biết và tìm hiểu về thí sinh Nguyễn Hoàng Cường thì có lẽ, bạn sẽ thấy kết quả này không mấy khó hiểu.

Liên lạc với một giáo viên trường THPT Hòn Gai, chúng tôi được biết, Hoàng Cường sinh ngày 20/10/2000, theo học ngoại ngữ tiếng Pháp từ khi vào lớp 1. Bên cạnh đó, trong suốt 11 năm học, Hoàng Cường luôn là học sinh giỏi, học đều tất cả các môn, luôn được khen thưởng tại địa phương.

Nguyễn Hoàng Cường theo học chuyên ngành tiếng Pháp từ năm lên lớp 1. Nguyễn Hoàng Cường theo học chuyên ngành tiếng Pháp từ năm lên lớp 1.

Năm 2017, Hoàng Cường đã từng mang lại niềm tự hào cho ngôi trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh khi rung được chuông vàng trong hội thi  học sinh giỏi Olympic Hùng Vương tổ chức tại Tuyên Quang; Huy chương bạc học sinh giỏi Olympic Hùng Vương các trường THPT chuyên vùng núi phía Bắc năm 2017; giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng pháp năm 2017; lọt top một trong 26 gương mặt tài năng trẻ của tỉnh năm 2018.

Sáng ngày 26-3 vừa qua, Hoàng Cường đã cùng với các bạn học sinh tham dự kì thi chọn Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế tham dự gặp mặt, động viên do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Nam sinh từng giành nhiều thánh tích đáng nể. Nam sinh từng giành nhiều thánh tích đáng nể.
Cường lọt top một trong 26 gương mặt tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh năm 2018. Cường lọt top một trong 26 gương mặt tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh năm 2018.
Cậu bạn xuất sắc chiến thắng cuộc thi tuần Olympia. Cậu bạn xuất sắc chiến thắng cuộc thi tuần Olympia.

Trước Hoàng Cường, quán quân Olympia năm thứ 17 - Phan Đăng Nhật Minh - và một số thí sinh khác nắm giữ kỷ lục điểm Khởi động cao nhất là 110 điểm.

Tại cuộc thi tuần mới đây, cùng với việc gây ấn tượng mạnh ở vòng thi khởi động, Nguyễn Hoàng Cường đã tiếp tục chinh phục được tất cả các khán giả khi đoán đúng từ khóa ở phần thi vượt chướng ngại vật ngay sau gợi ý thứ 2, giành được 60 điểm.

Tiếp đó, ở phần thi tăng tốc và về đích, Nguyễn Hoàng Cường đã xuất sắc giành thêm 190 điểm. Tổng cộng qua 4 phần thi, Hoàng Cường giành được 370 điểm.