Sao & Đời Sống

Sau Thơ Nguyễn, một kênh YouTube nữa khiến cộng đồng mạng phẫn nộ vì phản cảm, nhảm nhí và nguy hiểm

Kim Nhung - CTV
Chia sẻ

Saostar - Vụ việc về YouTuber Thơ Nguyễn chỉ mới lắng xuống thì mới đây các bậc phụ huynh lại một lần nữa phẫn nộ với một tài khoản dành cho trẻ em nhưng nội dung vô cùng nhảm nhí, phản cảm và nguy hiểm.

Câu chuyện về việc trẻ em nên xem gì và xem như thế nào trên YouTube khiến phụ huynh phải đau đầu. Vì không phải phụ huynh nào cũng quan tâm trẻ để tải kênh YouTube Kids về cho con xem. Tuy nhiên, có không ít những kênh YouTube gắn mác trẻ em nhưng nội dung lại vô cùng nhảm nhí, bạo lực và không phù hợp với lứa tuổi mầm non, tiểu học. Sau vụ việc của YouTuber Thơ Nguyễn, vấn đề này càng được quan tâm hơn. 

Đã có không ít những vụ việc đau lòng xảy ra vì không thể kiểm soát nội dung mà trẻ xem trên YouTube. Cuối năm 2020, vụ việc bé gái 5 tuổi ở TP HCM tử vong vì học theo cách treo cổ trên YouTube khiến phụ huynh bàng hoàng. Tất nhiên đó không phải vụ đầu tiên hay duy nhất nhưng việc làm rúng động dư luận đã trở thành bài học cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ. 

Sau khi Thơ Nguyễn "giải nghệ" vì lùm xùm liên quan đến clip búp bê, cộng đồng mạng đã đồng loạt lên án nhiều kênh YouTube triệu view có nội dung không lành mạnh với trẻ nhỏ. Trong số đó có những kênh quen thuộc như: Kênh Hưng Vlog/ Hưng Troll, Hậu Cáo TV, Hành tinh đồ chơi – Toy Planet...

Một kênh YouTube mới có lượt view "khủng" mang tên Gokid TV

Mới đây, cư dân mạng bất ngờ phát hiện thêm một kênh YouTube gắn mác trẻ em có lượt xem "khủng" nhưng nội dung lại không lành mạnh, thậm chí có những nội dung được cho là nguy hiểm như việc ngậm kẹo Mentos rồi đổ Coca trực tiếp vào miệng. Đó là kênh Gokid TV và Gokid TV Official. Theo phần giới thiệu thì Gokid TV là kênh của Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc kênh YouTube này tạo nội dung từ việc đổ hàng trăm chai nước ngọt xuống hố sâu gây lãng phí thực phẩm. Tạo thói quen xấu cho trẻ, xem đồ ăn thức uống là đồ chơi. Thậm chí, kênh này thỉnh thoảng còn có những nội dung tục tĩu, sai lệch như clip Trư Bắt Giới cho tiền để... tốc váy cô gái gây phản cảm và không phù hợp với trẻ nhỏ. 

Chia sẻ

Bài viết

Kim Nhung - CTV

BÌNH LUẬN