MC Quyền Linh là gương mặt quen thuộc và được khán giả yêu mến ở nhiều vai trò khác nhau như diễn viên phim truyền hình, người dẫn chương trình… Suốt nhiều năm gắn bó với nghệ thuật, Quyền Linh không chỉ gặt hái vô số các giải thưởng danh giá, anh còn được người hâm mộ dành tặng danh xưng “MC quốc dân”, “nghệ sĩ của nông dân”. Dù nổi tiếng và thành đạt nhưng Quyền Linh vẫn duy trì nếp sống giản dị, chân chất của người con nhà nông.

Cách đây chưa lâu, MC Quyền Linh đã bày tỏ mong muốn sẽ rút lui khỏi showbiz Việt để chuyên tâm chăm sóc gia đình và dành nhiều thời gian ở bên vợ con. Mong muốn của Quyền Linh khiến không ít người cảm thấy nuối tiếc bởi tình cảm công chúng dành cho anh là khá lớn.

MC Quyền Linh lên chức Phó chủ tịch Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh – truyền hình Việt Nam MC Quyền Linh lên chức Phó chủ tịch Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh – truyền hình Việt Nam

Tuy nhiên không lâu sau khi thổ lộ việc rời khỏi làng giải trí, MC Quyền Linh bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội sáng 12/11, trong buổi lễ công bố thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh – truyền hình Việt Nam và chính thức đảm nhận vị trí Phó chủ tịch.

Theo ông Đặng Xuân Hải – Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, cũng là Tổng Thư ký của Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh – truyền hình Việt Nam – Hội này sẽ hoạt động theo điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ các quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ và sự quản lý của các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực điện ảnh, truyền hình.

Trước mắt, Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh – truyền hình Việt Nam sẽ có 5 phó chủ tịch, gồm: nghệ sĩ Quyền Linh, Nguyễn Đức Tuấn, Phạm Thị Tuyết, Quản Văn Minh, Phạm Từ Liêm. Song song đó, Hội sẽ xin ý kiến từ Bộ Nội vụ về người nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội.

Thông tin MC Quyền Linh giữ chức Phó chủ tịch Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh – truyền hình Việt Nam khiến nhiều nghệ sĩ lẫn công chúng vui mừng, hi vọng nam MC sẽ góp tiếng nói bảo vệ các tác phẩm trong lĩnh vực này trước thực trạng xâm phạm bản quyền gây nhức nhối thời gian qua..