Từ 19h tối 4/10, trời bất chợt đổ mưa lớn ở nhiều quận của Sài Gòn, ảnh hưởng đến việc xuống đường đi chơi Trung Thu của người dân. Từ 19h tối 4/10, trời bất chợt đổ mưa lớn ở nhiều quận của Sài Gòn, ảnh hưởng đến việc xuống đường đi chơi Trung Thu của người dân.
Mưa ngập lớn tại đường Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp. Mưa ngập lớn tại đường Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp.

Sài Gòn mưa lớn, phố đi bộ vắng vẻ đêm trung thu

Trước đó tại phố đi bộ, người dân Sài Gòn vẫn háo hức đắm mình vào không gian của đêm Rằm tháng Tám với những chiếc đèn lồng sáng rực cả khu phố. Từng dòng người vẫn tấp nập tham quan vui chơi tại phố đi bộ. Riêng quận trung tâm (Q1), mưa lớn sau đó 1 tiếng nên cũng không có nhiều gia đình đưa con em đi vui trung thu.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh mà phóng viên ghi lại được ở phố đi bộ Nguyễn Huệ tối nay:

Sài Gòn mưa lớn, phố đi bộ vắng vẻ đêm trung thuSài Gòn mưa lớn, phố đi bộ vắng vẻ đêm trung thuSài Gòn mưa lớn, phố đi bộ vắng vẻ đêm trung thuSài Gòn mưa lớn, phố đi bộ vắng vẻ đêm trung thu

Ở phố đèn lồng Nguyễn Như Ngọc (Q.5), hàng nghìn người vẫn đổ về đây để đón Tết Trung thu. Tuy nhiên từ gần 20h khu vực quận 5 xuất hiện cơn mưa rất to khiến việc vui chơi của người dân nơi đây bị ảnh hưởng. Nhiều người đang ngắm lồng đèn đêm trung thu phải vội vã bỏ chạy trú mưa.

Đến gần 21h trời đã tanh mưa nhưng chỉ hơn 15 phút sau cơn mưa với lưu lượng nhỏ xuất hiện trở lại. Nhiều người phải mặt tạm áo mưa và che du để đi chơi, ngắm lồng đèn…

Cảnh đông đúc ở phố đèn lồng. Cảnh đông đúc ở phố đèn lồng.
Chỉ một lát sau đã thay bằng cảnh vắng vẻ vì mưa lớn. Chỉ một lát sau đã thay bằng cảnh vắng vẻ vì mưa lớn.
Khi mưa tạnh, nhiều người phải che áo mưa đi chơi. Khi mưa tạnh, nhiều người phải che áo mưa đi chơi.
Hoặc đứng tấp vào nhà có hiên che mưa để trú Hoặc đứng tấp vào nhà có hiên che mưa để trú
Dù trời mưa nhỏ nhưng nhiều người vẫn đầu trần, đội mưa đi chơi. Dù trời mưa nhỏ nhưng nhiều người vẫn đầu trần, đội mưa đi chơi.
Khoảng 10h tối, nhiều người đã lũ lượt ra về. Khoảng 10h tối, nhiều người đã lũ lượt ra về.