Trong mắt con cái, bố luôn là người khó tính, nghiêm nghị, rất hiếm khi bộc lộ tình cảm hay sự quan tâm với con mình. Thế nhưng, mỗi lần nhắc về bố, bất cứ ai cũng rưng rưng khóe mắt khi nhìn lại sự yêu thương và hi sinh thầm lặng.

Mới đây, thành viên Ngọc Lan chia sẻ đoạn tin nhắn quan tâm của bố dành cho cô trên một diễn đàn lớn đã nhận được đông đảo sự hưởng ứng của cư dân mạng.

Ngọc Lan viết: “Đây là cách bố mình quan tâm mình các bạn ạ! Bố không cho mình kết bạn facebook với mấy người làm cùng bố luôn. Chắc sợ người ta tán tỉnh này nọ ảnh hưởng học hành đây mà. Các ban hãy kể về cách bố quan tâm các bạn đi, tự dưng mình nhớ bố mình quá!”.

Tin nhắn giữa Bố và Ngọc Lan khiến cư dân mạng bất giác mỉm cười vì sự quan tâm quá đỗi dễ thương của ông Bố này. Tin nhắn giữa Bố và Ngọc Lan khiến cư dân mạng bất giác mỉm cười vì sự quan tâm quá đỗi dễ thương của ông Bố này.

Ngay sau khi đoạn tin nhắn mà Ngọc Lan chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên cạnh những lời khen dành cho ông bố tuyệt vời của Ngọc Lan, cư dân mạng còn rủ nhau “khoe” những câu chuyện tuy nhỏ nhặt nhưng cảm động về người bố của mình.

Bố – khi nào trông cũng lạnh lùng nhưng vô cùng tình cảm

Thành viên Hằng Lệ Đoàn chia sẻ: “Ba mình ít nói, nhưng cần gì là ba mình làm liền. Mình mới bị tai nạn, ba không lên thăm đâu, chỉ gọi điện hỏi mình cần gì và gửi tiền cho thôi, không phải vì ba vô tâm mà vì sợ nhìn thấy người ngợm mình như vậy lại không cầm được nước mắt. Khổ thân ba, nhìn lạnh lùng mà tình cảm lắm”.

Phạm Huyền Trang kể về bố của mình: “Hai bố con mình ít nói chuyện lắm, nhưng chẳng để mình thiếu cái gì bao giờ. Hôm trước laptop nát quá, chưa dám xin bố đã gọi bảo mua cái mới cho. Thỉnh thoảng bố còn bảo mẹ gọi điện hỏi xem mình đi học đã hết tiền tiêu chưa? Xong còn hỏi mình xem có muốn đi Trung Quốc du học không? (Mình học ngôn ngữ Trung). Nghĩ cũng buồn, tại ít nói chuyện với bố, với cả mình hay làm bố buồn nữa”.

Rưng rưng những dòng chia sẻ về bố  người luôn đóng vai nghiêm khắc, lạnh lùng nhưng vô cùng tình cảm ảnh 1

“Bố mình cũng rất ít khi gọi hay nhắn tin cho mình, nhưng bố là người mà mình thương nhất. Bố từng lo cho mình đến mất ăn mất ngủ khi mình một mực đòi ra Hà Nội học, bố từng khóc khi nghe mọi người nói những lời không tốt về mình. Bố cũng chưa bao giờ đánh mình một cái nào, luôn là người đợi cửa mình mỗi tối, mình muốn gì, bố đều bảo “thôi con, tốn tiền lắm”, thế nhưng ngày hôm sau lại mua ngay cho mình. À, bố thi thoảng còn hay giấu mẹ cho mình tiền nữa chứ. Nhắc lại, thấy nhớ bố thật nhiều”, Trang Phạm nghẹn ngào.

Với Bố – con cái chưa bao giờ là đủ lớn khôn

Cô bạn Khánh Vi dù đã ra trường đi làm, nhưng vẫn đều đặn mỗi ngày, người Bố luôn dành cho Vi những sự quan tâm nhỏ nhặt nhất: “Bố con nhà mình cực ít khi nhắn tin vì khi có bất cứ việc gì bố cũng phải gọi điện. Bố chỉ quan tâm bằng những việc hàng ngày như: sáng mua phở về cho mình ăn sáng rồi dắt xe ra cho mình đi làm, tối lại đợi cửa mình về rồi mới đi ngủ. Thấy mà thương!”.

Rưng rưng những dòng chia sẻ về bố  người luôn đóng vai nghiêm khắc, lạnh lùng nhưng vô cùng tình cảm ảnh 2

Thành viên Cừu Con cũng là một cô gái luôn được bố chiều chuộng dù không còn nhỏ tuổi: “Mình đi làm, bố mình sẽ dắt xe ra khỏi nhà cho và sẽ dặn dò mình đi cẩn thận. Mùa đông, bố mình là người thay chăn đệm cho mình ngủ. Bất kì chuyện gì, bố đều tôn trọng mọi quyết định của mình,  việc mình nhờ nhất định không bao giờ bố quên. Nhiều khi mình cảm thấy được bố chiều quá nên đôi khi thấy bản thân thụ động”. 

Nhớ có lần đi học về muộn không kịp bắt xe về thẳng nhà, phải đi xe bus về cách nhà chục km. Bố mình sợ đến không kịp đón nên đến sớm cả 1 tiếng đồng hồ. Xong cái xe bus đấy đi kiểu bò ra đường làm muộn thêm 1 tiếng nữa. Thế mà bố mình vẫn đợi, lúc gặp bố hỏi “bố ăn cơm chưa, bố bảo chưa bố đợi mày”. Bây giờ mình đi làm hơn 1 năm rồi, bố cũng về hưu, bao nhiêu bệnh tật đổ lên người, nhìn bố mà mình xót xa”, Cô nàng Kiều Trang xúc động kể.

Bố – chẳng bao giờ để con cái thua thiệt điều gì

Nickname Phạm Huỳnh Dung chia sẻ: “2 chị em mình hết tiền xài, tối gọi video cho ba, ba hỏi ăn gì chưa, bọn mình trả lời “tụi con định đi ăn bún bò Huế mà hết tiền rồi”, thế là lát sau ba nhắn tin lại “ba gửi cho con x triệu rồi, 2 chị em đi ăn bún bò Huế đi nha”. Thiệt là không nơi đâu tuyệt vời bằng nhà mình”.

Ngọc Anh hài hước kể: “Bố tớ hay đi làm cỗ. Mỗi lần ông đứng bếp là lại gọi video cho tớ. Xong hỏi tớ có thèm không?, cho ăn miếng này…. Có hôm đang ăn cơm cũng chụp ảnh mâm cơm rồi gửi cho tớ với dòng caption: “Cơm nhà quê, người Hà Nội có về xơi không?” He he. Bây giờ thì tớ ở nhà rồi, tớ cũng đang theo nghề của bố. Thế là bố đầu tư cho tớ từ A đến Z dụng cụ, đồ nghề này kia. Tớ chỉ việc làm thôi ý. Bố tớ tuyệt vời ông mặt trời luôn”.

Rưng rưng những dòng chia sẻ về bố  người luôn đóng vai nghiêm khắc, lạnh lùng nhưng vô cùng tình cảm ảnh 3

Tô Nguyễn Hoàng Dung lại có bố mẹ “xì – teen”, được bố mẹ theo dõi và quan tâm thường xuyên trên mạng xã hội: “Cả bố và mẹ mình suốt ngày tag mình vào mấy bài viết kiểu như không được uống quá nhiều trà sữa, trà sữa độc hại thế nào? Chưa kể suốt ngày dặn mình phải tự nấu cơm, không được ăn cơm ngoài. Mình ở Sài Gòn, bố mẹ ở quê, một tháng gửi theo xe 2 lần đồ ăn vào cho mình, nhà có gì là gửi thứ đó. Thương bố mẹ lắm, nên đồ ăn phải ráng ăn cho bằng hết, chứ bỏ phí thì tội lỗi vô cùng”.