Rich kid Tiên Nguyễn lặng thầm làm từ thiện, chung tay gánh vác công việc của gia đình

Quang NgọcĐăng lúc

Không chỉ là rich kid chính hiệu, Tiên Nguyễn còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi những hoạt động từ thiện lặng thầm, làm việc tích cực, tiếp quản 2 vị trí quan trọng trong tập đoàn của gia đình.

Nhắc đến Tiên Nguyễn, công chúng sẽ nhớ ngay đến hình ảnh nàng rich kid sở hữu phong cách thời trang gắn liền với hàng hiệu “sang chảnh” và xuất hiện ở nhiều show diễn đẳng cấp quốc tế. 

Gần đây, cô đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, từ công tác thiện nguyện đến tiếp quản công việc trong ập đoàn của gia đình. Tiên Nguyễn hiện đang nỗ lực tham gia điều hành công ty và các công tác xã hội, từng bước khẳng định mình ở nhiều vị trí quan trọng, trở thành hình mẫu lý tưởng của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Rich kid Tiên Nguyễn

Trong thời gian gần đây, Tiên Nguyễn tích cực hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. 

Gần nhất, tại show diễn thời trang Thuong, phối hợp với Tổng lãnh sự quán Ý tại TP HCM và NTK Hoàng Hải ngày 18/7, Tiên Nguyễn và quỹ Vì cộng đồng IPP đóng góp số tiền 200 triệu đồng cho hai quỹ từ thiện gồm: quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thuộc Bộ lao động Thương binh và Xã hội, hỗ trợ cho các trẻ em khó khăn sau COVID-19 và Viện Truyền nhiễm Cộng Hoà Ý tại Roma, hỗ trợ chương trình phát minh vaccine ngừa COVID-19.  

Trước đó không lâu vào 1/6, Tiên Nguyễn đại diện cho quỹ Vì cộng đồng IPP trao tặng 500 triệu đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 thông qua Hội bảo trợ quyền trẻ em TP HCM, đây là học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên trong học tập.  

Ngày 28/4, Tiên Nguyễn và gia đình từng thuê chuyên cơ vận chuyển 750 ngàn khẩu trang và 16.500 bộ đồ bảo hộ y tế tới Philippines, giúp chính phủ và nhân dân nước bạn chống dịch COVID-19.

Tiên Nguyễn và bố - "ông vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn trao quà cho đại diện chính phủ Philippines

Rich kid Tiên Nguyễn thường xuyên phải đi công tác dài ngày, di chuyển nhiều nơi trên thế giới. Được biết, trước đó các công việc trên do mẹ cô, Tổng giám đốc IPPG - doanh nhân Lê Hồng Thuỷ Tiên và đội ngũ chuyên viên mua hàng cùng giám đốc nhãn hàng đảm nhiệm. 

Nhưng gần đây do khối lượng công việc của tập đoàn quá nhiều, bà Thủy Tiên đã giao hẳn cho con gái phụ trách phần việc này. Chính vì thế, dù đang bận rộn tham gia khóa học thạc sĩ Quản trị Hàng không tại Trường Đại Học City University of London, Tiên Nguyễn vẫn phải sắp xếp thời gian để tiếp quản công việc của gia đình

Tiên Nguyễn (bìa phải) tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng

Với vị trí Phó Tổng Giám đốc phát triển thị trường, Tiên Nguyễn là người quản lý trực tiếp nhóm chuyên viên mua hàng, tham gia vào việc định hướng xu hướng thời trang, tham gia tìm kiếm và chọn lựa, đàm phán với các thương hiệu phù hợp mang về kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó cô còn đưa ra chiến lược mua sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng tại Việt Nam, giúp gia tăng doanh thu, lợi nhuận cho công ty. Chính vì vậy, Tiên Nguyễn là người hiểu về thị trường, hiểu về sản phẩm, về đối thủ và có chiến lược để quay vòng sản phẩm một cách tốt nhất. 

Tiên Nguyễn cũng nằm trong nhóm chuyên gia được săn đón của các show thời trang hàng đầu thế giới về việc tham gia đánh giá các bộ sưu tập sau show diễn, định  hướng xu hướng thời trang và là một trong  số những đứng đầu của nhóm Buyer – Chuyên viên mua hàng của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hiện tại Tiên Nguyễn đang tập trung lên các kế hoạch điều hành quỹ từ thiện của Tập đoàn một cách hiệu qủa nhất, luôn đồng hành và góp sức mình, làm thật nhiều các công tác xã hội mang nhiều ý nghĩa cho cộng đồng .

BÀI VIẾT

Quang Ngọc

TIN TÀI TRỢ