Những ngày này, cứ mở mắt ra, lướt Facebook, Instagram… chúng ta đều thấy một ai đó check in ở Đà Lạt và đăng ảnh hoa mai anh đào nở rộ. Sức hút lớn đến mức bạn có cảm tưởng như cả thế giới đều đang ở trên đó, và ai ai cũng phải say đắm trong khung cảnh mùa xuân tuyệt vời của loài hoa này.

Ảnh: Nguyễn Tấn Thịnh Ảnh: Nguyễn Tấn Thịnh

Mai anh đào Đà Lạt thường nở cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2, nhưng năm nay, hoa bỗng nở sớm hơn. Từ những nụ hé li ti, trong một đêm đã bừng nở, nhuộm hồng khắp các nẻo đường. Và giới trẻ du lịch Đà Lạt không thể làm gì khác ngoài việc giơ điện thoại, máy ảnh lên để nắm bắt khoảnh khắc này.

Ảnh: Nguyễn Tấn Thịnh Ảnh: Nguyễn Tấn Thịnh
Ảnh: Vudinh Quocan Ảnh: Vudinh Quocan

Dân tình lên Đà Lạt đều dễ dàng bắt gặp sắc hoa này ở nhiều nơi như khu vực quanh Hồ Xuân Hương, đường Đống Đa, Hùng Vương, Nguyễn Du, Quang Trung… Hoặc nếu bạn yêu thích vẻ đẹp hoang sơ, thì có thể tìm đến những nơi khi hồ Tuyền Lâm, Trại Mát… hoặc xa hơn là Di Linh và những xã heo hút của tỉnh Lâm Đồng.

Ảnh: @__02_09 Ảnh: @__02_09
Ảnh: @1996ttkn Ảnh: @1996ttkn

”Sống ảo” với hoa mai anh đào không khó. Chỉ cần đứng trước một cây mai anh đào đang khoe sắc, tức khắc bạn sẽ có ngay một bức ảnh tuyệt vời. Và các cặp đôi, cô dâu chú rể cũng không bỏ qua cơ hội này để lên đây làm những bộ ảnh ”để đời”. Trong khung cảnh mùa xuân, dường như ai cũng cảm thấy một niềm hạnh phúc lan tỏa khắp nơi.

Ra mà xem, cả thế giới đang ở Đà Lạt và sống ảo với hoa mai anh đào này!Ra mà xem, cả thế giới đang ở Đà Lạt và sống ảo với hoa mai anh đào này!

Bộ ảnh couple cực lãng mạn trong khung cảnh mùa xuân tuyệt đẹp của bạn Dung Le Nguyen Bộ ảnh couple cực lãng mạn trong khung cảnh mùa xuân tuyệt đẹp của bạn Dung Le Nguyen

Dự kiến, hoa còn nở kéo dài sang tháng 2. Và đầu tháng 2, ở Đà Lạt sẽ có Lễ hội hoa anh đào đấy!

Tha hồ ”sống ảo” với mai anh đào (ảnh: Le Nguyen Hoang Duy) Tha hồ ”sống ảo” với mai anh đào (ảnh: Le Nguyen Hoang Duy)
Ảnh: @maiphuocsang Ảnh: @maiphuocsang

Còn chần chừ gì nữa mà không lập team đi Đà Lạt ngay bây giờ? Nếu vẫn còn e ngại, thì loạt ảnh dưới đây sẽ thuyết phục được bạn!

@ufo.rongkon @ufo.rongkon
@ueih.phan @ueih.phan
@ttrangjennyy @ttrangjennyy
@rosie.ng32 @rosie.ng32
@rokemse @rokemse
@nhabendoi.dalat @nhabendoi.dalat
Le Nguyen Hoang Duy Le Nguyen Hoang Duy
@k.h.a.n.h_v.a.n @k.h.a.n.h_v.a.n
@hana.yoko @hana.yoko
@chy.linhhh @chy.linhhh
@__02_09 @__02_09