Nhắc đến những hiện tượng YouTube đình đám trong năm 2019, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Quỳnh Trần cùng kênh Quỳnh Trần JP và cuộc sống ở Nhật. Với lối nói chuyện duyên dáng, hài hước, vlogger này nhanh chóng chiếm được cảm tình của người xem.

Từ một “mẹ bỉm sữa”, Quỳnh Trần trở thành vlogger sở hữu kênh YouTube với hơn 2 triệu lượt đăng ký theo dõi chỉ sau một năm hoạt động. Sức hút của Quỳnh Trần còn được thể hiện rõ nét khi thông tin về buổi “Gặp gỡ người thương” do cô tổ chức tại Việt Nam chỉ mất gần 10 phút để bán sạch vé.

Cuộc sống trước và sau khi nổi tiếng của chị có điều gì khác biệt?

Tất nhiên là có nhiều điều khác biệt lắm. Nhưng lớn nhất là Quỳnh có thêm thu nhập để chăm lo cho gia đình, được nhiều người biết đến và được mời đi ăn… nhiều hơn! Nhưng mà, Quỳnh chỉ thấy mình được quý mến hơn thôi chứ không dám nhận là nổi tiếng!

Chồng và gia đình nhà chồng chị nói gì về sự nổi tiếng này?

Ban đầu ảnh nói Quỳnh xàm, nghĩ sao mà đi ăn lại có tiền được. Cho đến ngày nhận được tiền từ YouTube, sau đó lại được mời về Việt Nam tham gia chương trình, được nhiều báo đài quý mến, ảnh thấy vui thay cho Quỳnh luôn. Nhưng chồng Quỳnh cũng hay dặn dò rằng Quỳnh nên cẩn thận vì ảnh sợ nổi tiếng như Quỳnh lắm.

Đến thời điểm hiện tại, điều gì khiến chị hài lòng và chưa hài lòng nhất về kênh YouTube của mình?

Điều mình cảm thấy hài lòng nhất về kênh YouTube của mình chính là mọi thứ đều rất mộc mạc, tự nhiên và mình nghĩ chắc có lẽ mọi người yêu quý mình cũng là vì điều này.

Còn điều chưa hài lòng chắc rất nhiều, nhất là việc chỉ có mỗi một mình làm từ A đến Z, vì vậy mà còn nhiều hạn chế! Lâu lâu Quỳnh cũng hơi bực vì mong muốn có thể làm và ăn thêm được nhiều món hơn nữa nhưng không được.

– Vừa qua, chị có đăng tin tuyển cộng tác viên tiếng Trung, Hàn, Anh. Có phải chị đang dự định mở rộng kênh của mình sang những quốc gia khác?

Đúng vậy! Mình muốn được nhiều người biết đến hơn chứ không chỉ là ở Việt Nam. Quỳnh luôn muốn đưa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đầy tự tin ra thế giới theo cách riêng của mình, muốn gầy dựng được một “Vũ trụ các bà mẹ bỉm sữa”.

– Ngoài chủ đề ẩm thực, chị có dự định mở rộng sang những đề tài khác cho kênh YouTube của mình không?

Chắc chắn sẽ có. Gần nhất, Quỳnh sẽ mở thêm chuyên mục “Tỉ tê cùng Quỳnh” để “tám” chuyện đời, chuyện người! Hi vọng mọi người sẽ ủng hộ mình.

– Chị đã bao giờ khóc hay hoảng sợ trước những bình luận tiêu cực về kênh YouTube của mình?

Có đôi lần! Nhưng dù sao thì cũng phải vui vẻ, không quạu. Mình luôn trân trọng những góp ý chân thành từ mọi người. Đó cũng chính là động lực để mình cố gắng hơn, ngày càng hoàn thiện kênh YouTube của mình.

– Chị vượt qua những áp lực trong cuộc sống, công việc bằng cách nào?

Cuộc sống thì không thể tránh được những chuyện tiêu cực được, mình cũng không thể mãi giữ những cảm xúc đó trong người. Mỗi lúc như vậy, có người chọn đi du lịch, xem phim, nghe nhạc gì đấy, còn riêng Quỳnh, Quỳnh sẽ ăn. Được nấu ăn và ăn chính là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để mình giải tỏa căng thẳng, áp lực.

– Buổi “Gặp gỡ người thương” đầu tiên để lại cho chị những cảm xúc gì?

Đối với buổi “Gặp gỡ người thương”, thật sự mình có rất nhiều cảm xúc. Trước ngày buổi gặp gỡ diễn ra, Quỳnh rất hồi hộp vì sợ làm trò cười cho mọi người. Tuy nhiên, khi mọi thứ đã xong xuôi, Quỳnh đã thở phào vui sướng vì được yêu thương! Thật sự rất cảm ơn mọi người vì đã dành tình cảm cho mẹ con Quỳnh.

– Trong tương lai, chị có dự định tổ chức tiếp những buổi gặp gỡ khác không? Kế hoạch là gì?

Nếu vẫn còn người thương thì Quỳnh vẫn tổ chức chứ! Như Quỳnh đã nói, Quỳnh muốn trở thành hình mẫu của những người phụ nữ Việt, dám làm và luôn cố gắng làm mọi thứ tốt nhất có thể! Không được phụ thuộc vào đàn ông!

– Với chị, làm mẹ khó nhất là ở điểm nào?

Làm mẹ thì có nhiều cái khó khăn lắm. Nhưng khó nhất với Quỳnh là cho Sa ăn, nó chỉ thích ăn mỳ thôi! Mà mình thì cũng không thể cứ để con ăn mỳ mãi được.

Càng ngày càng nổi tiếng, làm sao để chị cân bằng được giữa việc chăm sóc Sa, gia đình và làm YouTube?

Mọi người nghĩ sẽ khó khăn nhưng thật sự Quỳnh làm được hết! Phụ nữ chúng mình khi cần là có thể hóa thân thành mọi thứ để chăm lo cho gia đình! Dù cho có chăm con, làm việc nhà, kiếm tiền,… Quỳnh đều có thể chu toàn được.

– Đưa Sa lên kênh YouTube của mình, chị có sợ mọi người có những bình luận tiêu cực về Sa?

Mình cũng từng lo lắng về điều này. Nhưng nếu không đưa thì không biết giữ Sa sao nữa! Mỗi khi đọc được những bình luận ác ý, Quỳnh chỉ bỏ qua và rút kinh nghiệm thôi. Giữ cho tinh thần lạc quan thì mới có thể làm tốt mọi việc được.

– Quan điểm dạy con của chị là gì? Có bất đồng quan điểm dạy con với chồng/gia đình chồng không?

Quan điểm dạy con của Quỳnh rất đơn giản: Tự lập, tự lập và tự lập. Gia đình chồng Quỳnh cũng có quan điểm như trên, vì vậy mà cả hai bên dễ đi đến những quyết định chung trong việc nuôi dạy Sa.

– Khi Sa không ngoan hay phạm lỗi, chị sẽ làm gì?

Mỗi lần như vậy, mình sẽ chỉ cho Sa thấy điểm hay dở khi làm như vậy để Sa hiểu và lần sau không làm thế nữa! Sa rất tình cảm và biết lắng nghe, còn thương mẹ nữa.

– Chị có dự định dạy thêm tiếng Việt cho Sa để Sa trở nên thông thạo tiếng Việt hay cứ để cậu bé nói tiếng Nhật?

Tất nhiên là có chứ. Mình vẫn thường dạy tiếng Việt cho Sa ở nhà. Mình muốn con có thể nói thành thạo cả hai ngôn ngữ Việt và Nhật.

– Khi mới sang Nhật, chị đã gặp phải những khó khăn gì? Khắc phục nó như thế nào?

Những ngày đầu sang Nhật, khó khăn lớn nhất với mình chính là nhớ mẹ, nhớ những món ăn quê nhà và nhớ Việt Nam. Những điều đó đã gắn bó với mình quá lâu rồi, xa một cái là nhớ da diết ngay.

Về việc giải quyết những khó khăn này thì cũng không quá phức tạp. Nếu khác biệt văn hóa thì Quỳnh chỉ cần lắng nghe, để ý hơn và tế nhị là được. Còn nếu nhớ mẹ, nhớ nhà thì cứ tâm sự với ông xã rồi từ từ mọi thứ sẽ dần được giải quyết. Mình cảm thấy may mắn khi có một người chồng biết cảm thông và thấu hiểu cho mình.

– Lần đầu tiên ăn Tết ở Nhật Bản, cảm xúc của chị như thế nào?

Lúc đầu thì nhớ nhà, nhớ quê nhưng sau đó thì thấy vui và lạ lẫm! Có nhiều điều mới mà lần đầu Quỳnh được trải nghiệm.

– Xa cha mẹ, anh chị em, Tết đến, Quỳnh có chạnh lòng khi nhìn thấy cảnh mọi người sum họp?

Tất nhiên là có rồi. Nhưng mà, trong thời buổi này, nhờ có công nghệ nên nỗi nhớ cũng đỡ đi một phần. Mình có thể gọi video cho gia đình để được trò chuyện và nhìn thấy mọi người. Đương nhiên cái cảm giác cả nhà quây quần, sum họp thì vẫn là sướng nhất, nhưng mình phải chịu vậy thôi, không thể làm khác được.

– Chị kiêng kỵ điều gì vào ngày đầu năm ?

Đầu năm, cũng như mọi người ở Việt Nam thôi, Quỳnh thường tránh nói những điều xui xẻo, tránh mặc đồ đen để không đen cả năm. Những ngày này, Quỳnh sẽ luôn tươi cười rạng rỡ để có thể gặp được nhiều may mắn trong năm mới.

– Điều chị tiếc nuối nhất ở năm cũ là gì?

Điều Quỳnh thấy tiếc nuối nhất trong năm vừa qua là kênh YouTube của mình còn ít video quá. Chỉ có một mình nên Quỳnh không thể làm nhiều hơn được. Mình muốn có thể làm thêm thật nhiều video mới với đa dạng nội dung hơn cho mọi người.

– Mong ước trong năm mới của chị là gì?

Năm mới, mình hi vọng video của mình sẽ đạt 10 triệu view và gia đình luôn khỏe mạnh. Chỉ nhiêu đó thôi! (Cười)

– Nhân dịp năm mới, chị muốn gửi lời chúc gì đến mọi người?

Năm con Tý, cười hí hí, gặp ngàn điều quý, làm điều chí lý chứ đừng bao giờ phi lý nha mọi người!

Cảm ơn Quỳnh Trần về những chia sẻ!