Sao & Đời Sống

Vợ một diễn viên lên tiếng: 'Tiền của mình đưa cho người khác đi từ thiện hộ, xác định có thể hao tổn'

Team Đời Sống
Chia sẻ

Saostar - Chia sẻ của nhân vật này về câu chuyện từ thiện đã nhận được nhiều sự chú ý của mọi người.

Câu chuyện sao kê, minh bạch tiền từ thiện đang là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. 

Mới đây nhân lúc những câu chuyện xoay quanh chủ đề từ thiện vẫn hừng hực chưa khép lại, Quỳnh Trâm - bà xã của diễn viên Baggio - một người thường xuyên đi làm thiện nguyện cũng đã có những chia sẻ về vấn đề này. 

Quỳnh Trâm cho biết, cô không phải là người có thâm niên trong việc làm từ thiện mà đơn giản chỉ là muốn giúp những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Mỗi lần giúp được ai, Quỳnh Trâm luôn cảm thấy vui trong lòng. Cô cũng sớm rèn luyện cho 2 con trai của mình biết cách sẻ chia với người khác.

Bà xã của nam diễn viên Baggio đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về chuyện hao tổn tiền từ thiện khi nhờ người khác làm từ thiện giúp. 

Bà xã của Baggio tiết lộ, cô thường dùng tiền túi của mình để đi làm từ thiện chứ không kêu gọi quyên góp: “Thời gian trước khi có con, mình làm từ thiện thường xuyên hơn. Sau này có con, ít có thời gian nên cũng bị ít đi và hầu hết tiền từ thiện đều từ tiền túi của mình, vì mình không muốn kêu gọi chuyển tiền quyên góp. Mình tự lấy tiền túi, tự đi đến nơi tìm hiểu và giúp đỡ. Mình chỉ kêu gọi ai muốn đi cùng mình thì đi.

Vì mình quan niệm từ thiện là tuỳ tâm và còn là duyên nữa, khả năng mình có bao nhiêu thì giúp bấy nhiêu. Việc chia sẻ lên Facebook là để càng nhiều người biết và giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn đó thì càng tốt. Dù có thế nào đi nữa, mình cũng không muốn nhận tiền của bất kỳ ai”.

Quỳnh Trâm luôn bỏ tiền túi ra để làm từ thiện và xác minh các trường hợp cần giúp đỡ. 

Về vấn đề hao hụt tiền từ thiện khi nhờ người khác đi từ thiện giúp, Quỳnh Trâm thẳng thắn chia sẻ: “Các bạn nên nhớ, một khi tiền mình đưa cho bất kỳ người nào khác để nhờ họ đi từ thiện giúp thì phải xác định được rằng sẽ “có thể” có phần trăm hao tổn.  

Tiền càng nhiều lại càng có rủi ro nên tốt nhất hãy tự làm điều đó hoặc là phải chấp nhận rủi ro. Vì không phải ai cũng thật sự làm từ thiện bằng chính trái tim của họ!

Bà mẹ 2 con nói thêm, mỗi khi đi từ thiện, cô sẽ tìm hiểu, xác minh rõ ràng thì mới làm chứ không phải nhắm mắt làm bừa. Bởi vì cho nhầm 1 người (hoặc hơn) đồng nghĩa với việc nhiều người thật sự cần sẽ bị mất cơ hội được giúp đỡ. Dù là tiền của mình hay của ai đi nữa thì cũng là tiền nhờ lao động chân chính, đổ mồ hôi công sức mới có. 

Theo Quỳnh Trâm, từ thiện sai sẽ biến việc tốt trở thành xấu, thậm chí tiếp tay cho kẻ xấu. Vậy nên với cô, từ thiện phải đi đôi với sự tỉnh táo và sự thật thay vì chỉ bằng niềm tin. Nếu không biết rõ thì tốt nhất là không nên làm. 

Chia sẻ

Bài viết

Team Đời Sống

Tin liên quan

BÌNH LUẬN