Saostar

Quốc Trường (Về Nhà Đi Con): 'Với Trường, gia đình số 1, bản thân số 2 và fan luôn luôn là số 3'

Quốc Trường (Về Nhà Đi Con): 'Với Trường, gia đình số 1, bản thân số 2 và fan luôn luôn là số 3'

Quốc Trường (Về Nhà Đi Con): 'Với Trường, gia đình số 1, bản thân số 2 và fan luôn luôn là số 3'

Lần đầu tiên tôi gặp Quốc Trường là cách đây 3 năm, hôm Trường khai trương quán mì đầu tiên trên đường Hoàng Sa (Q.3, TP.HCM). Một vài người bạn thân đến chơi, chơi thì chơi, còn anh vẫn tất bật trong bếp với cái tạp dề bám đầy tương ớt, nói cười vui vẻ với khách.

Với tôi, Trường của chúng tôi, chưa bao giờ lấp lánh, xa hoa, dù rằng thời gian đó, chỉ cần bật một kênh truyền hình miền Tây nào đó là tôi đã bắt gặp anh. Chất giọng đầy phèn khi “gồi” (rồi), khi “ghệ”, khi ‘jõ jàng’ (rõ ràng) cùng nét diễn tinh nghịch của Trường khiến bao khán giả thích thú.

3 năm sau, tôi gặp Quốc Trường trong bài viết này, anh không giấu nỗi sự ngại ngùng. 3 năm, nhiều biến thiên. Trong kinh doanh, anh đã là ông chủ một chuỗi cửa hàng mì lớn nhỏ khắp Bắc Nam. Ở diễn xuất, qua 2 bộ phim truyền hình đình đám “Gạo nếp gạo tẻ” và “Về nhà đi con”, đặc biệt là vai chàng công tử ăn chơi Vũ – Trường càng được mọi người yêu quý nồng nhiệt hơn.

Nhưng trong bài viết hôm nay, tôi không dành nó để ca tụng thành công của anh (vì tôi biết chàng trai giản dị này không thích). Tôi ở đây để kể về một chàng Vũ trong Trường, một bad boy đó, quậy đó, phũ phàng đó, “ăn chửi” nhiều đó… nhưng rất mực yêu thương gia đình.

Chào Quốc Trường!

Có lẽ lâu lắm rồi không gặp, không biết sau khi đóng máy bộ phim “Về Nhà Đi Con”, cuộc sống hiện tại của anh thế nào?

Vui vẻ lắm! (Cười).

Hiện tại, Trường cảm thấy rất thoải mái vì những gì mình có. Nghệ sĩ thì ai cũng mong muốn một lần được nổi tiếng mà, Trường đã làm được vậy nên đang cảm nhận hạnh phúc từng ngày đây.

Quốc Trường có bao giờ nghĩ nhân vật của mình sẽ nhận được hiệu ứng lớn thế này không?

Chưa bao giờ! Thú thật là lúc đầu Trường chỉ nghĩ mình được đóng chính, phát trên khung giờ vàng VTV thì chắc sẽ có nhiều người dân miền Bắc nhớ khuôn mặt hơn. Chứ để yêu thương, có fan hâm mộ như hôm nay thì chưa bao giờ Trường nghĩ.

Có thể sở khanh hay như Vũ (Về Nhà Đi Con) và Hùng (Gạo Nếp Gạo Tẻ) thì đạo diễn chắc phải nhận thấy điểm gì ở Trường để chọn mặt gửi vàng chứ nhỉ?

Có thể đúng! (Cười).

Trước giờ nhiều người cũng nhận xét gương mặt Trường vừa hiền vừa láu cá, ánh mắt sắc mà hơi gian gian, đặc biệt nụ cười duyên nhưng duyên theo kiểu đểu đểu nữa. Ngoài ra, ngày xưa Trường cũng từng có chút xíu ăn chơi như Vũ, cũng quậy nè, thích tán gái nè… Chắc bạn trẻ nào hồi đó cũng có một thời như thế mà.

Rồi sau này, làm kinh doanh thì Trường cũng có cơ hội trải nghiệp ở những môi trường sang trọng hơn nên chỉ đem tất cả gì ngoài đời thực vào vai nhân vật Vũ.

Nhưng nói gì thì nói, Trường có sở khanh nhưng sở khanh một cách đáng yêu mà… (Haha).

Trường đời thực và Vũ có điểm gì tương đồng với nhau không?

Có chứ! Hai điều mà Trường và Vũ không thể thay đổi được, thứ nhất là giọng nói và ngoại hình, thứ 2 là dù có ăn chơi thế nào thì trong gia đình Trường và Vũ vẫn là đứa con hiếu thảo, thích gần gũi cha mẹ.

Mỗi nhân vật trong Về Nhà Đi Con đều tạo nên những dấu ấn riêng trong lòng khán giả, không biết đối với riêng Trường thì anh thích vai diễn nào nhất?

Bố Sơn, chắc chắn là bố Sơn! Nhân vật bố Sơn trong cả bộ phim chỉ có một gam màu trầm buồn, để giữ nét diễn đó mà khiến khán giả không hề nhàm chán, chắc chắn diễn viên phải rất giỏi nghề, hoà hợp với nhân vật rất nhiều.

Bố Sơn có lòng vị tha, hết mực hy sinh và yêu thương con cái, điều đó cũng tương đồng với bố của Trường ở ngoài đời.

Giống bố Trường ngoài đời?

Ngày xưa, cha của trường từng là một giảng viên Đại học, nhưng vì kinh tế gia đình nên phải nghỉ để đi chạy xe lôi. Trường còn nhớ, nhiều hôm mưa, cha chở Trường đi học về cùng khách trên chiếc xe lôi đó. Lúc đó, nhìn bóng cha trong cái áo rách mặc đi mặc lại đến mức mỏng tang, lên cả thâm kim, chân chảy máu vẫn phải nhờ khách đạp xe hộ… Tất cả hình ảnh đó khiến Trường nhớ mãi.

Lúc đóng Về Nhà Đi Con, mình cũng gặp lại một người bố hy sinh, làm hết cái này cái khác vì con cái như thế. Tuy không đạp xe nhưng cũng sửa xe, cũng kiếm tiền nuôi con… điều đó khiến Trường rất cảm động.

Được biết, thời gian đầu phim bấm máy, Quốc Trường đã bỏ không ít thời gian để học phát âm, khuân vác cả quần áo từ Nam ra Bắc,… lúc đó có quá khó khăn không?

Thật ra vì Trường đã bỏ nghề diễn lâu rồi nên lúc quay cũng gặp nhiều khó khăn để bắt nhịp lại thật. Với thứ 2, Trường là người miền Tây pha tạp Sài Gòn, lại bị tật nói nhanh, nói ngọng nên khi thu tiếng trực tiếp thì mình phải tập sao cho nói đúng chuẩn giọng Sài Gòn. Điều đó ảnh hưởng đến lối diễn của mình rất nhiều.

Với khí hậu miền Bắc khác miền Nam nên Trường chưa quen, lúc biết ra Bắc thì chỉ đem càng nhiều đồ càng tốt thôi, chứ làm gì có khái niệm đồ hè, đồ thu, đồ đông bao giờ.

Việc nhiều người lên tiếng việc Trường thường xuyên mặc đồ trùng nhau, xài hàng nhái ở nhiều phân cảnh trong phim,… Trường nghĩ gì?

Quốc Trường (Về Nhà Đi Con): 'Với Trường, gia đình số 1, bản thân số 2 và fan luôn luôn là số 3'

Đúng là thời gian đầu trang phục của Trường bị trùng lặp nhau nhiều. Bởi vì mới ra Bắc nên mình chưa có thời gian chuẩn bị, chỉ có 5-7 bộ mà phải quay tận hai mươi mấy cảnh rải rác nên khiến trang phục bị trùng.

Còn về chuyện đồ nhái, Trường đồng ý là mình đồ hiệu có, nhái cũng có. Nhưng đồ nhái thường được bạn bè tặng làm kỉ niệm nên chuyện đó là bình thường. Vì xưa, lúc mình chưa có tiền, nhiều bạn bè quý muốn tặng cho mình món này món kia, nhưng không đủ tiền nên họ không thể mua đồ chính hãng. Đối với Trường, khoảng thời gian đó Trường rất trân quý, Trường đeo vì Trường quý thì không có nghĩa hôm nay Trường có tên tuổi, có thành công, có chút đỉnh tiền thì Trường phủ nhận hết tất cả.

Trường chấp nhận mình có xài đồ nhái vì Trường quý trọng bạn bè, sống bằng giá trị bên trong. Người đeo đồ hiệu không nói được bên trong, người đeo đồ nhái cũng không nói được bên trong, vì vậy đừng bao giờ đánh giá con người có hàng hiệu hay không hàng hiệu khi ta chưa biết câu chuyện của họ. Trừ khi mình sống sai về pháp luật và đạo đức mà ai cũng biết thì lúc đó hãy nói.

Sau thành công của Về Nhà Đi Con, hàng loạt scandal xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội về Quốc Trường, điều đó có ảnh hưởng tới cuộc sống của anh?

Trường đã biết hết, biết cuộc chơi này thế nào, showbiz này ra sao nên luôn nằm ngoài sự thị phi đó. Trường hôm nay thành công chắc chắn sẽ bị một điều gì đó bắt phải trả cái nghiệp, dù là mình có làm hay không, nên Trường luôn bàng quan.

Sau này có bị tung tin đồn yêu ai, cặp ai, xài đồ nhái, mượn tiền ai, thành công do người này giúp đỡ, người kia bơm tiền… thì Trường luôn vui vẻ thôi! Với Trường không có cái gì là khó, bởi mình luôn thật, mà cứ sự thật thì bao giờ cũng đúng!

Quốc Trường (Về Nhà Đi Con): 'Với Trường, gia đình số 1, bản thân số 2 và fan luôn luôn là số 3'

Trên MXH, Truờng là số ít người nổi tiếng chăm tương tác với fan đến từng comment. Anh có sợ đến ngày vì quá mệt mỏi, quá bận rộn, không thể duy trì thói quen này nữa sẽ khiến fan buồn không?

Trường của hôm nay là đã bận lắm rồi. Nào là kinh doanh, diễn xuất, rồi mỗi ngày phải tiếp ít nhất 10-20 job quảng cáo, 5-10 event khác nhau,… chưa kể các doanh nghiệp, bạn bè, gia đình cũng muốn gặp mình… Nhưng Trường vẫn tương tác được với fan thì không có lý gì sau này công việc ít lại thì mình không dành thời gian cho fan. Với Trường, gia đình số 1, bản thân số 2 và fan luôn luôn là số 3.

Bình thường có ngày chả làm gì, chỉ cần ngồi đọc comment, nhìn icon của fan thôi là Trường đã cười cả ngày. Trường cứ nghĩ hoài, nếu mà được gặp mọi người, được mọi người nói với mình như vậy thì đáng yêu và hài hước chết đi được.

Fan quan trọng với Trường như vậy, chắc anh phải có nhiều kỉ niệm với họ lắm nhỉ?

Nhiều lắm. (Cười).

Thời gian đầu phim chiếu, vì giọng Trường miền Nam, còn bị nói nhanh, sai chính tả nên nhiều người chưa tiếp nhận được. Họ vào tận facebook Trường để chửi: “Anh nói cái gì vậy anh nói gì vậy?”, “phim đang hay tự nhiên đưa thằng người Nam vào chi”,… nên thời gian sau mình cũng tập sửa dần, với vai Vũ đáng yêu quá mà khán giả quên luôn.

Giờ ai vào facebook Trường cũng bảo: “Vì em yêu anh nên em chấp nhận tua lại 4-5 lần xem anh nói cái gì”, “Về Nhà Đi Con là tác nhân gây bệnh thận mà bấy lâu nay không ai biết”, hay nhiều bạn nữ gọi mình là chồng ơi, chồng yêu, chồng ăn cơm chưa… làm mình vui chết đi được.

Quốc Trường (Về Nhà Đi Con): 'Với Trường, gia đình số 1, bản thân số 2 và fan luôn luôn là số 3'

10-20 nhãn hàng, 5-10 event gọi điện mời mỗi ngày, sao Trường không nhận sau khi đã có danh tiếng bền vững như hiện giờ?

Chia sẻ về tiền bạc quá thì nhiều khán giả chưa đủ quý Trường sẽ bảo không hay, nên Trường chỉ nói như thế này: Ở góc độ chỉ là diễn viên, Trường ok sẽ nhận nhiều quảng cáo, kể cả nó có nhỏ, bởi vì Trường vẫn phải sống cùng nghề, vẫn phải nuôi gia đình.

Nhưng giờ Trường vừa là diễn viên vừa kinh doanh nên không có lý do gì để phải nhận tùm lum quảng cáo, những cái nhỏ 5-10 triệu đồng. Trường khẳng định mình vẫn nhận quảng cáo nhưng là thương hiệu gì, có phù hợp với mình không? Ở góc độ nào thì mình cần phải sống ở góc độ đó thôi.

Nếu nói vì kinh doanh thắng lớn nên Trường mới không đặt nặng vấn đề tiền bạc như vậy, Trường nghĩ sao?

Đúng!

Trường luôn khẳng định mình chưa bao giờ đặt nặng vấn đề tiền bạc trong nghệ thuật. Ví dụ khi được liên hệ vai, chỉ cần Trường thấy phù hợp thì sẽ nói luôn bên sản xuất để giá bao nhiêu Trường nhận mức bấy nhiêu, kí hợp đồng cũng không cần phải nhìn lại vì chỉ cần Trường làm cho nghệ thuật là được.

Quốc Trường (Về Nhà Đi Con): 'Với Trường, gia đình số 1, bản thân số 2 và fan luôn luôn là số 3'

Nhưng nói cái này rất nhạy cảm và ảnh hưởng đến nhiều nghệ sĩ khác. Vì nhiều người chỉ là diễn viên, họ cần một mức catse phù hợp với giá trị của họ, nên đừng bao giờ đánh đồng Trường với bất kì nghệ sĩ nào khác. Đó là bậy. Mỗi người đều có một cuộc sống riêng mà.

Còn việc đóng phim điện ảnh, Trường có bao giờ nghĩ tới chưa?

Cũng có nhiều nhà làm phim điện ảnh tìm tới Trường rồi nhưng Trường từ chối hết. (Cười).

Không phải vì Trường chảnh, mà vì Trường thấy mình không phù hợp. Người ta vẫn bảo sao không nắm bắt cơ hội này nọ, nhưng Trường hiểu mình phù hợp với những gì. Lên phim điện ảnh, được PR rầm rộ nhưng rồi vô xem người ta lại bảo ông nội này đóng kì vậy, được mỗi vai Vũ xong nhận tùm lum này nọ,… Chính những thứ đó sẽ vô tình kéo bạn xuống.

Bởi Trường từng có tâm sự rất nhiều trước đó, từ lúc đi event bị hắt hủi thì Trường đã bỏ cuộc chơi về sự nổi tiếng rồi, giờ chỉ chơi cuộc chơi về nghề thôi.

Thế nào là vai diễn mà Trường bảo phù hợp?

Ngoài vai Vũ thì khỏi nói rồi, trường thích vai thứ 2 nữa là vai của anh Kiều Minh Tuấn trong bộ phim Em chưa 18. Trường đã xem đi xem lại anh Tuấn đóng vai đó và ước cũng được diễn vai như vậy. Trường cực kỳ đam mê kiểu Bad boy, ăn chơi, đểu đểu như thế.

Nhưng anh Tuấn diễn quá hay, để râu quá đẹp, chứ còn mặt Trường mà để râu là chết rồi. (Haha).

Trong tương lai, Trường còn muốn đóng thêm những vai diễn khác lạ nào nữa chứ?

Chắc chắn! Trường đang muốn thử sức mình ở những vai nhiều màu sắc hơn. Hóm hỉnh, vui vẻ nhưng nghề nghiệp khác, ăn mặc khác, cách làm khác. Và chắc chắn phim sau Trường sẽ đầu tư nhiều đồ đẹp để được lên hình nhiều hơn. (Cười)…

Cám ơn Quốc Trường vì những chia sẻ hóm hỉnh ngày hôm nay!

Á hậu Kim Duyên: Nhan sắc và trí tuệ tôi tiệm cận với Miss Universe

Á hậu Kim Duyên có những chia sẻ rất chân thành và còn bật mí nhiều góc khuất về bản thân.

Công Phượng, Đoàn Văn Hậu và chuyện 'những người mở đường' ở tuổi 20

Không có con đường nào trải hoa hồng mà không chông gai. Con đường xuất ngoại của bóng đá Việt Nam cũng thế, với ...

Jack và K-ICM của năm 2019: Khi thành công người nghệ sĩ luôn đi kèm những ...

Hai chữ bình dân dường như đã là một đặc trưng của K-ICM và Jack, không chỉ tồn tại trong âm nhạc mà nó còn hiện ...
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quốc Trường (Về Nhà Đi Con): 'Với Trường, gia đình số 1, bản thân số 2 và fan luôn luôn là số 3'

Saostar