Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội xuất hiện bài viết về các cụ già U80, U90 khiến dư luận rung rinh. Đặc biệt, ngay phía dưới bài viết rất nhiều người bỗng dưng nhớ đến ông bà mình ở nhà chờ mong con cháu về thăm.

Cụ bà đắp mặt nạ trà xanh, tạo dáng chu môi siêu dễ thương. Cụ bà đắp mặt nạ trà xanh, tạo dáng chu môi siêu dễ thương.

Theo lời kể của chủ thớt, cô bạn học ngành Công tác xã hội và chuẩn bị đi thực tập ở trung tâm dưỡng lão. Ban đầu, cả nhóm lo lắng các cơ sở tư nhân “chảnh”, khắt khe và các cụ già nên khó tính, khó gần. Bởi vậy, thời gian đầu, ai cũng sợ và không dám nói chuyện thoải mái với các cụ. Chính điều này đã khiến cả nhóm tự gây áp lực cho mình.

Tuy nhiên, sang tuần thứ 3, chủ thớt cùng nhóm bạn lại cảm thấy rất may mắn khi được thực tập tại đây. Trong khi nhiều nhóm khác phải chuyển đến Quảng Ninh thực tập. Ở đây, từ bác bảo vệ cho đến anh chị nhân viên đều siêu thân thiện. Họ giúp các nữ sinh tự tin hơn khi trò chuyện với các cụ.

Càng tiếp xúc với các cụ, mình càng thấy nhiều cái hay ho, đáng yêu. Các cụ hay xưng là mẹ hoặc có cụ Cẩm tính giống trẻ con, thích cầm tay. Cụ toàn xem bói tay nhưng chỉ kết luận là sau này được chồng yêu hay không yêu. Một cụ khác cũng thích xem bói là cụ Kim. Lần nào đến, cụ cũng hỏi: “Mẹ xem tay cho con chưa nhỉ?” rồi có lần nào cụ cũng bảo: “Số con là phải chi. Con mời người ta 3 bát phở chưa chắc họ đã mua cho con gói xôi”. Nhưng đứa nào cụ cũng phán thế!

Tại trung tâm các cụ sẽ có 2 ngày được làm đẹp trong tuần. Tại trung tâm các cụ sẽ có 2 ngày được làm đẹp trong tuần.

Có nhiều cụ hay thích kể về gia đình. Hầu như ai cũng rất tự hào về con cháu, nhất là bà Thủy toàn khoe có cháu gái là diễn viên xinh đẹp.

Ông Bảo thì lại rất thích đố vui. Lần nào nhìn thấy mình, ông cũng kêu lại để ông đố. Mà câu đố của ông toàn đố mẹo, bọn mình toàn bị “hack não” mệt ơi là mệt! Mình phải mò lên mạng tìm các câu đố mẹo để phòng thân mà vẫn chưa “trúng tủ” lần nào. Nhưng được cái đố lại mà ông không trả lời được thì cũng có cái để chọc ông.

Có một cô quý mình lắm, lịch của bọn mình là đến vào thứ 3,5,7 nhưng có hôm bận việc riêng không qua được mà cô nhất định không chịu ăn nếu không có mình bón. Hôm nào chưa thấy mình đến đã nhắn hỏi xem đến chưa rồi bảo cô nhớ cháu lắm làm mình cảm động lắm luôn! Còn một cụ ông ăn rất khỏe nhưng mình lại trêu: “Ông ăn ít thế ạ?”. Ông cười tít mắt bảo “ăn ít cho eo thon”, cute lắm luôn.

Ông còn mai mối mình với một anh điều dưỡng làm ở đấy. Ông xin số điện thoại của mình rồi đưa cho anh kia nhưng không cho thông tin gì, chỉ bảo lúc nào rảnh thì alo nói chuyện. Hai anh em kể cho nhau nghe mà cười vỡ bụng.

Các cụ toàn U80, 90 nhưng ai cũng mê làm đẹp! Các cụ toàn U80, 90 nhưng ai cũng mê làm đẹp!

Đến đây thực tập mình thấy bản thân biết lắng nghe, kiên nhẫn hơn. Mỗi lần các cụ quấn quýt, bịn rịn là cả nhóm vui lắm. Càng ngày càng thích đến đây gặp các cụ. Nhưng thời gian thực tập chỉ còn 2 tuần nữa, không biết bọn mình không đến các cụ sẽ như thế nào?”.

Ngay sau khi đăng tải sự dễ thương của các cụ thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Thế nhưng đằng sau câu chuyện thực tập của cô bạn, rất nhiều người con người cháu đã nhấc điện thoại gọi điện lên cho ông bà của mình.

“Đọc xong rơi nước mắt, ông bà mình mỗi khi Tết đến cả nhà hội tụ gặp khách khứa ông bà đều hết lời khen và tự hào về con cháu trong nhà. Nhiều khi trời nắng quá hay nghe tin bão là bà vội vàng nhờ người bấm máy gọi cho mình nhưng chưa lần nào mình chủ động gọi. Cháu xin lỗi!”, tài khoản N.T.T.U xúc động viết.

“Ai cũng ông bà hãy cố gắng quan tâm đến họ. Mình có con rồi nên hiểu cảm giác người lớn mong mỏi con cháu mình về thăm như thế nào! Nhiều lúc nhớ con nhớ cháu mà gọi điện chỉ sợ làm phiền nên không dám gọi cứ giữ trong lòng”, tài khoản B.Y.O viết.

Một số hình ảnh đáng yêu của các cụ:

Hình ảnh các cụ U80 thích đắp mặt nạ trà xanh và câu chuyện ý nghĩa phía sau khiến dân mạng bất giác nhớ ông bàHình ảnh các cụ U80 thích đắp mặt nạ trà xanh và câu chuyện ý nghĩa phía sau khiến dân mạng bất giác nhớ ông bàHình ảnh các cụ U80 thích đắp mặt nạ trà xanh và câu chuyện ý nghĩa phía sau khiến dân mạng bất giác nhớ ông bàHình ảnh các cụ U80 thích đắp mặt nạ trà xanh và câu chuyện ý nghĩa phía sau khiến dân mạng bất giác nhớ ông bàHình ảnh các cụ U80 thích đắp mặt nạ trà xanh và câu chuyện ý nghĩa phía sau khiến dân mạng bất giác nhớ ông bàHình ảnh các cụ U80 thích đắp mặt nạ trà xanh và câu chuyện ý nghĩa phía sau khiến dân mạng bất giác nhớ ông bàHình ảnh các cụ U80 thích đắp mặt nạ trà xanh và câu chuyện ý nghĩa phía sau khiến dân mạng bất giác nhớ ông bàHình ảnh các cụ U80 thích đắp mặt nạ trà xanh và câu chuyện ý nghĩa phía sau khiến dân mạng bất giác nhớ ông bàHình ảnh các cụ U80 thích đắp mặt nạ trà xanh và câu chuyện ý nghĩa phía sau khiến dân mạng bất giác nhớ ông bà

Trong hình là các cụ cùng nhau đắp mặt nạ matcha. Trung tâm này có 2 ngày làm đẹp trong tuần là các anh chị ấy đi đắp mặt nạ cho các cụ có nhu cầu. Toàn U90 với U80 nhưng mê làm đẹp lắm mà không chỉ các cụ bà đâu nhé, các cụ ông cũng thích vì trộn với sữa chua mà, bôi lên mặt mát lịm. Đắp mặt nạ xong các cụ còn đòi chụp choẹt các kiểu nữa. Nhìn chẳng ai nghĩ là người già ???? Mong là sau này con cháu tao cũng hay lôi tao ra làm đẹp như vầy  :v