Những ngày qua, dân mạng sôi sục vì clip học sinh lớp một đọc ô vuông, hình tròn, tam giác thay vì chữ viết. Phương pháp học mới được cư dân mạng chế thành hàng loạt bản cover, ảnh chế, tin nhắn kỳ lạ.

Mới đây, cư dân mạng lan truyền clip anh chàng cover bản hit “Chạm đáy nỗi đau” của Erik theo phong cách vuông, tròn, tam giác. Đoạn clip khiến nhiều người không hiểu rốt cục mình đang nghe bài gì.

Nguồn: Nguyễn Tâm Anh.

Theo đó thay vì cover theo bản gốc, anh chàng viết lại lời theo phiên bản vuông, tròn, tam giác. Nhiều khán giả cho rằng giai điệu quen thuộc nhưng lời bài hát lại quá xa lạ. Thậm chí nhiều người cho rằng nghe xong quên luôn bản gốc.

“Vuông vuông vuông tròn vuông…”. “Vuông vuông vuông tròn vuông…”.

Ngay sau khi xem xong clip, một bộ phận cư dân mạng tỏ ra không hiểu gì về tròn, vuông, tam giác.

“Nghe xong không ngủ được luôn vì không hiểu đang nghe điều gì? May còn biết bản gốc của Erik nếu không lại thấy mình lạc lõng giữa đám đông”, tài khoản V.B bày tỏ quan điểm.

“Nay có đứa bạn nhắn tin cứ tròn, vuông, tam giác giờ thì đã hiểu hóa ra là trào lưu. Nghe xong bài này cứ thấy hoang mang không hiểu ý nghĩa là gì?”, tài khoản D.H thắc mắc.

Bên cạnh đó, khá nhiều người lại lại cho rằng việc cover bài hát như thế là không nên. Họ cho rằng Việt Nam chuẩn bị đổi sang chữ tượng hình và việc học sinh tiểu học học cách đánh vần với ô vuông và hình tròn là để giúp các em nhỏ phân biệt được các tiếng trong câu (mỗi ô tương ứng một tiếng). Cách dạy đưa hình ảnh vào phương pháp đọc rất thành công trong chương trình dạy của nước ngoài.