Saostar

Có một Sài Gòn đậm chất ‘xi-nê’ qua góc nhìn của Thiên Minh

Có một Sài Gòn đậm chất ‘xi-nê’ qua góc nhìn của Thiên Minh

Có một Sài Gòn đậm chất ‘xi-nê’ qua góc nhìn của Thiên Minh

Sài Gòn gắn bó với Thiên Minh cùng những năm tháng trưởng thành. Dù từng có thời gian du học nước ngoài nhưng anh vẫn không thôi thương nhớ về hình ảnh “đèn Sài Gòn ngọn xanh ngọn đỏ” vốn đã trở thành một phần không thể tách rời của “thành phố không ngủ” nhiều năm qua. Sài Gòn đêm cùng những ánh đèn le lói luôn là “đặc sản” tạo nên khung cảnh tuyệt vời bởi rất ít nơi nào trong thành phố này có thể bị “nuốt chửng” bởi màn đêm.

Cũng bởi vì tình yêu tha thiết với Sài Gòn, trong mắt anh, Sài Gòn lúc nào cũng đẹp. Mới đây, chàng nhiếp ảnh gia 9X đã cho ra mắt bộ ảnh “Saigon Nightlife”, lấy cảm hứng từ những thước phim của Vương Gia Vệ với những sắc màu neon đặc trưng của Sài Gòn khi trời chạng vạng tối. Bộ ảnh đã gây chú ý đặc biệt với người xem bởi từng khung ảnh đều rất ấn tượng và có hồn.

Có một Sài Gòn đậm chất ‘xi-nê’ qua góc nhìn của Thiên Minh

Trong bộ ảnh này, có thể bắt gặp hình ảnh xuyên suốt của đôi trai gái. Đôi lúc họ nằm trọn trong khung cửa sổ hay thấp thoáng qua giữa những khung cảnh vắng lặng của Sài Gòn ban đêm … Cô gái thì lúc nào cũng mang một vẻ u sầu và nỗi cô đơn mơ hồ. Trong khi đó, những con đường thưa thớt người, những bức tường vàng tróc mẻ, ô cửa kính phản chiếu những ánh đèn xanh đỏ, thậm chí là vũng nước ở góc đường lại trở thành “gia vị” được Thiên Minh sử dụng một cách tinh tế để khắc họa một Sài Gòn đêm thật đẹp nhưng cũng man mác buồn.

Chàng nhiếp ảnh gia chia sẻ: “Sự xuất hiện các ánh đèn neon khi trời chập choạng tối, những đoạn đối thoại ngẫu nhiên, những thước phim lãng mạn đầy ám ảnh hay vài đoạn nhạc phát ra một cách không đầu không cuối có lẽ sẽ mãi là một điều đặc biệt luôn nằm trong tâm trí của những người yêu mến phim của họ Vương. Từ cảm hứng ấy, Minh cũng muốn mang đến cho mọi người một cái nhìn khác về Sài Gòn đêm rất đẹp, nhưng đôi lúc cũng rất buồn. Có những khi đêm về, nó cho mình rất nhiều cảm xúc đặc biệt khó để gọi tên”.

Được biết, bộ ảnh “Saigon Nightlife” được thực hiện hoàn toàn dựa trên ánh sáng tự nhiên từ các bảng hiệu trong thành phố. Càng đặc biệt hơn là bộ ảnh này được chụp bằng… điện thoại. Ai cũng biết chụp đêm bằng camera chuyên nghiệp đã khó, chụp bằng một chiếc điện thoại lại càng khó hơn. Tuy nhiên, cầm trên tay chiếc OPPO R17 Pro với chức năng chụp đêm đầy ấn tượng, Thiên Minh đã bắt trọn mọi khoảnh khắc trong màn đêm. Bộ ảnh “Saigon Nightlife” được chàng nhiếp ảnh gia 9X thực hiện một cách tự nhiên và đầy ngẫu hứng nhưng lại tạo nên một Sài Gòn đậm chất “xi-nê” mà khó có thể tìm thấy trong những bộ ảnh từ trước đến nay.

Say đắm nét đẹp chân dung thiếu nữ Huế với Áo dài qua lăng kính OPPO F11 Pro

Theo chân nhiếp ảnh gia Hiếu Trương, hãy cùng xem sự hiện diện và hòa hợp của tà áo dài trong đời sống văn hóa, ...

Hút hồn chân dung thiếu nữ Chăm và bức tranh làng nghề truyền thống qua ...

Có dịp quay lại Ninh Thuận, tôi tìm về hai làng nghề khá đặc biệt: Làng Gốm Bàu Trúc và Làng dệt Mỹ Nghiệp – Hai ...

Myra Trần Minh như: Chặng đường từ 'Nhân tố' Việt Nam đến giấc ...

Ấn tượng ban đầu của tôi với Minh Như: một cô gái hoạt bát, đáng yêu và có một chút "tưng tửng" - luôn truyền một ...

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Có một Sài Gòn đậm chất ‘xi-nê’ qua góc nhìn của Thiên Minh

Saostar