Thu nhập của các BTV, MC làm việc tại VTV - Đài truyền hình Việt Nam luôn là đề tài được nhiều người quan tâm, thắc mắc. Với một số BTV, MC nổi tiếng và tính cách thẳng thắn, họ không ngại chia sẻ mức lương nhận được khi làm việc ở VTV trong những giai đoạn khác nhau.

Ngọc Trinh: Mức lương cơ bản ở mức 20 - 25 triệu/tháng

BTV Ngọc Trinh là một gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình khi dẫn dắt: Chuyển động 24h, Bản tin tài chính….

Ngọc Trinh không ngại tiết lộ thu nhập của cô ở VTV cơ bản mỗi tháng là 20-25 triệu. Ngọc Trinh không ngại tiết lộ thu nhập của cô ở VTV cơ bản mỗi tháng là 20-25 triệu.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, nữ MC sinh năm 1986, nổi tiếng dùng đồ hiệu không ngại tiết lộ mức lương cơ bản của cô tại VTV đang là khoảng 20 - 25 triệu/ tháng.

Giải thích thêm về việc lương của mình thấp hay cao, Ngọc Trinh cho rằng thu nhập phụ thuộc vào công sức làm việc và chi tiêu trong cuộc sống. “Cao là do người đó cảm thấy thỏa mãn và các nhu cầu của mình được đảm bảo bằng mức thu nhập đó.

Còn đối với một người cảm thấy mức thu nhập của mình là không đủ, cho dù mức lương có là 40 triệu/tháng thì người đó sẽ cảm thấy chẳng bao giờ đủ cả” - Ngọc Trinh nhấn mạnh.

Ngọc Trinh còn là một nhà đầu tư ngoài công việc BTV, MC. Ngọc Trinh còn là một nhà đầu tư ngoài công việc BTV, MC.

Được biết, ngoài công việc biên tập chương trình, Ngọc Trinh còn là một nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính nhờ sự tài giỏi, tính toán khôn khéo, nên mức thu nhập của cô hoàn toàn để trang trải cuộc sống và mua sắm những gì mình yêu thích.

Kim Oanh: Có thời điểm lương ở VTV chỉ là 5 triệu đồng

Với công chúng, Kim Oanh là một diễn viên nổi tiếng với những vai nanh nọc, đanh đá của màn ảnh. Nhưng ít ai biết rằng, nữ NSƯT có nhiều năm kinh nghiệm diễn xuất này còn là BTV phòng sân khấu của Ban văn nghệ đài truyền hình Việt Nam.

Sau 10 năm gắn bó với VTV, Kim Oanh không ngại chia sẻ: “VTV là cơ quan của Nhà nước chỉ có thể trả mức lương đúng theo quy định, xứng đáng với khối lượng công việc và phù hợp với định mức của từng phòng Ban cụ thể.

Kim Oanh chia sẻ có giai đoạn lương của cô ở VTV chỉ là 5 triệu đồng. Kim Oanh chia sẻ có giai đoạn lương của cô ở VTV chỉ là 5 triệu đồng.

Mong muốn của con người vô cùng không biết bao nhiêu là đủ. Nói thật, thu nhập BTV của tôi tại Ban Văn Nghệ có thời điểm cũng chỉ 5 triệu đồng.

Tôi nói điều này chắc sẽ có nhiều người “ném đá” nhưng bản thân quan niệm tiền không phải là thứ để mình lao theo đam mê.

Với một nghệ sĩ như tôi “cơm ăn ba bữa quần áo mặc cả ngày”, không đi đâu phải vội. Cuộc sống vẫn cứ trôi, mình cảm thấy vui với niềm đam mê của mình, vậy là đủ rồi”.

Ngoài thẳng thắn chia sẻ chuyện thu nhập, Kim Oanh nói nhiều BTV rời VTV cô không quan tâm là vì lý do gì, có phải do vấn đề lương không. Kim Oanh tâm sự mỗi người đều có con đường và sự lựa chọn riêng.

Đức Bảo: Lương khởi điểm ở VTV chỉ ở mức 5 triệu

Với ngoại hình điển trai, cách dẫn dắt lưu loát, Đức Bảo đang là nam MC sáng giá của Đài truyền hình Việt Nam.

Ngoài ra, anh còn là gương mặt rất đắt show dẫn dắt các sự kiện ở cả 2 miền Nam, Bắc.

Nhớ lại khoảng thời gian mới đầu quân về VTV, Đức Bảo cho biết mức thu nhập rất khó nói. Làm nhiều thì được nhiều còn làm ít thì được ít.

Mức lương khởi điểm của Đức Bảo tại VTV không cao như mọi người suy nghĩ. Mức lương khởi điểm của Đức Bảo tại VTV không cao như mọi người suy nghĩ.

“Nói vui vui thì thu nhập tầm 5 triệu. Trong khi mình phải lo rất nhiều thứ như trang phục, make-up. Hồi đầu chưa có chuyên gia trang điểm mình phải tự lo hết, bây giờ đỡ hơn” - Đức Bảo kể lại.