Những ngày hè nóng nực này, cư dân mạng bỗng nhiên chuyền tay nhau các trích đoạn trong bộ phim kinh điển Phía trước là bầu trời, với ”tâm điểm” là nhân vật Nguyệt, cùng phân cảnh ”’thảo mai với mẹ chồng” vô cùng xuất sắc của mình. Sau khi xem lại sự thảo mai và ghê ghớm của Nguyệt, khán giả tự hỏi: Liệu trên đời này có bà mẹ chồng nào có thể trị được Nguyệt  không? Và cư dân mạng đã tìm ra được câu trả lời. Đó chính là mẹ chồng của Trúc trong ”Những ngọn nến trong đêm”- một bộ phim kinh điển khác của 8X, 9X ngày xưa

Cảnh mẹ chồng nàng dâu kinh điển của Những ngọn nến trong đêm

Trong đoạn clip đã được cư dân mạng cắt ghép, tổng hợp, chúng ta đã được dịp gặp lại cô Trúc (Mai Thu Huyền thủ vai) trong vai một cô con dâu ngoan ngoãn, hiền lành, chăm chỉ. Như một quy luật của cuộc sống, cô con dâu điểm 10 như thế phải chịu sự ”thống trị” của bà mẹ chồng khó tính (NSƯT Lệ Thu đảm nhận).

Mặc dù bàn ghế, nhà cửa đã sạch bóng không một hạt bụi… Mặc dù bàn ghế, nhà cửa đã sạch bóng không một hạt bụi…
… nhưng vẫn chưa đủ để mẹ chồng hài lòng … nhưng vẫn chưa đủ để mẹ chồng hài lòng
Đeo kính vào để nhìn những vết bẩn trên cổ áo rõ hơn ( nếu có) Đeo kính vào để nhìn những vết bẩn trên cổ áo rõ hơn ( nếu có)
Rình mò, theo dõi mọi lúc mọi nơi Rình mò, theo dõi mọi lúc mọi nơi
Nếm thức ăn cũng không được nhé! Nếm thức ăn cũng không được nhé!

Nhưng kinh điển nhất phải kể đến màn ”’xếp thịt gà”. Chẳng là nàng dâu Trúc có luộc một con gà, sau đó chặt thành những miếng nhỏ xếp trên dĩa. Thế là mẹ chồng phán ngay: ”Thịt gà chặt ra rồi thì phải xếp thành con, chứ cứ xếp lộn xộn thế này, biết được miếng nào còn, miếng nào mất”.

”Thịt gà chặt ra rồi thì phải xếp thành con, chứ cứ xếp lộn xộn thế này, biết được miếng nào còn, miếng nào mất”. ”Thịt gà chặt ra rồi thì phải xếp thành con, chứ cứ xếp lộn xộn thế này, biết được miếng nào còn, miếng nào mất”.

Thật sự đỉnh cao! Hóa ra có phải là mẹ chồng ngụ ý nói con dâu có bản tính hay ăn vụng đúng không nào? Thử thách này đã khiến cư dân mạng vô cùng đau đầu, tìm cách ‘‘xếp các miếng gà đã chặt nhỏ thành hình con gà như ban đầu theo ý mẹ chồng”. Ai cũng phải công nhận rằng, bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng chỉ bằng 1/10 bà mẹ chồng của Trúc mà thôi.

Bà Phương vẫn còn hiền chán! Bà Phương vẫn còn hiền chán!
Đây mới chính là mẹ chồng đỉnh cao nhất trên màn ảnh Việt nhé! Đây mới chính là mẹ chồng đỉnh cao nhất trên màn ảnh Việt nhé!

Và nàng dâu ”đủ trình độ” để đối phó với mẹ chồng này, chính là…

Nguyệt thảo mai! Nguyệt thảo mai!